Trang mạng nổi tiếng Reddit không còn chấp nhận Bitcoin làm tùy chọn thanh toán

Theo một bài đăng của Reddit trong Subreddit/r/btc được công bố ngày 23/3, họ đã xóa bỏ tùy chọn để người dùng thanh toán cho chương trình thành viên cao cấp của họ, Reddit Gold, trong Bitcoin (BTC) trích dẫn một “sự thay đổi Coinbase sắp tới”.
BitcoinXio, một người dùng Reddit, đã đăng một video về các bước để cho người dùng khác Reddit Gold, cho thấy rằng các tùy chọn thanh toán duy nhất là PayPal và thẻ tín dụng.

Người dùng Reddit, emoney40, nhà điều hành một số subreddit nhưng không phải /r/btc, bình luận rằng sự thay đổi đó là do Coinbase Commerce thay đổi:
“Việc thay đổi Coinbase sắp tới, kết hợp với một số lỗi xung quanh tùy chọn thanh toán của Bitcoin đang ảnh hưởng đến việc mua hàng cho một số người dùng nhất định, đã khiến chúng tôi loại bỏ Bitcoin như một lựa chọn thanh toán”.
Coinbase đã đăng trên trang Medium vào đầu tháng 03/2018 về việc từ bỏ Coinbase Merchant Tools và thay vào đó là Coinbase Commerce, điều mà họ thừa nhận “có thể phá vỡ khách hàng của Coinbase Merchant Tool”. Đến ngày 30/04, các thương nhân sử dụng Coinbase Merchant Tools sẽ không còn truy cập vào sản phẩm đó, đến ngày 31/05 là ngày cuối cùng bắt buộc chuyển đổi thành Coinbase Commerce.
Người dùng emoney40 cũng cho biết rằng việc thêm BTC trở lại như là một lựa chọn thanh toán không phải là một đảm bảo:
“Chúng tôi sẽ xem xét nhu cầu và theo dõi sự phát triển của Coinbase Commerce trước khi đưa ra quyết định về việc có thể phục hồi được hay không.”
Một số người dùng Reddit trên chương trình cho biết họ không sử dụng BTC để thanh toán cho Reddit Gold nữa, do phí giao dịch cao. Tuy nhiên, vào tháng Hai, phí giao dịch của BTC giảm xuống dưới giá của mức phí Bitcoin Cash (BCH), đó là một trong những đề tài tranh luận chính của các đối thủ cạnh tranh của BTC.
Theo onet.vn/Cointelegraph