Top 5 đồng tiền mã hóa có hiệu suất tốt nhất tuần qua: XEM, Ripple, Stellar, Bitcoin, IOTA

Trong tuần này, trọng tâm là về hardfork Bitcoin (BCH) và cuộc chiến hash giữa các phe phái trong cuộc chiến. Điều này dẫn đến sự ám ảnh trong tâm lý, và nhiều người tin rằng đây là lý do cho sự sụt giảm đột ngột của giá tiền mã hóa vào ngày 14/ 11. Tình hình đã trở nên nghiêm trọng và kéo một số tiền mã hóa lao về mức thấp trong năm mới, phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng.

Đây là một nhân tố lớn phá vỡ tâm lý vì hình ảnh kỹ thuật trên hầu hết các loại tiền kỹ thuật số đã trở nên tồi tệ hơn và sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để khắc phục. Tình trạng lộn xộn này cũng dẫn đến những vị trí mới trong 5 đồng tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Vì vậy, sau khi giảm, các nhà đầu tư nên xem đây là cơ hội mua hay họ nên chờ sự suy giảm kết thúc và xu hướng đảo chiều sẽ diễn ra trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào? Hãy cùng tìm hiểu.

XEM/USD

Chúng tôi – thường – phân tích những đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa thị trường từ 1 tỷ đô la trở lên. Tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện một ngoại lệ trong tuần này bởi vì, trong ‘biển máu’ top 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu, ‘phong trào kinh tế mới’ nổi dậy, vì đây là coin giảm ít nhất trong bảy ngày qua và tiếp tục dao động trong sắc xanh trong một khoảng thời gian.

Đồng tiền kỹ thuật số nhận được động lực tích cực từ việc sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck thực hiện giao dịch NEM (XEM) đầu tiên kể từ khi vụ hack khét tiếng ‘vơ vét’ $ 534,000,000 giá trị của NEM vào ngày 26/01 năm nay. Tin tức này dẫn đến một đợt phục hồi khoảng 35% vào ngày 12/11 và 13/11. Vậy, các biểu đồ dự báo những gì? Có cơ hội cho đợt phục hồi tiếp theo không?

Đồng tiền kỹ thuật số hiện đang giao dịch 95% dưới mức cao nhất chưa từng thấy là $ 2.14676437 vào ngày 04/01/2018. Do sự sụt giảm lớn, rất khó để phân tích biểu đồ hàng tuần; do đó, chúng tôi đang sử dụng biểu đồ hàng ngày cho phân tích của mình.

Kể từ đầu tháng 8, cặp XEM/USD giao dịch trong phạm vi $ 0.13125258- $ 0.081984. Đường trung bình động đang đi ngang và RSI vừa tiến vào vùng tiêu cực. Điều này dẫn đến coin sẽ bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu phe gấu thành công trong việc phá vỡ phạm vi. Trong trường hợp này, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 0.05. Ở góc độ tăng điểm, xu hướng tăng mới sẽ bắt đầu khi phe bò tiến lên trên ngưỡng này. Các nhà đầu tư nên chờ giá duy trì trên mức $ 0.13125258 trước khi mua. Mục tiêu đầu tiên có thể là một đợt phục hồi lên $ 0.2.

XRP/USD

Trong đợt sụt giảm gần đây, chúng ta đã ghi nhận một nhà lãnh đạo mới cho altcoin: Ripple (XRP) đã vượt mặt Ethereum (ETH) và chiếm lấy vị trí tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường.

Một ngân hàng Malaysia, CIMB, đã hợp tác với Ripple để chuyển tiền qua biên giới. Với sự hợp tác này, Ripple đang nhắm đến một chiếc bánh thanh toán chuyển tiền lớn trong khu vực ASEAN. CEO của Ripple Brad Garlinghouse cũng chỉ ra rằng nó có khả năng trở thành bộ xử lý thanh toán quốc tế mặc định bằng cách thay thế SWIFT. Các tin tức cho những người tham gia thị trường là tích cực, hạn chế thiệt hại cho giá của nó. Hãy xem, các biểu đồ dự báo điều gì?

Cặp XRP/USD vẫn chưa rút lui khỏi vị trí tiền mã hóa lớn thứ 2, đó là một dấu hiệu tích cực. Hiện tại nó đang giữ vững xu hướng tăng nhỏ. Một sự phá vỡ xu hướng này sẽ khiến giá giảm xuống đáy của phạm vi tại $ 0.24508.

Nếu xu hướng được giữ vững, đồng tiền kỹ thuật số có khả năng tăng lên đến đỉnh của phạm vi tại $ 0.76440. Sự bứt phá của ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới, trong đó có một mục tiêu mẫu là $ 1.28372. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ tại $ 0.96490, nhưng chúng tôi hy vọng xu hướng tăng sẽ không bị cản trở.

XLM/USD

Stellar (XLM) đã thay thế EOS để lọt vào top 5 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Việc niêm yết trên Bithumb đã được các thị trường cổ vũ, giúp nó phục hồi những tổn thất trong ngày. Trong một tin tức khác, nhà sản xuất ứng dụng messenger Kik đã chuyển từ Ethereum sang Stellar để phát triển tiền mã hóa của họ.

Cặp XLM/USD đã bứt phá khỏi mô hình tam giác giảm dần trong tuần trước, đây là dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên, sự suy giảm trong tuần trước đã kéo nó trở lại đường xu hướng giảm. Nếu phe bò giữ vững ngưỡng hỗ trợ này và tăng trở lại, chúng tôi kỳ vọng đồng tiền kỹ thuật số sẽ lấy đà tiến lên trên $ 0.305. Các mục tiêu tăng giá tiếp theo là $ 0.36 và $ 0.47.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá trở lại vùng tam giác, nó sẽ giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại $ 0.184. Bất kỳ sự phá vỡ của mức này sẽ đều tiêu cực và có thể dẫn đến tiếp tục xu hướng giảm.

BTC/USD

Sau hơn hai tháng biến động thấp, phạm vi mở rộng đến mức giảm điểm cuối tuần trước, đã đẩy Bitcoin xuống mức thấp mới trong năm. Trong khi đó, nó đã phá vỡ xuống dưới một mô hình tam giác giảm dần, đó là một dấu hiệu tiêu cực. Vốn hóa thị trường của nó cũng đã giảm xuống dưới mốc 100 tỷ USD, mức thấp nhất trong một năm. Một số nhà phân tích đã chỉ ra hardfrok Bitcoin Cash đã châm ngòi vụ nổ. Sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ $ 5,900, các nhà phân tích có mục tiêu thấp tới $ 1,500.

Tuy nhiên, Tom Lee, đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, vẫn đặt mục tiêu cao là $ 15,000 cho Bitcoin. Mặc dù mục tiêu mới đã giảm so với con số $ 25,000 trước đó nhưng vẫn cao hơn khoảng 167% so với mức giá hiện tại. Nhưng các biểu đồ dự báo điều gì?

Cặp BTC/USD đã bị phá vỡ khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại $ 5,900 và duy trì dưới mức hỗ trợ. Nếu giá đóng cửa trong tuần dưới $ 5,900, mức giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ đầu tiên tại $ 5,450 và thấp hơn đến $ 5,000. Mục tiêu mẫu của phân tích phạm vi hẹp $ 6,832- $ 5,900 đến $ 4,968. Do đó, chúng tôi dự đoán một ngưỡng hỗ trợ mạnh gần mốc $ 5,000.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu hóa nếu người mua thực hiện giá trên vùng phân tích là $ 5,900- $ 6,075. Nếu đồng tiền kỹ thuật số duy trì trên vùng này, sẽ dẫn đến hành động mua ở quy mô lớn tại các mức thấp hơn. Xu hướng này sẽ thay đổi nếu phe bò tiến đến $ 6,832. Trong trường hợp này, chúng tôi dự đoán đợt phục hồi sẽ đẩy giá lên $ 8,400 và cao hơn mức đó tại $ 10,000. Chiến lược bottom-fishing, đặc biệt là khi giá đang quay cuồng gần mức thấp trong năm, là một chiến lược mạo hiểm và nên tránh.

IOTA/USD

Tuần này, cuộc tàn sát đã tồi tệ đến nỗi ngay cả các loại tiền tệ kỹ thuật số đã giảm hai con số cũng đủ điều kiện lọt top 5 coin biểu diễn tốt nhất. Gần đây, IOTA Foundation đã công bố việc thuê một nhà phát triển kinh doanh, Pierre Hoffman, một cựu nhân viên của Microsoft và TOTAL. Với kinh nghiệm của mình, nền tảng dự kiến ​​sẽ tăng cường sự hiện diện của nó tại các thị trường châu Âu. Trong tuần, gã khổng lồ điện tử Bosch và IOTA cũng đã công bố hợp tác để tung ra một sản phẩm thu thập dữ liệu cho Internet of Things (IoT).

Sau khi phạm vi còn lại bị ràng buộc trong bốn tuần, cặp IOTA/USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần là $ 0.3501. Tuy nhiên, các mức giá thấp hơn đã ghi nhận ​​một số lực mua, đẩy giá lên trên ngưỡng hỗ trợ tại $ 0.4037. Nếu phe bò giữ vững mức hỗ trợ này, đồng tiền kỹ thuật số có thể cố gắng di chuyển lên đến $ 0.50 và cao hơn mức đó là $ 0.61. Chúng tôi tin rằng bất kỳ vị thế mới nào cũng chỉ nên thực hiện sau khi có một tín hiệu đảo chiều xu hướng.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức thấp nhất gần đây là $ 0.3501, thì có khả năng giảm xuống còn $ 0.32. Bên dưới mức hỗ trợ này, sự sụt giảm có thể kéo dài về $ 0.1767- $ 0.427427.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm:

Hiệu ứng thị trường gấu: Tài trợ ICO giảm 48%

Lừa đảo Bitcoin trên Twitter: Hacker sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

TRON ra mắt chương trình xúc tiến cho các nhà phát triển Dapp

Đối lập hoàn toàn với thánh phán Tom Lee, các nhà phân tích Bloomberg cho rằng giá Bitcoin sẽ lao dốc về 1,500 đô

Tin vắn trong ngày: Trader mã hóa của CNBC khuyến nghị bán Bitcoin đổi lấy XRP cùng với các tin tức về Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Monero, VeChain