Top 10 coin ấn tượng nhất trong tháng 3 năm 2018

1. Cardano (ADA)


Theo Cardano Foundation Press, một gói cập nhật được phát hành hôm nay đánh dấu lần đầu tiên kể từ lần ra mắt tháng 9 bao gồm một đầu vào đáng kể của đội dự án phía sau.

Vào ngày 3 tháng 3, giám đốc điều hành của IOHK, ông Charles Hoskinson đã phát biểu rằng bản vá 1.1 sắp tới của Cardano sẽ sẵn sàng từ ngày 6 tháng 3 năm 2018. Sau đó, ông nói thêm rằng sẽ phát hành nhiều chú thích hơn nữa ngay khi bản cập nhật được hoàn tất. Đây chắc chắn là một tín hiệu tốt cho gia đình Cardano, ngay cả khi giá có tiếp tục giảm xuống.

Các bản vá có thể không phải là lớn, nhưng nó vẫn cho thấy rằng đội ngũ đang làm việc để khiến cho nền tảng Cardano an toàn. Cũng có thể bản vá này sẽ chưa một số cải tiến phần mềm liên quan đến trình cài đặt trên Linux của ví Cardano. Để cho bản vá phù hợp với phong cách của IOHK, mọi thứ cần phải được xem xét trước khi được phát hành. Bản vá này là một sự chỉnh sửa trong phần mềm mà chúng tôi hy vọng các ghi chú của Charles sẽ làm sáng tỏ hơn.

Cardano không phải là người đầu tiên thực hiện thuật toán “bằng chứng của hành động” (người dịch). Đây là lần đầu tiên nó đạt được trạng thái Peer-reviewed để đảm bảo an toàn cho thuật toán. Hệ thống làm giảm đáng kể lượng năng lượng tiêu hao bởi blockchain và mang lại lợi ích cho những người tham gia. Hệ thống sử dụng một mảng các bên liên quan để hình thành sự đồng thuận và tạo ra các block mới.

Các blockchain được lựa chọn ngẫu nhiên và những người tham gia phải đạt được sự đồng thuận thông qua thuật toán Ouroboros để tạo ra các nhân tố cho số ngẫu nhiên đó. Ngược lại, một slot cho người đứng đầu sẽ được thiết kế để tạo ra block tiếp theo và nhận được ADA.

Cardano: lợi ích ngắn hạn và tiềm năng dài hạn

Một hệ thống quản trị mạnh là một trong những lợi ích của Cardano. Họ cũng sẵn sàng và có thể tuân thủ các quy định mới của chính phủ thông qua khả năng phân chia (fork – người dịch) của họ. Việc bổ sung giao thức kiểm soát lớp sẽ làm cho chúng trở thành một giải pháp thay thế ETH khả thi. Khi họ tung ra nền tảng mà theo đó các ứng dụng phần quyền có thể được tạo ra, thì thị phần của họ sẽ tăng lên. Mặc dù token ADA đã bị chững giá lại kể từ tháng 12, nhưng nó chuẩn bị sẽ tăng lên và có mức chiết khấu khá cao.

Đồng thời, Cardano là một dự án dài hạn và có kế hoạch thực sự để tận dụng khả năng mở rộng vô hạn của họ. Khi công nghệ tăng lên, thì blockchain cũng tăng lên. Họ sẽ chuyển đổi module và thực hiện soft fork nhằm giữ nền tảng có liên quan thực hiện ở mức cao. Sức mạnh tiềm ẩn của sản phẩm này sẽ giữ Cardano trong top 10, và lớp kiểm soát của họ sẽ giúp họ chiếm được nhiều thị phần trong thị trường crypto.

2. Simple Token (OST)

Về cơ bản, nó được sử dụng để cung cấp năng lượng và liên kết các nền kinh tế từ các ứng dụng tiêu dùng chính thống và xây dựng một mạng lưới của Branded Tokens với giao thức OpenST, mà cá doanh nghiệp có thể sử dụng để khởi chạy Branded Token mà không cần phát triển Blockchain cho riêng mình.

Cho đến bây giờ, crypto chỉ cho phép các DAPP sắp tới và rất ít token được tích hợp vào các ứng dụng infra hiện tại cho blockchain.

Vì vậy, trong một giao thức OpenST có thể được sử dụng để xay dựng những thứ như Steem, MobileGo,Cryptokitty, DNT… Ngay cả một ứng dụng cho người tiêu dùng như Cryptokitty có thể làm tắc cả mạng lưới Ethereum. ST có thể là một giải pháp tốt để bổ sung khả năng mở rộng cho các blockchain ETH với giải pháp sidechain của nó.

OST là dành cho ETH còn ARDR là dành cho NXT. Ngay sau đó mọi người sẽ nhận ra rằng sidechain là giải pháp giới hạn quy mô mainchain như ETH và NXT và các dự án sidechain lớn có thể được thổi lên.

3. DragonChain (DRGN)

Với việc ra mắt nền tảng cần ít máy chủ hơn AWS vào cuối tháng 3, chúng tôi cảm thấy rằng khi thị trường đi lên, DRGN sẽ bay.

Thông thường các thông báo như vậy là đã được tính giá, nhưng với thị trường hiện tại, người ta dường như không thể theo DRGN với sự nhiệt tình trong vài tuần tới.

DRGN có lẽ là coin tốt nhất để hold trong thời gian dài, vì bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để mua vào.

4. SelfKey (KEY)


SelfKey là một hệ sinh thái tự nhận diện chủ quyền cho phép công dân bảo vệ quyền tự do, riêng tư và sự giàu có. Thông qua Ví nhận dạng của SelfKey, các cá nhân và công ty có thể quản lý một cách an toàn các nhận dạng số của họ. Ngoài ra SelfKey còn tạo bộ KYC riêng dựa theo các định chế tài chính và chính phủ nhanh chóng và ít tốt kém cho người dùng thông qua quy trình tham gia KYC đơn giản.

Điều quan trọng là tất cả dữ liệu cá nhân và tài liệu của bạn được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn chứ không phải trên máy chủ SelfKey hoặc Blockchain Lần duy nhất mà dữ liệu của bạn có thể truy cập là khi bạn lựa chọn chia sẻ nó với một tổ chức đáng tin cậy.

Các nhà đầu tư crypto mà sử dụng token có thể nhận được lợi ích đặc biệt khi sử dụng Ví nhận dạng SelfKey, như là gửi ETH và tài liệu nhận dạng có thể hoàn tất chỉ với 1 cú click chuột. Ngoài ra, thị trường SelfKey có thể được sử dụng để xin hộ chiếu, tuyên bố công dân thông qua đầu tư, tạo tài khoản ngân hàng, nộp đơn xin cư trú và còn hơn thế nữa.

Tháng 2 là một tháng nhiều sự kiện của SelfKey, bao gồm mối quan hệ hợp tác với các ngân hàng Antilles Hà Lan và quần đảo Cayman cũng như việc phát hành alpha của thị trường SelfKey. Đó là sự hợp tác hàng đầu của SelfKey được thông báo vào tháng 1. Với Ví nhận dạng hỗ trợ cho các giao dịch Crypto đến trước khi kết thúc Q1, tháng 3 sẽ là một tháng mạnh mẽ cho dự án.

5. Kyber Network (KNC)

Đây chỉ đơn giản là một trường hợp của một dự án chất lượng bị đánh giá thấp. KNC là một sàn giao dịch phân tấn được xây dựng dựa trên hệ thống dự trữ. Dự án, được ICO vào cuối năm 2017, là một trong 2 dự án chính thức được tư vấn và hỗ trợ bởi Vitalik Buterin (Buterin đã công bố sự hỗ trợ và tư vấn công khai cho KNC và OmiseGo).
Mô hình trao đổi phân tán KNC không giống như bất cứ điều gì chúng ta thấy trước đây bởi nó luôn đảm bảo thanh khoản.
Điểm cốt lõi của nó, Kyber cũng giảm phát. Dữ trữ phải nắm giữ và chi tiêu KNC để thực hiện các giao dịch này, và một phần của KNC đã tiêu tốn sẽ bị đốt cháy sau mỗi lần giao dịch. Khi người dùng và dự trữ tăng lên trên mạng Kyber, thì nhu cầu về KNC cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên nguồn cung của KNC đồng thời cũng giảm. Nhu cầu cao cộng với nguồn cung thấp tương đương với hành động giá cả tích cực.
Nếu bạn nhìn qua thị trường, bạn có thể thấy các token trao đổi đã tăng giá trong vài tháng qua như thế nào. Các token như BNB, ZRX, KCS, và KMD đều đã được đặt vào top 50 đồng crypto trong Coinmarketcap. Tuy nhiên, Kyber thì vẫn nằm ở vị trí 70, và dường như đã ổn định trong phạm vi đó. Dựa tren thành công của các token tiện ích khác, dường như KNC đang bị đánh giá thấp.

6. ICON (ICX)

Team phát triển ICON đã phát hành một ví chính thức, ICONex. Đây vẫn chỉ là một phiên bản dành cho máy tính để bàn, được giới thiệu bởi tiện ích mở rộng của Chrome, nhưng nó sẽ được phát triển sang điện thoại di động IOS và Android trong tương lai gần. Theo thông báo chính thức, ICOnex hỗ trợ không chỉ các đồng ICX gốc của Mainnet ICON, mà còn là các token ERC20 và ETH.
Hiện tại chỉ có các token ERC20 ICX được lưu thông, phân phối cho các thành vieenc của ICON ICO vào cuối năm 2017 để thay thế tạm thời cho các đồng ICX bản địa. Khi ICON Mainnet được đưa ra chính thức, sẽ có sự tráo đổi các token ICX ERC20 cho các đồng ICX bản địa. ICON Mainnet hiện hoạt động ở chế độ thử nghiệm, đã được ra mắt vào tháng 1 năm 2018.

Việc ra mắt chính thức sẽ được thông báo oswms (có lẽ là vào tháng 3 hoặc 4 năm 2018), cũng như thông tin về việc hoán đổi thẻ ERC20 ICX cho các đồng ICX bản địa. Sau vài tháng xuất bản nhiều thông báo về việc swap token, các token ICX sẽ bị đốt cháy, ICON có giá trị tuyệt đối ở mức này.

7. Blockport (BPT)

Blockport, một sàn giao dịch khác. Chúng tôi nghĩ rằng sự trao đổi này thực sự nổi bật vì nó tập trung vào việc trở thahf một sàn giao dịch xã hội. Chúng ta đã thấy các token được hỗ trợ trao đổi hoạt động tốt như thế nào (trong tháng 1 vừa qua giá KuCoin đã tăng 3500% trong một tháng). Chúng tôi nghĩ rằng Blockport có một đội ngũ thực sự vững chắc và là một trong những ICO đầu tien đến từ Hà Lan.
Họ đã tài trợ thành công dự án trong ICO của họ với sự hỗ trợ của AFM (Authority Financial Market). Chúng tôi cho rằng đây là sự lựa chọn tốt để thu được lợi nhuận. Các token cung rất tốt để giao dịch với chi phí giao dịch thấp. Tại thời điểm này, token có thể được mua bán trên KuCoin. Blockport đang có kế hoạch phát hành nền tảng beta vào tháng 3.
Ưu điểm:
– Sàn giao dịch xã hội
– Hỗ trợ bởi AFM
– Đội ngũ tốt
– Bản beta vào tháng 3 2018
– Cộng đồng tốt
Nhược điểm:
– Một sàn giao dịch mới

8. Binance coin (BNB)

Giá của BNB đang ở mức $11. Binance đã đốt bớt token mỗi quý để giảm lượng cung. Họ cũng có kế hoạch thêm ICO tren sàn Binance nơi bạn có thể giao dịch bằng token BNB.
Ưu điểm:
– Giá thấp
– Cập nhật các token mới
– Giảm phí giao dịch
Nhược điểm:
– Chỉ giao dịch được trên Binance

9. Oyster Pearl (PRL)


PRL dự án này đã nằm trong tầm ngắm của chúng tôi khá lâu. Và chúng tôi thực sự thích nó. Đó là một cách hoàn toàn khác của việc kiếm tiền nền tảng internet của bạn. Ngay bây giờ các trang web của chúng ta cần quảng cáo để tồn tại và để trang trải các chi phí của trang web.

PRL đã xây dựng một công cụ mới mà các trang web có thể sử dụng chỉ với một dòng lệnh đơn giản. Oyster kết hợp khai thác thông qua lưu lượng truy cập và lưu trữ dữ liệu sử dụng thông qua các Token Pearl.
Ví dụ bạn có thể mua 1 token Pearl và thuê 1 GB không gian lư trữ nó.
Ai đó truy cập trang web sử dụng script của Oyster và xác nhận giao dịch. Chúng tôi không chắc chắn rằng nếu mô hình doanh thu này sẽ tiếp quản doanh nghiệp quảng cáo online vì vẫn còn nhiều sự phản đối đối với việc đào crypto trên trình duyệt.

Ưu điểm:
– Đối tác mới
– Masternodes sắp ra mắt
– Tin đồn về Binance
– Ra mắt sản phẩm
Nhược điểm
– Công nghệ không phải duy nhất trên thị trường

10, QuantStamp

ETH là một trong những nền tảng blockchain sẽ tồn tại trong thời gian dài. Ngay cả khi các nước đang lo lắng về các crypto khác, dường như có một sự nhất trí rằng ETH sẽ được thông qua như một công cụ để nâng cao hiệu quả hoạt động. Trên hết, đó là thông qua ETH rằng hàng trăm các token khác tiếp cận thị trường mỗi ngày tiếp theo.
Ok vậy làm thế nào để tất cả những điều này kết nối với tiềm năng tăng trưởng của QSP? Rất đơn giản, QSP đặt mình vào trong vị trí kiểm toán viên cho coin mới, được phát triển thông qua nền tảng hợp đồng thông minh ETH. Về cơ bản, nó được thiết kế để kiểm tra cho bất kỳ vấn đề an ninh nào, trước khi một đồng crypto tiếp cận thị trường. Đó là một giá trị neo vào cho QSP.

Nhu cầu tăng lên với sự tăng trưởng ICO

Hãy quên đi các lệnh cấm ICO của Trung Quốc, ICO đang ở đây. Đó là bởi vì những người sáng tạo sẽ liên tục tìm ra những vấn đề có thể dược giải quyết bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Và đó là nơi QSP sẽ rút ra giá trị lớn nhất của nó.
Khi các nhà sáng lập ICO tìm cách đưa các đồng tiền vào thị trường, họ sẽ yêu cầu các dịch vụ của QSP. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu mua token này, và với nhu cầu gia tăng đến mức giá nào đó. Đó là lý do tại sao bạn nen mong đợi giá trị của token này phát triển cùng với sự phát triển của nền tảng hợp đồng thông minh ETH.

Nguồn: onet.vn.vn/cryptoclarified.com