Toàn thị trường nín thở chờ kết quả của ngày thuế Mỹ 17/4

Giá Bitcoin đã hồi phục nhẹ vào hôm thứ Ba, sau khi kết thúc mùa thuế ở Mỹ, cho thấy áp lực bán áp đảo sẽ bị loại bỏ khỏi thị trường.

Theo báo cáo của CCN, nhiều nhà phân tích cho rằng việc các trader và nhà đầu tư buộc phải bán tháo một phần danh mục crypto để trang trải các khoản nợ thuế phát sinh năm 2017. Đến tối thứ Ba, hầu hết các khoản thuế sẽ được nộp xong – ngoài một số ít những kẻ nộp đơn xin gia hạn – thị trường sẽ thấy một khoảng thời gian nghỉ ngơi kéo dài từ việc bán tháo để nộp thuế này.

Hôm thứ Ba, mức trần thị trường chứng khoán đã đạt mức lỗ 5 tỷ USD và hiện đang ở mức 331 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là sụt giảm khoảng 2%.

Giá Bitcoin hồi phục về $8.000
Giá Bitcoin đang sideway nhưng nó buộc phải phục hồi trong ngày sau khi giảm xuống còn $7.900. Hiện tại, giá Bitcoin là $8.090 trên sàn Bitfinex, nghĩa là mức vốn hóa thị trường 137,5 tỷ USD. Đáng chú ý hơn, chỉ số ưu thế Bitcoin giảm xuống còn 41,6%, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3.

Vì vậy, sau khi mùa thu thuế qua đi, Bitcoin sẽ đi về đâu? Các nhà tư vấn toàn cầu của Fundstrat và Pantera Capital đều đã đưa ra khuyến nghị mua vào, lập luận rằng nó sẽ lên một mức cao nhất mọi thời đại trước cuối năm nay.

Ethereum giữ giá trên $515


Giá Ethereum ít nhiều ổn định trong ngày, mặc dù nó đã duy trì khoảng an toàn cách với mốc $500. Hiện tại, Ethereum đang giao dịch ở mức giá $515 trên Bitfinex, vốn hóa của đồng tiền crypto lớn thứ hai thị trường vào khoảng 50,8 tỷ USD.

Các Altcoins dẫn đầu thị trường
Các altcoin có vốn hóa lớn có thể đã phải vật lộn để đạt dược những tiến bộ đáng kể vào hôm thứ ba, nhưng các altcoin có vốn hóa nhỏ hơn có thể phục hồi từ mức sụt giảm đầu tuần của nó và tăng lên một cách khiêm tốn.

Ripple và Bitcoin Cash mỗi lần tăng khoảng 1% đưa giá của nó lên tương ứng là $0,66 và $773. Giá của Litecoin trong khi đó, lại tăng lên 6% chạm $134, nâng mức vốn hóa của LTC lên gần 7,6 tỷ USD.

Đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng là EOS đang đạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất trong top 10 crypto, tăng tới 7% lên mức $8,66.

Cardano và Stellar tăng 5% và hiện nay có giá trị lần lượt là $0,25 và $0,29.

IOTA và NEO đã lọt vào top 10 với mức tăng 2%, và mỗi đồng có mức vốn hóa thị trường xấp xỉ 4,5 tỷ USD.

Nguồn: onet.vn.com