Tổng thống Trump bổ nhiệm người ủng hộ Bitcoin làm tham mưu trưởng Nhà Trắng

Mick Mulvaney, người hiện đang là giám đốc của Văn phòng Quản lý và Ngân sách Hoa Kỳ (OMB) và là người ủng hộ Bitcoin, đã được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng Nhà Trắng và sẽ đảm nhận vị trí này vào cuối năm. Ông sẽ đảm nhiệm vai trò này từ John F. Kelly.

“Tôi rất vui mừng được thông báo rằng Mick Mulvaney, Giám đốc Văn phòng Quản lý & Ngân sách, sẽ được bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng Nhà Trắng, thay thế Tướng John Kelly, người đã phục vụ đất nước chúng ta một cách đầy tận tụy. Mick đã thực hiện công việc xuất sắc khi còn ở trong Chính quyền,” Tổng thống Trump đã tweet.

Theo CNN, Mulvaney sẽ không từ chức giám đốc của OMB trong khi ông đang giữ chức Tham mưu trưởng Nhà Trắng. Trích dẫn các nguồn tin biết rõ về tình hình này, CNN báo cáo rằng chính Tổng thống Trump muốn Mulvaney giữ vai trò hiện tại là giám đốc OMB. Ông vốn đã lên vị trí này kể từ tháng 2 năm 2017.

Tin tốt cho Bitcoin

Mulvaney là một người ủng hộ Bitcoin và blockchain nổi tiếng, dẫn đầu trong Blockchain Caucus – một ban hoạt động trong việc tạo chính sách xử lý công nghệ blockchain cũng như tác động ngày càng tăng của tiền ảo.

“Công nghệ Blockchain có tiềm năng cách mạng hóa ngành công nghiệp dịch vụ tài chính, nền kinh tế Hoa Kỳ và cung cấp dịch vụ của chính phủ và tôi tự hào được tham gia vào sáng kiến ​​này,” theo Mul Muley đã tuyên bố trước đây.

Mulvaney là một sự ứng cử khác của Tổng thống Trump, người dường như đang ủng hộ sự phát triển của ngành công nghiệp tiền mã hóa. Vào tháng 9 Bitcoinist đã báo cáo rằng Tổng thống đã bổ nhiệm Elad Roisman làm ủy viên của SEC.

Roisman trước đây đã yêu cầu các quy định, giúp đối xử với ngành công nghiệp “một cách công bằng và minh bạch, cung cấp sự rõ ràng và chắc chắn cho thị trường và các nhà đầu tư.”

Nguồn: onet.vn/bitcoinist

Xem thêm:

Giá BTC sẽ tăng vọt trong ba năm tới, CEO Circle Jeremy Allaire cho biết

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase bổ sung dịch vụ cho phép chuyển tiền mặt vào Paypal

Giá BCH tiếp tục rơi xuống vực thẳm khi dư vị của đợt fork vẫn còn kéo dài

Tin nhanh: Cá voi mã hóa di chuyển 162 triệu đô giá trị BTC; Tron phá vỡ kỷ lục và Coinbase phát hành trình theo dõi coin mới

Thị trường tiền mã hóa ghi nhận mức thấp mới sau khi giảm hơn 15 tỷ đô trong một tuần tồi tệ