Top các coin có hiệu suất tốt nhất tuần qua: Ethereum, Ethereum Classic, NEO, IOTA, Binance Coin, Stratis

Trong khi năm 2017 là một thị trường tăng trưởng dữ dội cho tiền mã hóa thì năm 2018 hóa ra là một thị trường gấu khổng lồ đã quét sạch hơn 720 tỷ đô la trong tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa. Chúng tôi tin rằng năm 2019 sẽ mang lại sự tập trung vào các nguyên tắc cơ bản và tiềm năng thực sự.

Với sự xuất hiện của các nhà đầu tư truyền thống, đôi khi các loại tiền mã hóa sẽ hoạt động tương tự như các thị trường truyền thống. Tạp chí Phố Wall gần đây đã chỉ ra rằng mối tương quan giữa giao dịch Bitcoin và vàng đạt tới 0,84 trong một khoảng thời gian ngắn. Tương tự, nó đã giao dịch ở mức tương quan 0,77 với Chỉ số biến động của sàn giao dịch quyền chọn Chicago (VIX).

Khi thị trường trưởng thành, nó sẽ tạo ra một phân khúc thích hợp cho chính nó. Chúng tôi tin rằng tiền mã hóa hiện đang trong quá trình chạm đáy và có thể báo hiệu mức đáy trong vài tuần tới.

ETH/USD

Sau khi từ bỏ vị trí là altcoin hàng đầu của Ripple (XRP) vài tuần trước, Ethereum (ETH) đang cố gắng trở lại. Nó đã đạt được những bước tiến lớn vào tuần trước và đã trở thành coin có hiệu suất mạnh mẽ nhất trong số các loại tiền mã hóa lớn.

Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes tin rằng thị trường ICO đã chết sẽ hoạt động trở lại vào năm tới và mang lại sự tích cực cho Ethereum. Ông hy vọng tiền mã hóa này sẽ tăng lên $200. Một số người hy vọng rằng mạng lưới sẽ nhận được sự thúc đẩy từ bản nâng cấp Constantinople sắp tới. Tuy nhiên, rất khó để dự đoán phản ứng của thị trường đối với một sự kiện lớn như vậy.

Xu hướng dài hạn của Ethereum là giảm. Nó đã khiến các nhà đầu tư mất rất nhiều tiền trong năm nay. Tuy nhiên, sau khi giảm thì cặp ETH/USD có thể bắt đầu xu hướng tăng mới trong năm 2019 không?

Sau mỗi lần tăng và sau mỗi lần giảm, đồng tiền mã hóa này có xu hướng củng cố trong một phạm vi. Chúng tôi đã đánh dấu các giai đoạn này bằng dấu chấm lửng trên biểu đồ của chúng tôi. Năm 2018, tất cả các phạm vi đã ở phía giảm giá.

Hiện tại, phe bò đang cố gắng kéo lại sau khi chạm mức thấp $83. Đường hỗ trợ của phạm vi trước đây sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh. Do đó, chúng tôi dự đoán lực bán sẽ ở gần $167,32. Nếu phe gấu thành công trong việc bảo vệ mức này, một hành động giao dịch ràng buộc trong phạm vi có thể xảy ra.

Mặt khác, nếu phe bò leo lên trên $167,32, một đợt tăng lên $249,93 là có thể xảy ra. Các trader có thể đợi giá đóng cửa trên $167,32 để thiết lập các vị thế mua với stop loss gần đó.

Quan điểm từ trung lập với đà tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống và chìm xuống dưới $83. Chúng tôi sẽ xác nhận bắt đầu một xu hướng tăng dài hạn nếu cặp này tạo thành một mô hình cơ sở lớn và sau đó thoát ra khỏi nó. Cho đến lúc đó, các trader nên nhắm đến các mục tiêu nhỏ và chốt lời định kỳ.

ETC/USD

Ethereum Classic (ETC) là coin có hiệu suất tốt thứ 2 trong số các loại tiền mã hóa hàng đầu. Sắp tới vào 14/01, 11 startup đã được chọn để có quyền truy cập vào không gian văn phòng chia sẻ, hỗ trợ nhà phát triển và tài trợ. Bull run có thể tiếp tục xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu.

Xu hướng dài hạn trong cặp ETC/USD là giảm. Hiện tại, phe bò đang cố gắng thoát ra khỏi đường xu hướng giảm đã giới hạn tất cả các nỗ lực phục hồi kể từ tháng Năm năm nay.

Một sự bứt phá khỏi đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà giảm giá đang suy yếu dần. Nó có thể dẫn đến một đợt hồi phục lên mức kháng cự trên tiếp theo là $9,5. Chúng tôi dự đoán phe gấu sẽ bảo vệ mạnh mẽ mức này.

Tuy nhiên, nếu phe bò không thành công, tiền mã hóa này có thể một lần nữa trượt trở lại mức thấp gần đây là $3,3. Bất kỳ sự phá vỡ nào của hỗ trợ này cũng có thể tiếp tục xu hướng giảm.

Sau xu hướng giảm dài, chúng tôi dự đoán tiền mã hóa sẽ bước vào giai đoạn củng cố trước khi thoát ra và bắt đầu một xu hướng tăng mới. Do đó, các nhà đầu tư dài hạn có thể chờ đợi một thiết lập đảo ngược hình thành trước khi xây dựng các vị thế. Tuy nhiên, các trader ngắn hạn có thể mua vòa sau khi giá phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm.

STRAT/USD

Stratis hiện đang ở vị trí thứ 40 về vốn hóa thị trường. Gần đây, nó đã phát hành các hợp đồng thông minh Turing hoàn chỉnh đầu tiên để thực thi bộ mã .NET trên chuỗi và sidechain đầu tiên của nó, Cirrus, cho chuỗi chính Stratis. Những thứ này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp và các nhà phát triển blockchain.

Vài tháng qua đã chứng kiến một loạt các thông báo của nhóm Stratis. Đội ngũ này đã hợp tác với MediConnect, công ty tập trung vào các giải pháp blockchain cho ngành dược phẩm.

Nó cũng đã trở thành Nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) được chứng nhận bởi Microsoft một vài tháng trước, đây là một bước tiến lớn. Với một luồng tin tức cơ bản tích cực, đây có phải là thời điểm tốt để mua tiền mã hóa không? Hãy cùng xem.

Cặp STRAT/USD đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thị trường gấu đang diễn ra. Giá của nó đã giảm từ mức cao $24,39960825 vào đầu tháng 1 năm nay xuống mức thấp $0,53353976 vào giữa tháng 12, giảm 97,81%.

Tuy nhiên, điều tích cực là nó đã tham gia vào đợt pullback gần đây.

Từ mức thấp $0,53353976 vào ngày 14 tháng 12, nó đã phục hồi lên mức cao $1,84123616 vào ngày 24 tháng 12, mức tăng 245% trong 10 ngày. Hiện tại, phe bò đang cố gắng ngừng pullback tại EMA 20 ngày.

Nếu thành công, tiền mã hóa sẽ lại cố gắng tiến tới ngưỡng kháng cự trên $1,91493444. Nếu mức này được vượt qua, sự phục hồi có thể mở rộng đến $2.14656768. Chúng tôi dự đoán một xu hướng tăng mới sẽ bắt đầu nếu phe bò duy trì giá trên mức này.

Các trader có thể chờ giá tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày và tăng lên trên $1,46 để thiết lập các vị thế mua với stop loss được đặt ngay dưới $1,15. Có thể chốt một phần lợi nhuận gần $1,84 và stop loss trên phần còn lại có thể được đạt ở mức cao hơn.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy Stratis xuống dưới mức trung bình di động, nó sẽ mất đà và có thể giảm xuống $0,81338679. Dưới mức này, đồng coin có thể tái kiểm định mức thấp.

NEO/USD

NEO đã công bố phiên bản thứ hai của DevCon vào ngày 19 tháng 2. Người sáng lập NEO, Da Hongfei, không bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu hiện tại. Ông tin rằng giá tiền mã hóa chỉ nói lên một phần của câu chuyện, vì nó chủ yếu được thúc đẩy bởi cảm xúc của thị trường. Theo báo Forbes đưa tin, Hongfei tiếp tục tập trung vào dự án và hệ sinh thái và đã gọi giai đoạn hiện tại là, “ContiNEO – We keep on going – Chúng tôi vẫn tiếp tục”.
Cặp NEO/USD đang trong xu hướng giảm mạnh. Từ mức cao $200,59839784 đạt được vào giữa tháng 1 năm nay, nó đã giảm xuống mức thấp $5,809 vào giữa tháng 12. Hiện tại, phe bò đang cố gắng tăng trở lại từ các điều kiện quá bán.

Bất kỳ sự phục hồi nào cũng sẽ gặp phải sự kháng cự mạnh ở mức $13,60337627. Trước đây, mức này đã hoạt động như một hỗ trợ mạnh trong khoảng ba tháng, vì vậy nó sẽ hoạt động như một kháng cự mạnh bây giờ.

Nếu phe bò không thể mở rộng đến kháng cự trên cao, chúng tôi dự đoán sẽ có một vài ngày củng cố. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu phe gấu đẩy tiền mã hóa này xuống dưới mức $5,809 một lần nữa. Các trader nên chờ đợi một sự đảo ngược xu hướng trước khi bắt đầu các vị thế mua mới trong đó.

IOTA/USD

IOTA đã cố gắng leo trở lại vào top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường nhưng không thành công. Tuần trước, nó là coin có hiệu suất tốt thứ 4. Hiện tại, biểu đồ của nó như thế nào?

Cặp IOTA/USD đang cố gắng tạo thành một mô hình cơ sở. Nó hiện đang phải đối mặt với lực bán tại ngưỡng kháng cự trước đó là hỗ trợ tại $0,4037. Nếu phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này, chúng tôi dự đoán sự củng cố giữa $0,2051 và $0,4037 trong một vài tuần.

Trái với dự đoán của chúng tôi, nếu phe bò vượt ra khỏi mức $0,4037, điều đó sẽ chỉ ra rằng các thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Trong trường hợp như vậy, việc chuyển sang $0,852 là có thể xảy ra.

Các trader tích cực có thể tìm cách vào các vị thế mua với mức đóng cửa trên $0,4037, trong khi các nhà đầu tư dài hạn có thể chờ đợi một xu hướng tăng mới bắt đầu trước khi mua.

BNB/USD

Trong một bức thư có tiêu đề Đánh giá cuối năm 2018 của Binance, Giám đốc điều hành của Binance – Changpeng Zhao đã vẽ nên một bức tranh tích cực về ngành công nghiệp tiền mã hóa. Ông cũng đã phác thảo các kế hoạch khác nhau cho Binance và tiền mã hóa của riêng nó. Các biểu đồ hiện tại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu.
Cặp BNB/USD đã vượt trội hơn hẳn. Nó đã giữ thành công mức hỗ trợ $4.5200621 trong bốn tuần, sau đó phe bò bắt đầu nỗ lực tăng trở lại.

Trong hai tuần qua, phe bò đã giữ giá trên $5,666, đó là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy các thị trường đã từ chối các mức giá thấp hơn. Đồng tiền mã hóa này có khả năng tăng lên ngưỡng kháng cự của kênh giảm dần, gần hơn với $8,25.

Các nhà đầu tư dài hạn nên chờ giá thoát ra khỏi kênh trước khi thử giao dịch trong đó. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy đồng tiền mã hóa này xuống dưới $4,1723848.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm:

Tổng kết cuối năm: Đánh giá sự thể hiện của Ethereum trong năm 2018 

2018: Một năm phá kỷ lục của các vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa

Ngân hàng Mizuho của Nhật Bản sẽ ra mắt stablecoin theo giá Yên vào tháng 3 năm 2019

Người sáng lập Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Brazil đã mất ở tuổi 24