Top 50 đồng coin thống trị thị trường – Nguồn gốc, ưu điểm và tương lai sau này (Phần 3)

Trong phần 1 và 2, chúng ta đã cùng tìm hiểu 20 coin đang thống trị thị trường cryptocurrency. Để tiếp tục loạt bài viết này, hôm nay mời các bạn cùng đến với danh sách 10 coin tiếp theo từ vị trí số 21 – 30.

  1. Omisego (OMG)

Tiền mã hóa OmiseGO là một phần mở rộng của Omise, được ra đời vào năm 2017 để thúc đẩy công nghệ blockchain đề xuất một hệ thống toàn bộ nhằm mục đích cách mạng hóa cách mọi người kiểm soát các tài sản tài chính của họ và trao đổi chúng với nhau bằng cách cung cấp một giao dịch an toàn và hoàn toàn mở mà không có ranh giới và không phụ thuộc vào bên thứ ba.

Omise đang nhắm mục tiêu đến các cá nhân và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô bằng cách cải thiện hệ thống tài chính hiện tại chậm chạp, lạc hậu và không thể tiếp cận với hầu hết người dùng phổ thông ở những quốc gia này.

Omise tìm cách đẩy nhanh việc chi tiêu tiền và gửi đi, cả trong nước và quốc tế ở Đông Nam Á và hơn thế nữa.

Họ cũng có rất nhiều thành tựu để ăn mừng. OmiseGo đã và đang xây dựng quan hệ đối tác trong khu vực và gần đây đã hợp tác với McDonald’s và Credit Saison.

Omise đã thành lập một đội ngũ hơn 130 nhân viên ở các quốc gia khác nhau. Giám đốc điều hành và người sáng lập Omise, Jun Hasegawa, đã tham gia vào nhiều công ty mới thành lập và làm việc cho Google trong hơn 16 năm.

Các nền tảng OmiseGO đã được xác nhận bởi một số các tên tuổi trong thế giới cryptocurrency như Vitalik Buterin và Gavin Wood, các đồng sáng lập của Ethereum.

  1. Bitcoin Gold (BTG)

Bitcoin Gold xuất hiện như là một hard fork từ blockchain của Bitcoin, và ra mắt vào cuối tháng 7 năm 2017.

Bitcoin Gold được thiết kế để thay đổi cơ chế đồng thuận của Bitcoin, do đó cho phép người dùng sử dụng các bộ xử lý đồ hoạ (GPU) và hạ thấp rào cản đối với các thợ mỏ mới. Fork này cũng là một chuyển đổi từ thay đổi thuật toán làm việc của Bitcoin từ SHA256 sang Equihash được sử dụng bởi Zcash.

  1. Binance Coin (BNB)

Binance Coin là đồng tiền được sử dụng để tạo thuận lợi cho hoạt động trên nền tảng Binance, một sàn giao dịch crypto có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng / giây. Tên “Binance” có nguồn gốc từ sự kết hợp của thuật ngữ “nhị phân” (binary) và “tài chính” (finance), đề cập đến sự tích hợp của công nghệ kỹ thuật số và tài chính.

Đồng BNB được sử dụng để thanh toán phí chuyển đổi, phí rút tiền, lệ phí niêm yết, và tất cả các chi phí giao dịch khác có thể trên nền tảng Binance. Để khuyến khích người dùng mới thực hiện giao dịch crypto của họ trên Binance, nhóm sẽ giảm giá khi BNB được sử dụng để trả phí. Mức giảm giá sẽ là 50% trong năm đầu tiên, 25% trong lần thứ hai, 12,5% vào ngày thứ ba, và 6,25% vào năm thứ tư trước khi giảm giá kết thúc.

Binance ban đầu được bán cho các nhà đầu tư crypto Trung Quốc, nhưng họ cũng có phiên bản cho thị trường Anh, Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha và Nga của nền tảng này.

  1. ICON (ICX)

Sau khi thực hiện ICO thành công, ICON startup có trụ sở tại Hàn Quốc đang hướng tới việc cung cấp một phương tiện để kết nối tất cả các blockchains với nhau. Điều này đặt ICON vào cùng một con đường như Ark, đang nỗ lực thực hiện các mục tiêu tương tự.

Khái niệm chính của ICON là ý tưởng của họ về một “loopchain”. Thông qua ICON, người tham gia có thể kết nối với bất kỳ blockchain nào mà không cần dựa vào các cuộc trao đổi tập trung hiện nay.

ICON có một đội ngũ khá lớn từ nhiều nguồn khác nhau. Họ cũng nhận được sự trợ giúp của một số cố vấn đáng chú ý như Jason Best và Don Tapscott.

  1. Zcash (ZEC)

ZCash là một giao thức chuyển giao giá trị tách ra từ blockchain của Bitcoin. ZCash có thể được sử dụng như Bitcoin, với một vài cải tiến bổ sung. Với công nghệ zero cash, ZCash bảo vệ cả số tiền chuyển và người gửi, làm cho các giao dịch thực sự vô danh.

ZCash là một trong những crypto mới trong thế giới của “các giao dịch cá nhân”.

Một chú ý thú vị là Ethereum đang trong quá trình triển khai một số công nghệ của ZCash để cho phép các giao dịch trên mạng Ethereum cũng được ẩn danh.

ZCash đang được phát triển bởi Công ty tiền điện tử Zerocoin. Họ đã có một số thành công lớn, đáng chú ý nhất là tuyên bố của JP Morgan rằng họ sẽ thực hiện công nghệ riêng tư của Zcash cho Quarum, một công nghệ JP được xây dựng trên Ethereum.

  1. DigixDao (DGD)

DGD, viết tắt của Tổ chức Tự trị Phân cấp Digix, là một cộng đồng tự quản, cấp quyền cho các dự án khác nhau để thúc đẩy sự phát triển của mạng DGX.

Token DGD đôi khi bị lẫn lộn với token DGX. Cả hai đều được tạo ra bởi Digix Global, nhưng với các mục đích khác nhau. Dự kiến phát hành vào quý 1 năm 2018, token DGX là một token được hỗ trợ bởi vàng thật. 1 mã thông báo DGX sẽ bằng 1gram vàng thật nằm trong két sắt ở Singapore.

Mặc dù chúng khác nhau, nhưng cả token DGD và DGX đều có liên quan. Người giữ token DGD sẽ có khả năng bỏ phiếu trong cơ chế DigixDAO để quyết định các dự án mà DGD sẽ chọn để tài trợ. Khi bỏ phiếu, chủ sở hữu sẽ được hưởng một số phần thưởng như chiết khẩu hoặc giảm giá của DGX. Tuy nhiên, các token DGD không cung cấp thu nhập thụ động hoặc quyền lợi nhuận từ các giao dịch hoặc cổ tức của DGX.

  1. Populous (PPT)

Populous (PPT) là một nền tảng hóa đơn và thương mại tài chính xây dựng trên blockchain Ethereum. Populous kết nối chủ doanh nghiệp với khách hàng hóa đơn bằng cách sử dụng tính an toàn, minh bạch và tốc độ của công nghệ blockchain.

Populous được xây dựng trên giao thức Ethereum và nó cho phép nhà đầu tư trung bình có khả năng tham gia vào một thị trường tài chính thay thế mà trước đây chỉ có thể tiếp cận với các tổ chức tài chính, các cá nhân giàu có và các chính phủ.

Nền tảng này cho phép các nhà đầu tư từ bất kỳ nơi nào trên thế giới đầu tư vào một hoá đơn được bán bởi một người bán hóa đơn từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Ví dụ trường hợp sử dụng sẽ là nếu một nhà đầu tư ở Hoa Kỳ mua hóa đơn của một công ty sản xuất Trung Quốc trong khi công ty Trung Quốc sử dụng khoản vay đó để tài trợ cho hoạt động của họ trong thời gian ngắn để đưa sản phẩm ra thị trường.

Hoá đơn sẽ được trao thông qua đấu giá. Nhà đầu tư sẽ được thanh toán qua lãi sau khi hóa đơn đã được điền.

Nhóm này có trụ sở tại Anh và được điều hành bởi Giám đốc điều hành Stephan Williams và CTO Zvezdormir Zlatinov. Dự án vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và không có nhiều thông tin về sự phát triển này.

  1. Steem (STEEM)

Steem là blockchain đầu tiên nhằm phá vỡ thế giới truyền thông xã hội. Hầu hết các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội hiện nay đều không thưởng cho người dùng cung cấp nội dung chất lượng cao cho khán giả của họ (một ngoại lệ đáng chú ý là YouTube, nơi người tạo nội dung có thể kiếm được một tỷ lệ nhỏ trong doanh thu quảng cáo).

Steem đã chuyển ý tưởng thành sự thật bằng cách cung cấp một nền tảng mà người dùng được khuyến khích tạo ra nội dung chất lượng cao. Các hoạt động như yêu thích, chia sẻ và tăng lương cũng sẽ thu được lợi nhuận nhỏ. Bài viết này mô tả cấu tipping và thanh toán của nền tảng.

Ngoài ra, Steem hoàn toàn được phân cấp; điều này có nghĩa là không có cơ quan quản lý kiểm duyệt hoặc lưu trữ thông tin người dùng để sau đó bán cho các công ty. Điều này cho Steem một số lợi thế rõ ràng hơn các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ như Facebook.

Steem được thành lập bởi Ned Scott và Dan Larimer. Dan Larimer đã làm việc trên một vài dự án blockchain rất thành công khác như Bitshares và EOS.

  1. Waves (WAVES)

“Token blockchain của bạn trong một phút” là khẩu hiệu gốc của Waves. Mặc dù nó đã được thay đổi do sự gia tăng dịch vụ được cung cấp, những gì họ nói thì vẫn còn phù hợp ngày hôm nay. Waves là nền tảng blockchain đầu tiên đã làm cho nó rất dễ dàng cho một ai đó mà không có kinh nghiệm mã hóa để tạo ra token blockchain của riêng mình!

Có rất nhiều nền tảng khác ngoài đó cho phép bạn tạo ra token của riêng bạn, nhất là Ethereum. Nhưng không giống như Ethereum, không cần phải học một ngôn ngữ mã hóa mới để tạo ra một token trên Waves.

Ngoài việc tạo ra token, Waves còn ra mắt sàn trao đổi phân quyền riêng cho phép bạn trao đổi các token mới được tạo ra với các token hiện tại và tiền tệ fiat.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Waves là Sasha Ivanov, người không xa lạ gì với thế giới crypto. Ông là người sáng lập sàn giao dịch coinomat.com.

  1. Bytecoin (BCN)

Bytecoin mô tả chính nó như là một “crypto phân quyền, riêng tư với mã nguồn mở cho phép mọi người tham gia vào việc phát triển mạng lưới Bytecoin”. Đây là đồng tiền đầu tiên cung cấp các khoản thanh toán không thể tra cứu được, các giao dịch không thể liên kết và chống lại phân tích chéo.

Với Bytecoin, bạn có thể gửi các giao dịch tức thì ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, hoàn toàn không thể tìm thấy và không yêu cầu thêm phí.

Sự phát triển của Bytecoin là dựa vào cộng đồng và có thể tìm thấy danh sách tất cả các trang web cộng đồng khác nhau ở đây.

Phần 1: Top 50 đồng coin thống trị thị trường – Nguồn gốc, ưu điểm và tương lai sau này (Phần 1)

Phần 2: Top 50 đồng coin thống trị thị trường – Nguồn gốc, ưu điểm và tương lai sau này (Phần 2)

Theo: onet.vn.vn/cryptoclarified.com