Top 5 chiến lược đầu tư tiền mã hóa cho Thị trường Gấu

Top 5 chiến lược đầu tư tiền mã hóa cho Thị trường Gấu

Trước khi chúng ta đi sâu hơn vào các chiến lược đầu tư tiền mã hóa mà bạn phải tuân theo trong một thị trường gấu, trước tiên hãy để chúng tôi cho bạn thấy được sự khác biệt giữa thị trường gấu và thị trường bò.

Xu hướng của thị trường gấu và bò là gì?
Khái niệm ‘Bears’ (gấu) và ‘Bulls’ (bò) đã tồn tại trong một thời gian khá dài. Về cơ bản, đây là hai loại nhà đầu tư tồn tại ở bất kỳ thị trường nào. Thuật ngữ này bắt nguồn từ thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa – và cũng đã chuyển sang thị trường tiền mã hóa.

Nhà đầu tư thuộc phe “Bò” về cơ bản là những người tin rằng giá trị của một cổ phiếu, hàng hóa cụ thể hoặc trong trường hợp này là tiền mã hóa, sẽ tăng theo thời gian – và do đó họ đầu tư với hy vọng có lợi nhuận cao hơn khi đầu tư trong tương lai.

Nhà đầu tư thuộc phe “Gấu” là những người tin rằng giá tiền tệ sẽ không duy trì trong dài hạn và họ có xu hướng bán ra tiền tệ của họ để tránh thua lỗ.

Sự khác biệt cơ bản giữa hai yếu tố này đó là “bò” thì mua, “gấu” thì bán . Khi số lượng bò vượt quá số lượng gấu trên thị trường, một dạng “bullish trend” tổng thể – nơi giá của tiền mã hóa tiếp tục tăng do nhu cầu cao hơn. Tuy nhiên, khi xu hướng đảo chiều và hình thành đà giảm, giá của các loại tiền tệ bắt đầu sụp đổ – và tiếp tục sụp đổ cho đến khi xu hướng tăng trở lại.

Về cơ bản, gấu và bò bổ sung cho nhau. Khi thị trường tiếp tục tăng trên đà tăng, phe gấu sẽ bắt đầu xuất hiện những người muốn giá giảm xuống để họ có thể vào thị trường khi đồng tiền ở mức thấp nhất. Khi đủ số lượng gấu vào thị trường, giá chạm đáy – và những con bò bắt đầu nổi lên. Thường thì cùng một nhà đầu tư có thể ở phe gấu tại một thời điểm và ở phe bò vào thời điểm khác khác, tùy thuộc vào cách thị trường đang hoạt động.

Những chiến lược đầu tư “đầu bảng” cho thị trường gấu

Chiến lược 1: Theo dõi tin tức

Việc tất cả các nhà đầu tư tiền mã hóa theo dõi tin tức rất quan trọng, ít nhất là về tiền tệ mà họ đã đầu tư vào. Thiết lập Google News Alerts – hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc theo dõi các mục tin tức để cho phép bạn cập nhật mọi thứ đang xảy ra với đồng tiền của bạn.

Dù các cập nhật về giá rất quan trọng, các nhà đầu tư cũng cần theo dõi tin tức để hiểu các nhà phát triển đang lên kế hoạch làm gì tiếp theo, những thành viên khác của cộng đồng đang đề xuất gì, ứng dụng nào đang sử dụng blockchain hỗ trợ tiền tệ của bạn, đối tác nào đang gặp vấn đề về nền tảng, chính phủ đang nói nói về tiền tệ của bạn, vv. Giữ các khía cạnh này trong tâm trí sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định tốt hơn và thông minh hơn với tư cách là một nhà đầu tư trong thị trường gấu.

Chiến lược 2: Hiểu được xu hướng thị trường và các đồ thị

Xu hướng thị trường và đồ thị cần được quan sát kỹ càng. Đôi khi, có các mẫu hình và xu hướng trong các biến động giá của tiền mã hóa tử có thể phản ánh. Một mô hình của một sự giảm giá từ từ và ổn định với thời gian ngắn của một sự bùng nổ đã hình thành trong tám tháng qua. Những người đủ thông minh để diễn giải nó ngay từ thời gian đầu có thể dự đoán rằng giá của các đồng tiền có thể sẽ giảm nhiều hơn trong những tháng sau đó.

Do đó, mọi người cần phải xem xét các đồ thị của quá khứ và so sánh chúng với các đồ thị của ngày hôm nay để đảm bảo rằng họ không phạm sai lầm lần nữa. Sau cùng thì những người biết bước sẽ sẵn sàng trước. Mặc dù các mẫu hình và xu hướng có thể không nhất thiết lặp lại – nhưng chúng có tỷ lệ chính xác tốt, ít nhất là khi bạn xem xét chuyển động theo từng quý của thị trường tiền mã hóa trong những năm qua, bạn có thể nhận thấy rằng hai quý cuối cùng luôn hiển thị xu hướng tăng.

Chiến lược 3: Thiết lập lệnh Stop-Loss và bám chặt lấy chúng!

Stop-Losses và Targets là hai trong số các công cụ quan trọng nhất mà mọi nhà giao dịch tiền mã hóa cần phải tự làm quen. Một lệnh Stop-Loss về cơ bản là một bộ ngắt mạch đảm bảo rằng khi giá của một loại tiền tệ đạt đến một điểm thấp cố định, một đợt sale sẽ tự động diễn ra. Điều này đảm bảo rằng các trader không bị lỗ (hoặc lỗ lớn hơn) đối với tài sản mà họ nắm giữ.

Điều quan trọng hơn việc thiết lập một lệnh Stop-Loss đó là phải “trung thành” với nó! Đôi khi, các trader có xu hướng nghĩ rằng ‘thị trường sẽ sớm phục hồi’ và điều chỉnh lại lệnh Stop-Loss của họ với số tiền thấp hơn. Trong trường hợp thị trường không hồi phục, các nhà đầu tư sẽ chịu lỗ lớn hơn. Do đó, người ta phải đưa ra một chiến lược thiết lập stop-loss và bám chặt lấy nó – đặc biệt là trong các thị trường gấu mà giá thường xuyên sụp đổ.

Chiến lược 4: Đầu tư vào đồng tiền có uy tín

Mặc dù đa dạng hóa đầu tư của bạn luôn là một việc nên làm, khi nói đến xu hướng giảm trong các thị trường tiền mã hoá, lời khuyên tốt nhất là chỉ nên đầu tư vào các loại tiền tệ có uy tín, có lịch sử lâu đời – và có vốn hóa thị trường chắc chắn. Giá trị vốn hoá càng cao, việc đầu tư vào đồng tiền đó sẽ an toàn hơn trong xu hướng giảm giá – khi những đồng tiền này có khả năng nảy lên cao hơn. Ví dụ, Bitcoin thường có xu hướng phục hồi lại “gắt” nhất sau một đợt sụp đổ. Do đó, điều quan trọng là chỉ đầu tư vào các đồng tiền có uy tín thay vì các altcoin ít được biết đến hơn khi các thị trường đang trải qua động lượng giảm.

Chiến lược 5: Hiểu rõ về Stablecoins

Mỗi nhà đầu tư tiền mã hoá cần hiểu stablecoin như một khái niệm. Về cơ bản, nếu thị trường đang trải qua một giai đoạn khó khăn, việc mua stablecoins sẽ đảm bảo rằng các khoản USD của bạn không bị ảnh hưởng. Vì 1 stablecoin = 1 USD, và mức giá này sẽ không thay đổi, bạn có thể ngưng đầu tư khỏi tất cả các loại tiền tệ khác và đưa tiền của bạn vào các stablecoin này cho đến khi động lực đảo chiều. Việc sử dụng chiến lược stablecoins là một chiến lược đầu tư quan trọng trong thời hiện đại, đặc biệt khi thị trường mật mã đang trải qua một giai đoạn khó khăn.

Kết luận: Hãy giữ an toàn trong một thị trường gấu
Tip cuối cùng cho một khoản đầu tư an toàn trong một thị trường gấu (hoặc thậm chí là thị trường bò) đó là không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn đủ khả năng để mất. Tổng số tiền mà bạn đưa vào các khoản đầu tư tiền mã hoá không được gây nguy hiểm cho các hoạt động và nhiệm vụ hàng ngày khác của bạn. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn luôn an toàn và đầu tư thông minh khi thị trường mật mã trải qua giai đoạn giảm giá.

Xem thêm: Bitcoin: Những bài học đắt giá từ một thị trường gấu

Xem thêm: Nhà phân tích Willy Woo: Bitcoin vẫn đang nằm trong một thị trường gấu

Theo onet.vn/coindoo