Travis Kling: Tiền mã hóa “có cơ hội lớn” trở thành loại tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm 2019

Trong khi nhiều người thất vọng với hiệu suất của tiền mã hóa trong năm 2018 thì nhìn chung thị trường vĩ mô toàn cầu cũng đã bắt đầu “chùn bước”. Kể từ khi đạt mức cao nhất từ ​​đầu tháng 9, Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới, đã chứng kiến ​​chỉ số của mình sụt giảm 22%. Chỉ số Nasdaq, nơi chứa các cổ phiếu giao dịch công khai của các cường quốc công nghệ, cụ thể là Alphabet (Google), Amazon và Apple, đã giảm cho đến nay và giờ đây nó nằm trong lãnh thổ của thị trường gấu hay “sự suy giảm”.

Trên thực tế, Nasdaq không phải là thị trường giảm duy nhất. SPDR Homebuilders ETF, nắm giữ các vị trí đáng chú ý trong các nhóm phát triển, đại gia xây dựng và nhà cung cấp thiết bị cung đã giảm 30% từ đầu năm đến nay. Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải cũng giảm 29% so với mức cao nhất từ ​​trước đến nay, với các chỉ số đáng chú ý khác có mức lỗ tương tự.

Pullback này trong các ngành công nghiệp toàn cầu đã không được chú ý, vì Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa để xóa bỏ giai đoạn “lạm phát tài sản” kéo dài hàng thập kỷ. Chỉ vài ngày trở lại đây, Fed đã tăng lãi suất chuẩn lên 2.5%, một dấu hiệu rõ ràng về một nền kinh tế đang chậm lại trong mắt nhiều nhà phân tích và chuyên gia.

Nhưng với khoản nợ trên toàn thế giới hiện đang ở mức đáng kinh ngạc $184 nghìn tỷ, tức là mỗi người trên hành tinh này phải gánh khoản nợ $86,000 và con số này bằng 225% GDP toàn cầu, một số người lo ngại rằng chân nến thấp hơn sẽ ở ngay gần đó.

Tiền mã hóa thoát ra khỏi thị trường gấu

Vì Bitcoin (BTC) được sinh ra vào thời điểm của cuộc Đại suy thoái năm 2008, đồng tiền mã hóa hàng đầu, cùng với các tài sản kỹ thuật số khác sinh ra từ đó, chưa bao giờ tồn tại trong một vụ sụp đổ thị trường vốn cổ phần. Nhưng với triển vọng cho các cổ phiếu truyền thống trông có vẻ ảm đạm hơn, như được thiết lập trước đó, lần đầu tiên BTC có thể sắp được trải nghiệm hương vị của một cuộc suy thoái toàn cầu.

Điều này đã khiến nhiều người đam mê tiền mã hóa đặt câu hỏi rằng tiền mã hóa  sẽ hoạt động như thế nào khi tài sản truyền thống sụp đổ?

Travis Kling, người sáng lập và giám đốc đầu tư tại Ikigai, gần đây đã thu hút sự chú ý khi nói rằng việc BTC được đưa ra thế giới khi bắt đầu nới lỏng định lượng phối hợp toàn cầu (QE) – thử nghiệm tiền tệ lớn nhất mọi thời đại. Theo Kling, điều hợp lý là các cổ phiếu truyền thống đã vấp ngã khi QE bắt đầu chậm lại, được xúc tác bởi sự thay đổi trong chiến lược được đưa ra bởi các công ty tiền tệ quốc tế.

Với suy nghĩ anyf, Kling lưu ý rằng tiền mã hóa có cơ hội lớn để trở thành loại tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm 2019. Đây không phải là một tuyên bố vô căn cứ khi mà gần đây người sáng lập Ikigai đã đưa ra lý do của mình cho triển vọng này trong một cuộc phỏng vấn TD Ameritrade. Như NewsBTC đã báo cáo trước đó, Kling tuyên bố rằng các tài sản tiền mã hóa, cụ thể là Bitcoin, mang đến cho người tiêu dùng khả năng không tham gia vào thử nghiệm tiền tệ lớn nhất trong lịch sử loài người vì đây là một loại tiền kỹ thuật số không có chủ quyền, vượt qua những thiếu sót trong thị trường truyền thống.

Theo: onet.vn/newsbtc

Xem thêm:

Tại sao nhà đầu tư nói khối lượng là chỉ số giá tiền mã hóa được ưa thích

Nguyên nhân thúc đẩy giá Ethereum tăng 66% trong vòng 1 tuần 

Gần 5.000 pump và dump được đăng trên Discord và Telegram trong 6 tháng 

Thị trường suy giảm khiến kế hoạch IPO trị giá 8 tỷ đô của Coinbase khó khăn hơn

Nga sẽ phát hành tiền điện tử vào năm 2021