Blog

Top 10 động vật nguy hiểm chết người

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

1. Muỗi

Hầu hết các vết đốt nhỏ chỉ làm bạn thấy ngứa. Nhưng một vài con muỗi mang và vận chuyển rất nhiều ký sinh trùng gây bệnh sốt rét. Đây là kết quả mà những kẻ quấy rầy nhỏ này “phải chịu trách nhiệm” cho cái chết của hơn 2 triệu người trong một năm.

Muỗi
Muỗi (Ảnh: LiveScience)

2. Rắn hổ mang bành Châu Á.

Mặc dù rắn mang bành Châu Á không đứng đầu trong số loài rắn độc nhất, nhưng chúng cũng là một loài nguy hiểm với những gì mà chúng đã từng gây ra. Khoảng 50.000 người chết do rắn cắn trong một năm, số lớn là do rắn hổ mang bành Châu Á cắn.

Asian Cobra
Asian Cobra (Ảnh: cobras.org)

3. Sứa Châu Úc

Được biết đến như một loài côn trùng biển, con sứa có kích thước như một miếng salat hình tròn này có thể có trên 60 chiếc xúc tu, dài khoảng 15 feet. Mỗi xúc tu có 5.000 ngòi châm, và đủ độc tố để giết chết 60 người.

Australian Box Jellyfish
Australian Box Jellyfish (Ảnh: zoltantakacs.com)

4. Cá mập trắng

Mùi máu trong nước sẽ kích động tới những con cá mập này trong sự thèm ăn điên loạn. Tại nơi đó  chúng sẽ sử dụng toàn bộ 3000 chiếc răng để cắn bất cứ vật gì đang di chuyển.

Great White Shark
Great White Shark (Ảnh: duiops.net)

5. Sư tử Châu Phi

Răng khổng lồ phải không? Hay Sự tấn công đột ngột? Cũng vậy cả. Móng vuốt sắc nhọn như dao cạo phải không? Bạn không thể hi vọng tốt hơn, những con "mèo" khổng lồ này gần như là một tay săn chính xác.

African Lion
African Lion (Ảnh: birdsasart.com)

6. Cá sấu vùng biển Australia

Đừng nhầm lẫn cá sấu với những khúc gỗ mới đốn! Nó có thể nằm im dưới nước, đợi tới khi "khách" qua đường tới; sau đó, với cái nhìn thoáng của của đôi mắt, nó sẽ tất công bất thình lình con mồi, kéo con mồi xuống dưới nước và chia thành từng phần nhỏ.

Australian Saltwater Crocodile
Australian Saltwater Crocodile (Ảnh: homestead)

7. Voi

Voi không chỉ thân thiện như Dumbo, những con voi có thể giết hơn 500 người trong một năm trên toàn thế giới. Những con voi Châu Phi thường cân nặng 16,000 pound. Cách tốt nhất, bạn nên tránh xa bước đi của chúng và đừng đề cập tới đôi ngà voi sắc nhọn.

Voi - Elephant
Elephant (Ảnh: elephant-pictures)

8. Gấu Bắc cực – Polar Bear

Trong sở thú, gấu Bắc cực có thể được nhìn một cách âu yếm, nhưng trong cuộc sống hoang dã, chúng có thể ăn những con chó biển dùng cho bữa sáng. Và chúng cũng có thể dễ dàng lấy đầu của bạn chỉ với một cái tát tay khổng lồ.

Gấu Bắc cực
Polar Bear (Ảnh: mac.com)

9. Trâu đất – Cape Buffalo

Khi đối mặt với những động vật ăn thịt, những con trâu đất thường đâm bổ đầu vào đối thủ với 2 cái sừng to, sắc và nhọn. Bạn sẽ gặp may mắn nếu chỉ có một con duy nhất, nhưng thực sự nguy hiểm đến gần khi cả đàn có 100 con chạy toán loạn về phía của bạn.

Trâu đất - Cape Buffalo
Cape Buffalo (Ảnh: worth1000.com)

10. Ếch Poison Dart – Loại ếch phóng nọc độc

Tuyệt đối không được chạm vào những con ếch nhỏ này. Bởi phía sau lưng chúng rỉ ra một chất neurotoxin nhầy nhụa là loại chất cực độc, chất nhầy này giúp chúng tránh được các dã thú ăn thịt từ phía sau. Dịch độc của mỗt một con ếch đủ giết chết 10 người.

Poison Dart Frog
Poison Dart Frog (Ảnh: zettesworld.com)

Ngọc Lan (Dịch từ LiveScience)

]]>