To the moon! Giấc mơ du hành vũ trụ bằng Bitcoin vừa được “cất cánh” cùng chiếc máy bay Virgin Galactic

Tỷ phú Richard Branson đã mừng đến phát khóc khi chiếc máy bay Virgin Galactic “thân thiện với Bitcoin” của ông lần đầu tiên bay vào không gian vũ trụ ngày 13/12.

Thế giới chứng kiến chuyến bay không gian thương mại đầu tiên

Branson, trước đó đã tiết lộ mình là một tín đồ và nhà đầu tư Bitcoin vào năm 2013, đã xem con tàu SpaceShipTwo, phương tiện mới nhất của Virgin Galactic và The Spaceship Company, rời khỏi Trái đất để đánh dấu một “thành tựu quan trọng” của công cuộc du hành vũ trụ.

“Tàu SpaceShipTwo giờ đây là phương tiện phi hành đoàn đầu tiên được chế tạo cho dịch vụ thương mại để tiếp cận không gian. (Với sự tín nhiệm từ nguyên mẫu SpaceShipOne trong việc mở đường vào không gian),” Branson viết trong một bài đăng trên blog.

Virgin Galactic nhằm mục đích biến cả du lịch vũ trụ và du hành đường dài point-to-point sử dụng năng lượng tên lửa thành một doanh nghiệp thương mại khả thi.

Vào năm 2013, Branson tuyên bố dự án sẽ chấp nhận Bitcoin cho các chuyến bay, gọi tiền mã hóa là một “ý tưởng được hình thành một cách xuất sắc.”

“Một lúc nào đó trong tương lai, các mô hình thanh toán có tính đổi mới như Bitcoin sẽ trở thành thách thức nghiêm trọng đối với các ngân hàng truyền thống, điều này sẽ thúc đẩy cạnh tranh nhiều hơn và mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn,” ông dự đoán vào thời điểm đó.

“Galactic là một công ty có tầm nhìn hướng về tương lai, và Bitcoin cũng vậy. Vì vậy, sẽ là hợp lý khi chúng ta đề xuất Bitcoin như một cách để trả tiền cho cuộc hành trình đi vào vũ trụ.”

Bitcoin to the moon!

Giống như hệ sinh thái Bitcoin, dự án cũng đã có những thăng trầm. Vào năm 2014, một vụ tai nạn trong chuyến bay thử nghiệm thứ tư của SpaceShipTwo đã dẫn đến cái chết của phi công phụ, trong khi phi công chính bị thương nặng.

Trong những năm qua, công nghệ Blockchain đã trở thành trọng tâm của một nỗ lực tổng quát hơn để thúc đẩy việc khám phá không gian vũ trụ.

Như Bitcoinist đã báo cáo, NASA là một trong những thực thể đang tìm cách tăng cường hoạt động của họ bằng cả Blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông.

Vệ tinh Blockstream

Giao dịch Bitcoin cũng có thể được phát qua vệ tinh. Bốn vệ tinh đã được phóng lên bởi Blockstream, bao phủ một phần lớn của trái đất để bảo vệ chống lại sự gián đoạn mạng và cung cấp cho bất kỳ ai trên thế giới cơ hội sử dụng Bitcoin.

Trong khi đó, Virgin Galactic hiện giờ sẽ tiếp tục tiến hành các thử nghiệm trên tàu SpaceShipTwo với mục đích tạo ra các trận chiến dài hơn và “tạo ra hàng ngàn phi hành gia tư nhân.”

Xem thêm:

Nhà quản lý tài sản hàng đầu châu Âu kêu gọi cấm tiền mã hóa trong khi các tổ chức Hoa Kỳ lại đang tăng cường sự hỗ trợ

“Choáng ngợp” với sự áp dụng rộng rãi đến không ngờ của tiền mã hóa

Theo onet.vn/bitcoinist