Blog

TQ: cấy ghép thành công đĩa đệm cột sống

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các bác sĩ ở Hong Kong, Trung Quốc thông báo đã thực hiện thành công các ca phẫu thuật cấy ghép đĩa đệm cột sống đầu tiên trên thế giới cho 5 bệnh nhân.

Những đĩa đệm cột sống này được lấy từ 3 bệnh nhân trẻ qua đời đột ngột do chấn thương. Chúng được hiến tặng cho các ca phẫu thuật này với sự đồng ý của các thân nhân.

(Ảnh: BBC)
Năm năm trôi qua, tình hình sức khỏe của 5 bệnh nhân này tiến triển rất tốt, với khả năng cử động được cải thiện và không có các vấn đề về miễn dịch.

Việc cắt bỏ những đĩa đệm cột sống bị thương tổn và nối các đốt sống liền kề với nhau được xem là phương pháp điều trị “chuẩn”. Tuy nhiên, phương pháp này lại dẫn đến hạn chế cử động và có thể đẩy nhanh việc suy thoái ở các đốt sống khác. Các đĩa đệm cột sống nhân tạo có thể giúp khắc phục nhược điểm đó, song lại có thể gây biến chứng nghiêm trọng ở vùng cổ bệnh nhân.

Cho đến nay việc cấy ghép đĩa đệm cột sống chưa từng được thực hiện thành công ở người.

Các bác sĩ phẫu thuật cho biết việc thực hiện thành công các ca phẫu thuật này có thể mở đường cho một liệu pháp điều trị thay thế các liệu pháp hiện nay.

T.VY

]]>