Toàn cảnh thị trường mã hóa: Những câu chuyện đáng chú ý tuần qua

Những câu chuyện đáng chú ý tuần qua

Hard Fork Constantinople của Ethereum bị trì hoãn cho đến tháng 2 sau khi tìm thấy lỗ hổng

Hard Fork Constantinople của Ethereum (ETH) đã bị trì hoãn cho đến cuối tháng 2 sau khi công ty kiểm toán hợp đồng thông minh ChainSecurity phát hiện ra lỗ hổng bảo mật cho phép tấn công reentrancy. Lỗi bảo mật được tìm thấy sẽ có khả năng cho phép kẻ tấn công đánh cắp tiền mã hóa từ một hợp đồng thông minh trên mạng trong khi yêu cầu tiền liên tục trong khi cung cấp dữ liệu sai. Sau khi phát hiện, các nhà phát triển Ethereum nói rằng việc kích hoạt thay vào đó sẽ diễn ra tại số khối 7.280.000, dự kiến ​​sẽ được khai thác vào ngày 27/2/2019, thay vì vào tháng 1. Trước khi lỗi được tìm thấy, một nhà phát triển Ethereum đã nói rằng hard fork sẽ là sự kiện ít xảy ra nhất trong lịch sử Ethereum.

Báo cáo về vụ hack của sàn giao dịch mã hóa tại New Zealand, Cảnh sát địa phương bắt đầu điều tra

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số New Zealand Cryptopia báo cáo rằng một vụ hack lớn đã dẫn đến tổn thất đáng kể trong tuần trước. Đáp lại, cảnh sát New Zealand đã đưa ra một tuyên bố rằng họ đang điều tra vụ hack lớn được báo cáo, liên quan đến số tiền chưa được xác nhận là khoảng 3.6 triệu đô la. Theo cảnh sát, sàn giao dịch đang hợp tác trong một cuộc điều tra, và họ vẫn đang trong quá trình xác định các sự kiện. Trong bối cảnh vụ hack được báo cáo, một vụ kiện đã được khởi động lại liên quan đến việc các trader cho rằng họ bị mất tiền được giữ trên sàn giao dịch hơn một năm trước.

Nền tảng tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi NYSE Bakkt công bố thương vụ mua lại đầu tiên

Bakkt, nền tảng tài sản kỹ thuật số được Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hậu thuẫn, đã tuyên bố mua lại một số tài sản tương lai của Rosenthal Collins Group (RCG) trong tuần trước. Theo một bài đăng trên Medium, CEO Bakkt Kelly Loeffler lưu ý rằng động thái này là một phần của kế hoạch Bakkt tiếp tục hoạt động trong khi chờ phê duyệt của CFTC cho sự ra mắt của giao dịch được quy định trong các thị trường mã hóa. Bakkt trước đó đã công bố ngày ra mắt mục tiêu vào cuối tháng 1, nhưng nền tảng này vẫn đang chờ phê duyệt trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang đóng cửa.

Dự luật mới của bang Wyoming xác định tiền tệ ảo là tiền

Một dự luật được giới thiệu tại bang Wyoming của Hoa Kỳ trong tuần trước nhằm làm rõ định nghĩa về tiền mã hóa. Theo luật, tài sản tiền mã hóa sẽ thuộc một trong ba loại: tài sản tiêu dùng kỹ thuật số, chứng khoán kỹ thuật số và tiền ảo. Trong dự luật, các ngân hàng cũng sẽ được ủy quyền cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số và đóng vai trò là người giám sát đủ điều kiện theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Dự luật cũng cấp cho các loại tiền ảo được đối xử tương tự như fiat.

Các nhà nghiên cứu của Đại học American University cùng ra mắt tiền mã hóa có khả năng mở rộng toàn cầu

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ các trường đại học American Universitytuyên bố trong tuần trước rằng họ đang tung ra một mạng lưới thanh toán phi tập trung và có khả năng mở rộng trên toàn cầu, với một loại tiền mã hóa có tên là ‘Unit-e’. Sự phát triển của tiền mã hóa đang được tài trợ bởi Distributed Technologies Research, một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ, với các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Stanford và Đại học California, Berkeley, cùng các nhà nghiên cứu đến từ các tổ chức khác nữa. Các nhà nghiên cứu đã nhận được tài trợ từ quỹ đầu tư blockchain Pantera Capital.

Kẻ thắng, người thua

Các thị trường tiền mã hóa tăng nhẹ vào cuối tuần, với giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3,730 đô la, Ripple ở mức khoảng 0.33 đô la và Ethereum ở mức 124 đô la. Tổng vốn hóa thị trường vào khoảng 124 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là PayPie, PlayerCoin và TRONCLASSIC. Ba đồng tiền giảm giá hàng đầu trong tuần là ICOBay, HampaisCoin và PitisCoin.

Để biết thêm thông tin về giá tiền mã hóa, hãy đọc phân tích kỹ thuật của CoinVx.

Câu nói đáng nhớ nhất

“[Biến động] không phải là một lý do để chôn vùi chúng [tiền mã hóa]. Có cả mặt sáng và mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ thể chế kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong không gian” – Dmitry Medvedev, thủ tướng Nga.

“Điều này đã cản trở sự đổi mới và khiến nhiều doanh nghiệp Mỹ rơi vào tình trạng khập khiễng theo quy định, đặc biệt là liệu các token của họ có được phân loại là chứng khoán hay không” – George Nethercutt, cựu Đại diện Đảng Cộng hòa phát biểu về sự chậm chạp của các nhà quản lý.

“Cơn sốt ICO của năm 2017 – chúng tôi xem đó như Pets.com của thế giới token. Họ đã không đăng ký và thật sự điên rồ trong khoảng sáu tháng tại đó. Tôi nghĩ rằng làn sóng tiếp theo sẽ chứng kiến ​​sự đổi mới thực sự và các tài sản thực sự thú vị trở nên token hóa – như bất động sản, như các tòa nhà hiện không được giao dịch theo kiểu thực sự thanh khoản. Vì vậy, điều đó thật thú vị”, – Cameron Winklevoss, đồng sáng lập nền tảng giao dịch tiền mã hóa Gemini.

“Đây là một canh bạc. Bạn sẽ không nhận được lợi nhuận như bạn mong muốn nếu bạn nhận nó sớm vì hiện tiền mã hóa đã trở thành xu hướng và mọi người đều biết về Bitcoin”, Soulja Boy, một rapper, nói về giao dịch tiền mã hóa.

FUD tuần qua

Nhà phân tích tiền mã hóa Brian Kelly tin rằng ETF Bitcoin sẽ không được chấp thuận trong năm 2019

Brian Kelly, một nhà phân tích tiền mã hóa thường xuyên đóng góp cho CNBC, cho biết trong tuần trước trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph rằng không có cơ hội thực sự cho một quỹ ETF Bitcoin được chấp thuận trong năm 2019. Khi nói về thị trường tiền mã hóa nói chung, Kelly đã nói rằng năm 2019 sẽ kết thúc tốt hơn năm 2018, vì anh tin rằng thị trường gấu đã gần kết thúc. Tuy nhiên, mặc dù Kelly tin rằng Bitcoin sẽ trở thành một tài sản được chấp nhận nhiều hơn trong các nhà đầu tư chính thống, ông nói với Cointelegraph rằng không có cơ hội nào cho việc chấp thuận ETF BTC.

Phần mềm độc hại tệp phim Torrent có thể thay thế địa chỉ tiền mã hóa, nghiên cứu cho thấy

Một loại phần mềm độc hại mới liên quan đến tiền mã hóa được thiết lập dưới dạng tệp phim từ trang web Torrent, Pirate Bay có thể thao túng các trang web để thay thế địa chỉ Bitcoin và Ethereum, nghiên cứu mới cho biết. Phần mềm độc hại thực hiện nhiều hành động, cả tiêm quảng cáo trên Google cũng như chứa mã độc cho việc chuyển đổi địa chỉ trong tệp phim có nghĩa là một liên kết cho The Girl in the Spider’s Web. Theo nghiên cứu, phần mềm độc hại hoạt động khi chủ sở hữu PC Windows sử dụng chức năng sao chép + dán, hoán đổi địa chỉ ví tiền mã hóa cho các hacker.

Phần mềm độc hại mã hóa vô hiệu hóa biện pháp bảo mật dựa trên đám mây trên Linux, báo cáo cho biết

Một phần mềm độc hại khai thác Monero (XMR) đã được tìm thấy có khả năng vô hiệu hóa các biện pháp bảo mật dựa trên đám mây để tránh sự phát hiện trên các máy chủ Linux, theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty bảo mật Palo Alto Networks tuần trước. Phần mềm độc hại, được cho là phiên bản sửa đổi của phiên bản được sử dụng bởi nhóm ‘Rocke’, được sử dụng để kiểm tra các quy trình khai thác tiền mã hóa khác và thêm các quy tắc tường lửa để chặn bất kỳ phần mềm độc hại mã hóa nào khác đang hoạt động. Theo nghiên cứu, phần mềm độc hại cũng tìm kiếm các biện pháp bảo mật đám mây từ Tencent và Alibaba và có thể vô hiệu hóa chúng.

Dịch giả: Annie