Tòa án Nga chấp nhận trả tiền thua kiện bằng Bitcoin

Phiên tòa phúc thẩm lần thứ chín tại Moscow đã công nhận tài sản tiền tệ kỹ thuật số và ra lệnh cho con nợ chuyển giao quyền truy cập tới các đồng tiền mã hóa để chúng trở thành loại tài sản khánh tận. Tin tức được đưa ra bởi đài truyền hình RBC theo lời vị giám đốc tài chính của bên nguyên đơn – Alexei Leonov.

Các nguồn thông tin về vụ kiện này vẫn chưa công bố lý do của quyết định. Theo thông tin tới thời điểm hiện tại thì tòa án đã quyết định chấp nhận việc trả tiền thua kiện bằng Bitcoin. Theo như Leonov chia sẻ với hãng tin RIA Novosti, như vậy lần đầu tiên tòa án Nga đã cho phép đề cập tới tình trạng của các đồng tiền mã hóa.

Leonov đã ra tòa vì những bất đồng với sự phá sản của Ilya Cariculum. Bên nguyên đơn đã yêu cầu tòa án đưa ví Blockchain.info vào loại tài sản khánh tận. Trước đó, tòa án đã không công nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, đồng thời coi nó chỉ như là “bộ mã trên Internet”.

Theo luật pháp ở Nga thì bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác không được thừa nhận. Vào tháng Giêng, bộ tài chính đã trình bày dự thảo luật trong đó tiền mã hóa không được công nhận là phương thức thanh toán hợp pháp, nhưng cũng không bị cấm.

Theo: onet.vn.vn/handofmoscow.com

Xem thêm: