Tóm tắt thị trường crypto tuần qua

Mặc dù trị giá thị trường tiền mã hóa có xu hướng giảm trong năm, nhưng các tổ chức vẫn sẵn sàng giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số khi một nhóm tay chơi lớn trên Phố Wall bắt đầu những động thái có ý nghĩa quan trọng trong suốt tuần qua.

BitGo nhận được sự chấp thuận triển khai giải pháp lưu ký theo quy định của Mỹ

Hôm thứ 5, CNBC đã tiết lộ rằng BitGo, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền kỹ thuật số nổi tiếng của Mỹ, đã Bộ phận Ngân hàng của Nam Dakota “bật đèn xanh” để tiến hành cung cấp các giải pháp bảo quản cho các tổ chức.

Sau bước phát triển này, Mike Belshe, CEO của BitGo, đã gặp mặt hội đồng Fast Money của CNBC để thảo luận về sản phẩm mới nhất của công ty và môi trường thể chế hiện tại xung quanh ngành công nghiệp tiền mã hóa. Belshe đã chỉ ra rằng các tổ chức quan tâm đến không gian này, thể hiện “lời hứa thực sự”, không nghi ngờ gì nữa, thêm rằng lãi suất sẽ “tiếp tục phát triển”.

Cuối cùng, Brian Kelly, đề cập đến những trải nghiệm mà ông đã đạt được trên tư cách là giám đốc điều hành của BKCM, lưu ý rằng đây có thể là sản phẩm mà các nhà đầu tư tổ chức đang chờ đợi và giải pháp bảo quản của BitGo khiến ông “lạc quan hơn nhiều . ”

Morgan Stanley cung cấp Bitcoin Swap

Theo báo cáo của NewsBTC hôm thứ 5, Morgan Stanley, một trong những công ty hàng đầu trên Phố Wall, đã phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết để chống lưng cho các dẫn xuất Bitcoin. Công ty báo cáo rằng họ đã có kế hoạch khởi động Bitcoin Swap với điều kiện thành lập các tổ chức thể chế có thể chứng minh lãi suất dồi dào. Ngoài ra, công ty được cho là đang trải qua một quá trình phê duyệt nội bộ để xác minh độ sẵn sàng của các giao dịch hoán đổi nói trên.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Morgan Stanley không có ý định giao dịch trực tiếp Bitcoin, vì mục đích của họ sẽ được gắn với thị trường tương lai thay vì tài sản mật mã thực. Như vậy, sản phẩm mới này sẽ cho phép các nhà đầu tư quan tâm để trải nghiệm hiệu suất đầy đủ của Bitcoin, cả trong dài hạn và ngắn hạn, kể cả khi không nắm giữ BTC.

Một số nhà phân cấp lại thấy sản phẩm này như một gáo nước lạnh dội vào thị trường phi tập trung, nhiều người coi đây là động thái mang lại tính hợp pháp rất cần thiết cho một không gian thường bị hiểu nhầm bởi những người không hiểu nó.

Citigroup ra mắt báo cáo “Biên nhận tài sản kỹ thuật số”

Trong một động thái cho thấy rằng các nhà thống trị thể chế đang bắt đầu tỏ ra quan tâm, Citigroup, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính đa quốc gia, được cho là đã tạo ra một sản phẩm được gọi là “Biên nhận tài sản kỹ thuật số”. DAR, như nó đã được mệnh danh, giống như một biên nhận lưu ký của Mỹ, một phương tiện đầu tư ít được biết đến, được thiết lập tốt, cho phép các nhà đầu tư Mỹ sở hữu các cổ phiếu nước ngoài không giao dịch trên các sàn ở Mỹ.

Hiện tại, các tài sản mật mã được phân bổ cho DAR sẽ được quản lý bởi một người giám sát, trong khi Depository Trust & Clearing Corp, một dịch vụ thanh toán bù trừ trên Phố Wall sẽ cung cấp thêm một lớp bảo vệ tin cậy và xác minh cho các cá nhân đầu tư vốn vào ý tưởng mới lạ này. Giống như sản phẩm trao đổi Morgan Stanley nói trên, những người sở hữu biên lai sẽ nhận được đầy đủ thông tin về biến động giá cả thường xuyên của Bitcoin, mà không thực sự phải lo lắng về việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

Những người am hiểu đã chỉ ra rằng mặc dù ý tưởng đã được xác định, nhưng vẫn chưa rõ khi nào các DAR sẽ được công khai ra mắt.

Coinbase, PolyChain và những người khác tạo nhóm vận động hành lang

Coinbase, cùng với PolyChain Capital, Circle, và các công ty khởi nghiệp tập trung vào mật mã tại Mỹ, đã tiết lộ rằng họ đã cùng nhau tạo ra cái gọi là “Hiệp hội Blockchain”, một hiệp hội thương mại phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington, hy vọng sẽ thu hút các nhà quản lý có trụ sở thành phố này.

Cụ thể hơn, nhóm các nhà sáng tạo mật mã hàng đầu này sẽ tập trung thúc đẩy sự đổi mới, thông qua và phát triển công nghệ Blockchain cũng như một số tài sản mã hóa. Bài đăng đã lưu ý

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường đổi mới cho ngành công nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu về các hệ thống tài chính và kỹ thuật có thể truy cập, minh bạch và dân chủ.”

Để thực hiện kế hoạch dường như đầy tham vọng này, nhóm dự định lồng ghép các mối quan hệ có ý nghĩa giữa các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp và mã hóa, để giáo dục các nhà quản lý và công chúng về Blockchain và cryptocurrencies, và quan trọng nhất là ủng hộ các chính sách “cho phép đổi mới”.

Winklevoss Twins ra mắt Stablecoin “Gemini Dollar”

Cặp song sinh nổi tiếng trong thị trường tiền kỹ thuật só Winklevoss vừa tung ra stablecoin của riêng mình, được đặt tên là “Gemini Dollar”. Theo báo cáo của NewsBTC trước đó, Gemini Dollar, được xây dựng trên mạng Ethereum, sẽ là một stablecoin có ý định đại diện chính xác giá trị của một đồng đô la Mỹ, như Tether, TrueUSD hoặc bất kỳ tài sản mã hóa có trọng số tương tự như USD.

Để thực hiện điều này, đô la Mỹ sẽ được gửi vào State Street, một ngân hàng của Hoa Kỳ, cho phép mọi người nhận được Gemini Dollar, giao dịch trên khắp toàn cầu để mang về cho chủ nhân những tờ đô la Mỹ mới cứng.

Do thực tế là cặp song sinh Winklevoss giữ mối quan hệ chặt chẽ với các nhà quản lý New York, Gemini Dollar dù mới được ra mắt nhưng đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York, khiến nó trở thành stablecoin đầu tiên nhận được sự đồng thuận từ chính phủ. Với động thái này, hai nhà đổi mới có ý định thu hẹp khoảng cách giữa thị trường cũ và thị trường kỹ thuật số, hoặc không gian tài sản mật mã cụ thể hơn.

Mặc dù tin tức chắc chắn tích cực, thị trường hầu như không có gì thay đổi. Trên thực tế, một số người cho rằng hành động giá cả trong tuần chỉ là những biến động và bước ngoặt bình thường của bất kỳ thị trường giai đoạn đầu nào. Nhưng theo Joseph Young, một biên tập viên NewsBTC và nhà phân tích tiền mã hóa, “Tôi có thể khẳng định rằng tuần này là tuần tốt nhất cho thế giới mật mã và không phải lúc nào cũng là về giá cả.”

Theo onet.vn/Newsbtc