Tổng hợp tin tuần qua (11/2-17/2): SWIFT vượt trội hơn Ripple, ETF Bitcoin, JPM Coin, vụ hack sàn Coinmama, Bakkt, BTT airdrop

Tuần vừa qua, như thường lệ, đã có đầy đủ các hoạt động, hầu hết tập trung vào tương lai của tiền điện tử và việc chấp nhận tiền điện tử. Đứng đầu trong số những câu chuyện là những dự đoán về giá Bitcoin trong tương lai, chủ yếu là xu hướng tăng.

Thị trường cũng trải qua một sự suy giảm nhẹ cho hầu hết các loại tiền điện tử và vẫn đang có dấu hiệu của một động thái tăng cao hơn. Dưới đây là những câu chuyện hàng đầu tuần trước.

Báo cáo Fundstrat 2019 cho thấy tiền điện tử sẽ tăng cao

Công ty phân tích tài chính Fundstrat đã mang đến cho những người đam mê tiền điện tử một tia hy vọng khi báo cáo triển vọng của họ cho năm 2019 cho thấy tiền điện tử sẽ có sự tăng trưởng đáng kể. Báo cáo nhấn mạnh một vài chỉ số về một thị trường tốt trong năm, một trong số đó là sự không quan tâm ngày càng tăng đối với Đô la Mỹ.

Các chỉ số khác bao gồm sự chấp thuận có thể của các quỹ ETF và ra mắt Bakkt bất chấp vai trò của SEC trong việc làm chậm sự tăng trưởng của ngành. Đây là một trong một số dự đoán tăng giá chỉ ra một tương lai tuyệt vời cho tài sản.

Fundstrat: Bitcoin sẽ phục hồi mà không cần ‘đột phá chính thống’ vào năm 2019

Ripple

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinmotion cho biết XRP không phải là tiền điện tử

Một sàn giao dịch tiền điện tử vừa liệt kê XRP, Coinmotion cho biết XRP rất tập trung và không thể được coi là một loại tiền điện tử. Các lý do khác được đưa ra bởi sàn giao dịch có trụ sở ở Phần Lan là tiền điện tử không dựa trên blockchain và không được khai thác.

Đã có một số tranh luận về điều này và các báo cáo nói rằng Ripple nắm giữ hơn 60% tổng nguồn cung lưu hành XRP, một lý do khác khiến nó được coi là một token tập trung cao độ. Mặc dù CEO Ripple Brad Garlinghouse đã cố gắng chống lại lập luận này, một số luận điểm áp đảo đã được đưa ra về chủ đề này bởi các thực thể khác nhau trong không gian.

Twitter Poll tiết lộ hầu hết mọi người nghĩ XRP là loại tiền điện tử lớn thứ hai

Đã có nhiều tranh luận về việc ETH và XRP, coin nào xứng đáng là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Weiss Ratings đã thiết lập một cuộc thăm dò Twitter về chủ đề này và kết quả cho thấy trong số 1,833 người được hỏi, 80% cho rằng XRP nên ở vị trí thứ hai trong khi ETH có 20%. ETH gần đây đã chiếm vị trí thứ hai từ XRP theo Coin Market Cap. Một số người (80%) tin rằng dữ liệu không chính xác vì các trang web khác như Forbes hiển thị mức vốn hóa thị trường XRP ở mức 30 tỷ USD.

HOT: Ethereum lật đổ XRP, giành lại vị trí thứ 2 trên CMC

Twitter Bot cảnh báo chủ sở hữu XRP bán tài sản của họ

Một bot đã gửi một loạt các cảnh báo cho những người nắm giữ XRP trên Twitter để bán XRP của họ. Cảnh báo được đưa ra là kết quả của một tin đồn, nhóm Ripple sẽ sớm từ bỏ công ty để bắt đầu một dự án mới. Các tin nhắn được cho là được gửi từ tài khoản Twitter được kiểm soát bởi một số người dùng tinh nghịch.

Tuy nhiên, điều đó làm tăng sự nghi ngờ khi nhóm Ripple đã phải đối mặt với những cáo buộc rằng họ đã thổi phồng vốn hóa thị trường của XRP. Một sự kiện tương tự đã được ghi lại trong quá khứ khi một bot tương tự gửi tin nhắn cho những người theo dõi Ripple khuyến khích họ mua XRP vì giá đang tăng lên.

Sốc: Vốn hóa thị trường của Ripple (XRP) đang được định giá quá cao tới 46%

Bakkt

Việc ra mắt Bakkt được chờ đợi từ lâu đã bị trì hoãn đến cuối năm nay. Theo thông tin từ CEO của Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) Jeffrey Sprecher, việc ra mắt sẽ không còn được tổ chức vào tháng 4 như dự kiến ​​mà đã được chuyển đến cuối năm nay. Mặc dù không có lý do rõ ràng nào được đưa ra cho việc trì hoãn lần thứ hai trong năm, nhưng có thể là do sự chuẩn bị chưa đầy đủ cho việc ra mắt.

BAKKT trì hoãn ra mắt sản phẩm tương lai Bitcoin, liệu đây có phải là nhân tố chính đẩy giá BTC tiến vào phạm vi $4000?

10 tỷ BTT được gửi tới hàng ngàn tài khoản TRX trong đợt airdrop

Cũng trong tuần, Tron đã gửi 10 tỷ BTT cho hàng ngàn tài khoản TRX trong một đợt airdrop token BTT mới. Chủ yếu, CEO Tron Justin Sun nhấn mạnh rằng các giao dịch được thực hiện chỉ trong bốn giờ. Đây có thể là một thông điệp cho công chúng về hiệu suất của nền tảng của Tron vì CEO được biết là luôn luôn quảng bá. Công ty đang có kế hoạch phân phối thêm 11.8 tỷ BTT trong những tháng tới.

Airdrop token BitTorrent đầu tiên đã hoàn thành, BTT bay 18%, TRX lao dốc gần 5%

Chuyên gia tài chính Ric Edelman nói rằng ETF Bitcoin sắp xuất hiện

Chuyên gia tài chính Ric Edelman tại Inside ETFs Conference năm nay tại Hollywood cho biết một ETF Bitcoin sắp xuất hiện. Theo Edelman, SEC có những lo ngại chính đáng chịu trách nhiệm cho việc phê duyệt chậm các ứng dụng ETF nhưng nó sẽ sớm được phê duyệt. Ông nói thêm rằng có nhiều người chơi nghiêm túc trong ngành muốn có sự hiện diện của một quỹ ETF và VanEck hoặc Bitwise ETF sẽ sớm được chấp thuận.

Ric Edelman: ‘Một quỹ ETF Bitcoin sẽ sớm xuất hiện’

Nasdaq thêm chỉ số Bitcoin và Ethereum vào các dịch vụ dữ liệu toàn cầu

Nasdaq, nhà điều hành thị trường và sàn giao dịch chứng khoán Mỹ đã tuyên bố ý định bổ sung các chỉ số Bitcoin và Ethereum vào các dịch vụ dữ liệu toàn cầu của mình trong tháng tới. Các chỉ số Bitcoin Liquid Index (BLX) và Ethereum Liquid Index (ELX) sẽ được thêm vào nền tảng để cung cấp tỷ lệ tham chiếu hoặc tỷ lệ giao ngay theo thời gian thực cho 1 BTC và 1 ETH tương ứng.

Nasdaq thêm các chỉ số Bitcoin và Ethereum vào dịch vụ dữ liệu toàn cầu

Bitcoin

Các nhà đầu tư khuyến khích mua Bitcoin trước khi thị trường gấu kết thúc

Bò Bitcoin và tỷ phú Trung Quốc, Zhao Dong, đã nói rằng thị trường gấu là cơ hội hoàn hảo để các nhà đầu tư có ý định mua tiền điện tử trước khi quá muộn. Theo Dong, Bitcoin có khả năng đạt 50,000 đô la vào năm 2021 và sự đột biến sẽ bắt đầu vào năm 2020 nên chỉ còn năm 2019 cho các nhà đầu tư mua tài sản.

Tương tự, một nhà đầu tư khác là Josh Rager cũng cho biết lần này có thể là cơ hội cuối cùng để mua 1 Bitcoin trọn vẹn trước khi nó trở nên quá đắt vào năm 2021. Rager ước tính giá Bitcoin sẽ đạt mức giá đáng kinh ngạc mà gần như sẽ không thể mua được 1 BTC trọn vẹn. Một số dự đoán khác đã được đưa ra theo cùng một hướng trong năm nay.

Zhao Dong, tỉ phú Trung Quốc: Hãy mua bitcoin “khi chẳng có ai quan tâm”

Zhao Dong, vị tỷ phú lạc quan nhất hệ mặt trời khẳng định Bitcoin sẽ chạm mốc $50k trong 3 năm tới

SWIFT tin rằng GPI của nó là trình theo dõi thanh toán vượt trội hơn blockchain của Ripple

Đối thủ lớn của Ripple trong ngành chuyển tiền SWIFT tin rằng họ có thể đi trước Ripple với công cụ theo dõi thanh toán GPI mới. SWIFT đã bị tụt lại phía sau Ripple vì công nghệ blockchain mà Ripple được xây dựng hiện cung cấp GPI cho phép các ngân hàng trên toàn cầu giám sát và theo dõi thanh toán. Đây là một trong những thành tựu lớn của SWIFT trong thời gian gần đây, đặc biệt là khi họ bắt đầu cạnh tranh với Ripple.

SWIFT ra mắt dịch vụ sáng kiến thanh toán toàn cầu để cạnh trên với Blockchain và Fintech

JP Morgan

Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JP Morgan trong tuần này đã ra mắt token tiền điện tử mới, JPM Coin. Token được sử dụng cho hoạt động thanh toán xuyên biên giới là token đầu tiên được phát hành bởi một ngân hàng. Mặc dù chủ tịch JP Morgan không thân thiện lắm với tiền điện tử, nhưng cử chỉ này cho thấy các tổ chức chính thống đang bắt đầu phát triển mối quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, với JPM Coin, Ripple – dự án blockchain dịch vụ chuyển tiền hàng đầu hiện có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn khi JP Morgan gia nhập thị trường. Tuy nhiên, có một lập luận rằng hầu hết các ngân hàng sẽ không quan tâm đến token và vì vậy nó không phải là mối đe dọa đối với Ripple. Sự ra mắt của đồng tiền mặc dù đã làm gương cho các ngân hàng khác là khách hàng tiềm năng của Ripple để tạo ra các token của riêng họ, điều này gián tiếp có khả năng ảnh hưởng đến thị trường của Ripple. Chỉ có thời gian mới cho chúng ta câu trả lời.

[HOT] Ngân hàng khổng lồ JPMorgan Chase ra mắt stablecoin mang tên “JPM coin”, có thể thay đổi hệ thống thanh toán toàn cầu

Coinmama bị hack, 747 triệu hồ sơ bị xâm phạm

Câu chuyện mới nhất và có lẽ là nóng nhất trong tuần này là vụ hack sàn môi giới Coinmama gần đây dẫn đến việc mất dữ liệu của 747 triệu người dùng. Thông tin chính bao gồm địa chỉ email, mật khẩu và dữ liệu cá nhân của hơn 450,000 người dùng trên một số trang web được liên kết với công ty.

May mắn thay, ban quản lý đã hành động để chống lại cuộc tấn công trước khi nó mất kiểm soát. 450,000 người dùng bị ảnh hưởng chủ yếu là những người tham gia nền tảng này sớm hơn ngày 05/08/2017, một báo cáo điều tra cho biết.

[Breaking]: Sàn môi giới crypto lớn Coinmama đã bị hack, 450,000 người dùng bị ảnh hưởng trong vi phạm lớn trên toàn cầu

Theo onet.vn/ Zycrypto