Top 5 coin có hiệu suất tốt nhất tuần này: Bitcoin Cash, IOTA, TRON, Bitcoin SV, DASH

Nguyên nhân thúc đẩy giá Ethereum tăng 66% trong vòng 1 tuần Tiền mã hóa như một lớp tài sản đang trưởng thành và tự tạo ra chỗ đứng riêng của chúng. Trong khi thị trường chứng khoán có tuần tồi tệ nhất trong 10 năm qua thì thị trường tiền mã hóa đã tăng mạnh từ các mức thấp, cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự phục hồi.

Tuy nhiên, sau sự lao dốc mạnh trong cả năm nay sẽ cần nhiều hơn để xác nhận bắt đầu một xu hướng tăng mới. Mặc dù những đợt tăng như thế này là một cơ hội tốt cho các trader ngắn hạn nhưng các nhà đầu tư cần tìm kiếm các hình thức chạm đáy lớn báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng.

Sau đợt tăng ban đầu, các trader sẽ tìm kiếm các dấu hiệu cải thiện các nguyên tắc cơ bản trước khi đưa dòng tiền mới vào. Do đó, mặc dù đợt tăng giá là một dấu hiệu tích cực, nhưng nó vẫn không phải là một tín hiệu rõ ràng. Hãy cùng nhìn vào năm coin có hiệu suất hàng đầu của tuần này.

BCH/USD

Bitcoin Cash đã thấy lượng mua lớn trong tuần. Đây là tiền mã hóa hoạt động tốt nhất. Sự tăng giá đột biến đã giúp nó leo trở lại vị trí thứ tư về vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên, trước khi đà tăng bắt đầu thì lần đầu tiên giá Bitcoin Cash đã bị Ethereum vượt qua. Điều này cho thấy mức độ thiệt hại của thị trường gấu và hard fork đã gây ra cho nó. Vì vậy, sau những biến động gần đây, điều gì còn lại cho chúng ta trong tương lai gần? Hãy cùng tìm hiểu.

Chúng tôi sẽ chỉ xem xét khoảng thời gian sau khi hard fork gần đây nhất. Từ mức cao nhất trong ngày là $451.35 vào ngày 15 tháng 11, cặp BCH / USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là $73.5 vào ngày 15 tháng 12. Vì thị trường tiền mã hóa rất biến động nên chúng tôi luôn ủng hộ giao dịch với việc sử dụng các stop loss.

Xu hướng chính vẫn còn giảm, nhưng xu hướng ngắn hạn dường như đang thay đổi. Đường EMA 20 ngày đang tăng lên và chỉ báo RSI cũng nằm trong vùng tích cực, điều này xác nhận triển vọng của chúng tôi.

Tuy nhiên, ngay cả sau pullback gần đây thì coin này cũng mới chỉ rút lại được gần 50% mức giảm mới nhất. Chúng tôi dự đoán mức kháng cự mạnh ở mức $262.43 vì SMA 50 ngày cũng nằm ở mức này.

Nếu giá duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ tăng xác suất tăng lên $307.01, đó là mức thoái lui Fib lui 61,8% của đà giảm.

Tuy nhiên, nếu phe gấu một lần nữa đưa giá hạ xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể giảm trở lại mức thấp.

IOTA/USD

Các đội ngũ phát triển của nền tảng IOTA và Audi đã trình bày kết quả của dự án dài 5 tháng của họ cho một đối tượng được chọn. Trọng tâm là tìm giải pháp cho các vấn đề trong thế giới thực trong lĩnh vực di động, internet của vạn vật và ngành công nghiệp ô tô.

Nền tảng IOTA đã công bố một hàm băm mới có tên là “Troika”, được phát triển bởi CYBERCRYPT. Mặc dù nó đã hoàn thành nhiều vòng đánh giá khác nha nhưng nền tảng đã mở nó ra cho công chúng đánh giá. Nhóm hoặc cá nhân có thể crack nó có thể nhận được số tiền thưởng €200,000.

Từ mức đỉnh $5.8 vào tháng 12 năm ngoái, giá coin này đã giảm xuống $0.2051 vào ngày 7 tháng 12, nơi lực mua xuất hiện.

Mặc dù giá đã hồi phục khoảng 77% từ mức thấp, nhưng với mức giá hiện tại, nó vẫn giảm khoảng 94% từ mức đỉnh. Điều này xác nhận rằng xu hướng chính đang giảm, nhưng có dấu hiệu thay đổi trong xu hướng ngắn hạn.

EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế trong thời gian tới. Hiện tại, sự phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại SMA 50 ngày đang dốc xuống.

Nếu phe bò thoát ra khỏi điều này, việc chuyển sang $0.4037, sau đó tăng đến $0.5095 là có thể xảy ra. Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại, nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại EMA 20 ngày. Việc phá vỡ hỗ trợ này có thể khiến đồng tiền mã hóa giảm xuống còn $0.25 và thấp hơn mức đó xuống còn $0.2051.

Các trader đang giữ các vị thế mua từ các cấp thấp hơn có thể chốt một phần lợi nhuân và đặt stop loss của họ cao hơn ở vị thế còn lại. Những người khác, những người đang chờ đợi để mua, có thể đợi mức thấp cao hơn hình thành trước khi mua vào.

TRX/USD

Số lượng tài khoản mainnet TRON đã vượt qua 900.000, một cột mốc quan trọng. Mạng lưới của nó tiếp tục phát triển ngay cả trong thị trường gấu và hiện đã xử lý hơn 100 triệu giao dịch. Con số ngày càng tăng sẽ dẫn đến một mức giá cao hơn? Hãy cùng tìm hiểu bằng cách nghiên cứu biểu đồ hàng tuần của cặp giao dịch này.

Cặp TRX / USD đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên và đã một lần nữa trở lại trong phạm vi $0.01587681–$0.02990592. Giá vẫn ở trong phạm vi này kể từ giữa tháng 8 trước khi phá vỡ bốn tuần .trước đó

Tuy nhiên, phe gấu không thể tận dụng breakdown và đẩy giá xuống thấp hơn. Lực mua mạnh mẽ ở mức thấp hơn đã đẩy giá trở lại phạm vi. Điều này xác nhận rằng các thị trường đã từ chối các cấp thấp hơn.

Đồng tiền mã hóa này hiện có thể tăng lên mức kháng cự trên tiếp theo ở mức $0.02990592. Chúng tôi dự đoán mức này sẽ hoạt động như một rào cản lớn cho phe bò. Tuy nhiên, một khi vượt qua thì tiền mã hóa này sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Mặt khác, nếu giá vẫn ở trên $0.01587681 thì đó có thể là một cơ hội mua. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu giá giảm xuống dưới $0.01089965.

BSV/USD

Đã có lúc Bitcoin SV và Bitcoin Cash được giao dịch cách nhau chỉ $10. Tuy nhiên, sau đó Bitcoin Cash đã tăng vọt. Liệu Bitcoin SV sẽ bắt kịp? Hãy cùng tìm hiểu.

Cặp BSV / USD đã được giao dịch trong phạm vi $80.352–$123.98 kể từ ngày 26 tháng 11. Việc phá vỡ phạm vi vào ngày 13 tháng 12 đã chứng tỏ là một động thái ngắn hạn, vì giá đã nhanh chóng tăng trở lại vào ngày 17 tháng 12. Điều này cho thấy rằng các thị trường đã từ chối các cấp thấp hơn.

Các đợt tăng giá tiếp theo đã đưa giá trở lại đầu của phạm vi. Những nỗ lực để vượt ra khỏi phạm vi không duy trì được vào ngày 20 tháng 12 và ngày 21 tháng 12. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là tiền mã hóa này đã không giảm quá sâu – điều đó cho thấy hỗ trợ mua.

Nếu giá vẫn ở trên $100 thì có khả năng sẽ thoát ra khỏi phạm vi một lần nữa. Nếu thành công, mục tiêu tiếp theo s.ẽ là $167.608

Ngược lại, nếu tiền mã hóa này không thoát ra khỏi phạm vi thì có thể sẽ trượt xuống đáy. Các hỗ trợ trên đà giảm là $80.352 và $65.031.

DASH/USD

Dash đã “ăn sâu” vào nền kinh tế Venezuela. Khoảng 2.500 thương gia ở Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Dash, chiếm hơn một nửa trong tổng số 4.500 thương nhân trên toàn cầu chấp nhận loại hình thanh toán này.

Gần đây, các nhà hàng Church’s Chicken bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dash ở Venezuela. Với sự phổ biến của mình, không có gì ngạc nhiên khi đối tác của Dash Kriptomobile đã bán được 53,000 điện thoại KRIP tại Venezuela cho đến nay.

Xu hướng của cặp DASH / USD rõ ràng đang giảm. Nó đã được biến động một chiều kể từ khi đạt đỉnh ở mức $1,625 vào tháng 12 năm 2017. Tuần này, giá đã tăng lên ba chữ số từ mức thấp $56.214 vào tuần trước. Mặc dù sự phục hồi là ấn tượng nhưng nó không thể được coi là một sự thay đổi xu hướng.

Để xu hướng thay đổi, giá sẽ phải ổn định, hình thành mô hình cơ sở và sau đó báo hiệu sự đảo ngược xu hướng. Nếu lực mua tiếp tục, pullback có thể đạt tới $120, tiếp theo là chuyển sang $160.805, mức giá mà từ đó chân hiện tại của xu hướng giảm bắt đầu.

Mặt khác, mức hỗ trợ sẽ là $80 và thấp hơn $60. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu những giá giảm dưới $56.214. Các nhà đầu tư nên chờ đợi một thiết lập mua mới hình thành trên biểu đồ hàng tuần trước khi thiết lập các vị thế mua mới.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Tại sao nhà đầu tư nói khối lượng là chỉ số giá tiền mã hóa được ưa thích

Nguyên nhân thúc đẩy giá Ethereum tăng 66% trong vòng 1 tuần 

Gần 5.000 pump và dump được đăng trên Discord và Telegram trong 6 tháng 

Thị trường suy giảm khiến kế hoạch IPO trị giá 8 tỷ đô của Coinbase khó khăn hơn

Nga sẽ phát hành tiền điện tử vào năm 2021