Tổng hợp thị trường crypto trong tuần: Chặng đường bình yên trước cơn bão tố

Thị trường crypto đã tăng vào ngày thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Tư, cho phép top 10 crypto đạt mức tăng theo cặp tỷ giá với USD hơn 5%. Và đồng tăng nhiều nhất trong ngày chính là Cardano, đạt gần 20% trong phiên giao dịch.

 

Mức vốn hóa của thị trường đạt gần 25 tỷ USD trong ngày, đại diện cho mức 7,5%.

Giá của Bitcoin đã vượt quá $9.000

Giá Bitcoin đã kéo chỉ số này tăng nhẹ nhưng vẫn quản lý được để vượt qua mức $9.000. Hiện tại, đồng crypto hàng đầu đang có giá $9.043 trên sàn Bitfinex, đại diện cho một ngày tăng 6%. Bitcoin hiện có mức vốn hóa trị giá 155,3 tỷ USD, cũng như 43,6% trên tổng chỉ số thị trường.

Ethereum chiến đấu trở lại sau khi sụt giảm đầu tuần


Trong khi đó, giá Ethereum đã tăng mức 7,5% so với cùng kỳ sau khi tụt lại mức trung bình của thị trường vài ngày trước đó. Giá Ethereum hiện đang giao dịch quanh mức $574 trên Bitfinex, là đồng crypto lớn thứ hai với mức vốn hóa thị trường là 57,4 tỷ USD.

Cardano là nhân vật chính của cuộc đua 
Lợi nhuận cao nhất trong ngày đến từ những đồng altcoin có vốn hóa nhỏ hơn, và hiệu suất ấn tượng nhất thuộc về Cardano.

Ripple xếp thứ 3 với mức tăng 3%, dẫn đến giá trị của nó vượt qua $0,7 và Bitcoin Cash đã tăng 4% $lên 1.061.

Mặt khác, 5 crypto tiếp theo đều vượt qua được 1% chỉ số. Litecoin xếp ở vị trí thứ 5 với $174, còn EOS tăng 8% lên $6,28.

Cardano, xếp hạng thứ 7, tăng 20%, lên khoảng $0,22, một động thái tương quan với khối lượng giao dịch lớn trên sàn crypto Upbit ở Seoul.

NEO là mã xếp thứ 10 trong top 10 coin, được coi là “Ethereum của Trung Quốc”, hiện tại trị giá của nó là $77,35 sau khi tăng 11% ngày hôm nay.

Stellar tăng 9% trong ngày, còn IOTA tăng ít hơn 1%.

Tuần này mang lại một khoảng thời gian nghỉ ngơi cho thị trường crypto, nhưng các nhà đầu tư altcoin có thể muốn giữ vốn lại, bởi các nhà chiến lược phố Wall và phe bò Tom Lee đã dự đoán rằng altcoin vẫn còn yếu dài dài trong thời gian của mùa xuân và hầu hết mùa hè trước khi tập hợp tăng lại vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Nguồn: onet.vn.com