Tom Lee: Thị trường gấu là ‘thời điểm vàng’ để bạn nhảy vào không gian mã hóa

Các thị trường gấu hiện tại là “thời điểm vàng” để tham gia thị trường mã hóa, ‘bò bự’ mã hóa của Phố Wall và là đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors Tom Lee cho biết hôm 28/11, trong bài phát biểu tại BlockShow Asia 2018.

Đồng sáng lập đưa ra ba lý do chính đằng sau sự sụp đổ thị trường mã hóa gần đây của Fundstrat: hardfork Bitcoin Cash (BCH), các hành động pháp lý của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) yêu cầu ICO trả lại tiền cho nhà đầu tư, và hiện trạng “khủng khiếp” của thị trường toàn cầu, đã giảm khoảng 10% trong tháng 10 và 11.

Tuy nhiên, nhà đầu tư từ chối thay đổi triển vọng tích cực của mình về tiền mã hóa. Mô tả tình hình đang diễn ra, Tom Lee giải thích:

“Chúng ta có một đợt điều chỉnh giá đang diễn ra, khiến giá giảm thậm chí dưới đường 200 ngày [chỉ số kỹ thuật phổ biến được các nhà đầu tư sử dụng để phân tích xu hướng giá], nhưng nếu bạn có thể chờ đợi, nó sẽ hồi sinh. Nó sẽ không xảy ra trong vòng ba tháng, hoặc một năm, nhưng trong hai đến ba năm, và đây là thời điểm vàng để tham gia thị trường mã hóa. Ngay sau khi Bitcoin vượt qua đường 200 ngày của nó, chúng ta sẽ nhận thấy cơn sóng thần tiền mặt đang kéo đến”.

Trao đổi riêng với Cointelegraph, Tom Lee tiếp tục triển vọng đáng khích lệ về tương lai của thị trường mã hóa:

“Thời gian duy nhất để có lợi nhuận tốt hơn 7% là khi bạn mua tại một thị trường gấu […] Bitcoin có thể có nhược điểm trong ngắn hạn, nhưng điều này không thay đổi thực tế chúng ta vẫn còn trong thời kỳ đầu của tiền mã hóa và nó sắp trở thành lớp tài sản mới nổi”.

Theo bài phát biểu của ông BlockShow, tiền mã hóa chỉ có 50 triệu ví hoạt động cho đến nay so với 2.27 triệu tài khoản PayPal và 4.6 tỷ tài khoản Visa và MasterCard. So sánh Bitcoin (BTC) với các hệ thống thanh toán khác về giá trị mạng xã hội, Tom Lee cho rằng trong 10 năm, Bitcoin có thể trị giá 10 triệu USD/coin.

Nhà đầu tư cũng nghĩ rằng Bitcoin sẽ làm “rất tốt” trong năm tới, mặc dù cơ hội cho một sự suy giảm có thể xảy ra trong vòng ba tháng tới. Ông chứng minh lập trường của mình bằng mức độ chấp nhận tiền mã hóa ngày càng tăng của các tập đoàn lớn, như Microsoft và Starbucks, và các nhà đầu tư tổ chức. Mặc dù Tom Lee từ chối đưa ra những con số cụ thể, ông nói với Cointelegraph rằng giá trên Bitcoin sẽ “cao hơn đáng kể”.

Vào thứ Tư, ngày 28/11, Bitcoin đã đạt được hiệu suất hoạt động 24 giờ mạnh nhất kể từ tháng 7, tăng hơn 8% về giá và giao dịch ở mức khoảng $ 4,174 vào thời điểm viết bài. Các đồng tiền chính khác cũng chìm đắm trong sắc xanh, với Ethereum (ETH) tăng gần 7% trong 24 giờ qua.

BlockShow Asia 2018 được tổ chức tại Singapore tuần này, 28-29/11, được trực tuyến trên YouTube. Chỉ vài ngày trước hội nghị, Tom Lee nói với CNBC rằng Bitcoin thực sự có thể kết thúc năm với giá $ 15,000, nhắc lại dự đoán hồi phục mã hóa của mình được thực hiện ngay sau khi thị trường bắt đầu giảm trong tháng 11.

Theo onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Các hợp đồng thông minh Blockchain lệ thuộc vào các luật tài chính, theo CFTC cho biết

Dự án Aragon dựa trên nền tảng Ethereum nói rằng họ không hề mất niềm tin vào Ether (ETH)

Tin vắn trong ngày: Chủ tịch SEC tiết lộ lập trường về ETF BTC cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Tron, Ethereum, Litecoin, VeChain

Nasdaq, VanEck hợp tác triển khai hợp đồng tương lai ‘Crypto 2.0’ được điều chỉnh và được giám sát

Bitcoin tăng đột biến 15%, nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường mã hóa lên 20 tỷ USD