Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đưa thị trường tiền mã hóa lên một tầm cao mới

Jeong Ki-wook, cựu giám đốc điều đành của Cisco và người sáng lập TrustVerse, một nền tảng quản lý tài sản có trụ sở tại Hàn Quốc, nói rằng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum có thể phát triển thành tài sản lưu trữ giá trị trong dài hạn.

Tiếp cận tính ổn định

Trong một cuộc phỏng vấn với ZDNet Hàn Quốc, Jeong nói rằng tiền mã hóa có tiềm năng trở thành tài sản lưu trữ giá trị an toàn nếu các công nghệ và giải pháp sáng tạo có thể được sử dụng để giảm thiểu rủi ro đầu tư. Hiện tại, thị trường tiền mã hóa là cực kỳ dễ bay hơi và nếu sử dụng làm phương tiền thanh toán thì vẫn còn chưa phù hợp.

Tuy nhiên, khi việc chấp nhận sử dụng tiền mã hóa từ các cổng thanh toán, các doanh nghiệp, người dùng cá nhân và nhà bán lẻ tăng lên, thị trường sẽ trở nên ổn định, cho phép tiền mã hóa đạt đến mức cần thiết cho các doanh nghiệp chấp nhận chúng làm phương thức thanh toán hợp pháp.

Nếu coi là một khoản đầu tư thì tiền mã hóa vẫn là một loại tài sản có tính rủi ro và lợi nhuận cao, và các nhà giao dịch có thể đảm bảo mức tăng 30% hoặc giảm luôn 50% trong vòng 24 giờ. Đối với các trader toàn thời gian, mức độ biến động phải trong tầm kiềm soát được, nhưng đối với các nhà đầu tư thường xuyên và các nhà đầu tư tổ chức, khó có thể đối phó với các tài sản dễ bay hơi.

Jeong nói rằng đó là chìa khóa để các nhà đầu tư truy cập vào các hệ thống có thể tự phát hiện rủi ro và thay đổi danh mục tiền mã hóa và các token dựa trên tình trạng của thị trường. Để làm như vậy, ông nhấn mạnh rằng trí tuệ nhân tạo là rất quan trọng để tạo ra đề xuất cho các nhà đầu tư và tạo ra một danh mục đầu tư cân bằng các tài sản kỹ thuật số.

Trong ba năm qua, kể từ khi tạo ra Ethereum, nhiều tổ chức và startup đã cố gắng sử dụng AI và quản trị phi tập trung để đầu tư vào thị trường và giảm rủi ro trong đầu tư tiền mã hóa. Tổ chức Decentralized Autonomous Organization (DAO), ICO đầu tiên trên nền tảng Ethereum, là dự án đầu tiên cố gắng thương mại hóa ý tưởng, nhưng cuối cùng đã thất bại.

Các dự án khác theo DAO cố gắng phát triển các hệ thống và phương pháp có thể giảm rủi ro cho các nhà đầu tư tiền mã hóa thông qua phân tích thị trường dựa trên AI, nhưng họ phải đấu tranh để thu hút công chúng. Numerai (mã nguồn Ethereum) là một trong nhiều dự án cố gắng thực hiện một mô hình tương tự bằng cách tạo ra một quỹ phòng hộ phi tập trung với các nhà khoa học dữ liệu, nhưng đã phải vật lộn để đạt dược thành công quy mô lớn.

Giảm thiểu rủi ro

Gần đây, nhà đầu tư tỷ phú Peter Thiel-led sáng lập ra quỹ đầu tư mạo hiểm Peter Thied đã đầu tư vào một công ty được gọi là Tagomi, sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức và các quỹ gia đình quy mô lớn bước vòa thị trường tiền điện tử với tính thanh khoản cao bằng cách phân phối đồng đều các đơn đặt hàng. Ngoài phương thức đầu tư thị trường chứng khoán truyền thống này, Tagomi được kỳ vọng sẽ thực hiện các giải pháp sáng tạo khác để giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư có quy mô lớn.

Như giáo sư Cornell Emin giải thích, lĩnh vực blockchain vẫn chưa thấy một thực tế về trí tuệ nhân tạo trong quản lý và đầu tư tài chính tiền mã hóa. Nhưng một thành công nhất định có thể dẫn đến việc chấp nhận hàng loạt và thu hút được nhiều hơn những nhà đầu tư công.

Phần 1: Phát Minh Cuối Cùng – Trí tuệ nhân tạo và sự cáo chung của kỷ nguyên con người (Phần 1)

Phần 2: Phát Minh Cuối Cùng – Trí tuệ nhân tạo và sự cáo chung của kỷ nguyên con người (Phần 2)

Phần 3: Phát Minh Cuối Cùng – Trí tuệ nhân tạo và sự cáo chung của kỷ nguyên con người (Phần 3)

Phần 4: Phát Minh Cuối Cùng – Trí tuệ nhân tạo và sự cáo chung của kỷ nguyên con người (Phần 4)

Nguồn: onet.vn.com