Triển vọng tiền mã hóa 2019: Đừng mong đợi mức cao mới mọi thời đại trong năm nay

Có rất ít cơ hội cho bất kỳ loại tiền mã hóa nào đạt mức cao mới mọi thời đại vào năm 2019. Bong bóng vỡ đã đưa Bitcoin đạt mức 20.000 đô la và Ethereum lên tới gần 1500 đô la chỉ là một ký ức xa vời khi Bitcoin dao động quanh mức 3.800 đô la trong khi Ethereum giao dịch khoảng 150 đô la. Đơn giản là không hợp lý khi mong đợi một sự thay đổi lớn trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Trong lịch sử, có một vài điểm tương đồng người ta có thể tìm đến để so sánh. Bong bóng trước đó của Bitcoin đã đẩy đồng tiền kỹ thuật số lên mức cao nhất 1200 đô la vào tháng 12 năm 2013 trước khi nó giảm xuống còn 171 đô la, mất hơn 3 năm trước khi tiền mã hóa tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại 2017. Và điều đó xảy ra dựa trên sự biến động đáng kể.

Trong một ví dụ truyền thống hơn, NASDAQ Composite phải mất 15 năm để trở về mức cao mà nó đã thấy trước khi bong bóng dotcom vỡ vào đầu những năm 2000.

Mức cao mới mọi thời đại đối với tiền mã hóa sẽ xảy ra hai ba năm kể từ bây giờ, khi công nghệ cải tiến có thể mang lại sự chấp nhận chính thống và khả năng sử dụng hàng ngày, hoặc khi đủ lượng tiền mới vào đấu trường và tạo ra một nguồn cảm hứng mới cho tiền mã hóa.

ICO ít hơn; Quy định thêm vào nhiều hơn; Tiền mã hóa lớn hơn

Deadcoins.com hiện liệt kê 934 đồng tiền không còn tồn tại. Một số là lừa đảo hoàn toàn, những loại khác đã bị hack và nhiều loại đã chết khi tài trợ của chúngcạn kiệt. Tuy nhiên, những người khác là một phù hợp xấu cho thị trường hoặc có mô hình kinh doanh không hiệu quả.

Investing.com theo dõi 2533 coin, tăng từ mức 1300 một năm trước. Tăng trưởng cơ hội đầu tư tiềm năng trong nhóm tài sản là rất đáng chú ý, nhưng giống như giá tăng cao của năm ngoái, chúng tôi hy vọng con số hiện tại sẽ giảm đáng kể trong năm 2019.

Việc thiếu sự quan tâm của nhà đầu tư có thể sẽ khai tử nhiều đồng tiền mới. Cũng giống như có ít dịch vụ IPO hơn khi cổ phiếu đang ở trong thị trường gấu, hãy mong đợi các dịch vụ ICO ít hơn khi thị trường tiền mã hóa tồn tại. Phát hành một đồng tiền mới trong năm 2017 / đầu năm 2018 thật quá dễ dàng; các nhà đầu tư vào lúc đó đã cầu mong điều lớn lao tiếp theo. Nhưng thận trọng lại là khẩu hiệu hiện tại.

Góp phần làm giảm triển vọng ICO hơn nữa, chúng ta có thể mong đợi một sự giám sát quy định tích cực hơn nhiều vào năm 2019. Chúng tôi đã thảo luận ngắn gọn về một số phán quyết chính của năm 2018 trong bài “Năm tiền mã hóa 2018” vào tuần trước. Gần đây nhất, các khoản phí đã được Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ áp đặt lên Airfox và Paragon vì vi phạm luật chứng khoán. Tuy nhiên, phải mất một năm để SEC quyết định một quá trình hành động.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý dường như cuối cùng đã vạch ra một lộ trình để thực thi. Do đó, dự kiến ​​sẽ có nhiều khoản phí chống lại ICO và các sàn giao dịch sẽ được san bằng vào năm 2019. Tất nhiên, điều này có thể khiến một số ICO cũng như các nhà đầu tư tiềm năng sợ hãi.

Tiến lên một bước nữa, rất có thể thị trường gấu tiền mã hóa đang diễn ra sẽ khiến các nhà đầu tư hội tụ nhiều loại tiền được thử nghiệm hơn, an toàn hơn như Bitcoin hoặc thậm chí tìm kiếm một thiên đường an toàn hơn thông qua đô la Mỹ. Điều này sẽ buộc các nhà phát hành tiền không có quản lý ngân quỹ hoàn hảo phải suy nghĩ kỹ trước khi tham gia thị trường vì nắm giữ một tập hợp con của cùng một loại tiền mà họ đang cung cấp là một canh bạc chết người trong thị trường gấu, trừ khi chi phí có thể được đáp ứng bằng cách sử dụng tiền mã hóa đó, vốn thường không trong nhiều trường hợp. Nhiều hơn một vài dự án, ví dự như ConsenSys, đã đối mặt với những hậu quả của việc quản lý thất bại trong năm 2019.

Một câu trích dẫn từ Warren Buffett, người trớ trêu thay, không thích tiền mã hóa, mô tả tình huống hiện tại là tốt nhất: Chỉ khi thủy triều rút, bạn mới phát hiện ra ai đang bơi khỏa thân. Bây giờ, dòng tiền khổng lồ đã từng tắm trong toàn bộ lớp tài sản đã đi chậm lại, hiện giờ mọi thứ đã trở nên rõ ràng về những gì làm được và những gì không thể làm.

ETF tiền mã hóa năm 2019?

SEC đã chỉ ra rằng họ sẽ phê duyệt một công cụ tài chính tiền mã hóa chỉ khi có bằng chứng quan trọng rằng hầu như không thể thao túng lớp tài sản và đó là một khoản đầu tư an toàn cho công chúng. Điều đó có nghĩa là ngay bây giờ, các quy tắc của SEC yêu cầu sự ổn định và minh bạch hơn nhiều so với tiền mã hóa có thể cung cấp.

Gần như tất cả các dự án (bao gồm Bitcoin) đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, khiến chúng không ổn định hơn mong muốn của SEC. Về tính minh bạch, một trong những nguyên lý trung tâm của tài sản là quyền riêng tư, xung đột với yêu cầu quy định tiết lộ ai là người mua nhằm giảm thiểu thao túng và ngăn chặn rửa tiền.

Cả VanEck và SolidX đều đã đề xuất về ETF Bitcoin tổ chức đối ứng (sẽ bắt đầu ở kích thước chia sẻ 25 BTC). Mỗi thứ trong số này có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng vẫn không có bằng chứng rõ ràng nào về việc chúng không thể bị thao túng. Ngoài ra, với mức giá thấp hiện tại của Bitcoin (vẫn có thể giảm thấp hơn), nó có thể ngừng đủ điều kiện là một quỹ ETF tổ chức, vì cổ phiếu của một vài nghìn đô la không tạo ra cấp đầu tư, mà thay vào đó, chỉ đơn giản là bán lẻ.

Phát triển tích cực trong tương lai

Mặc dù giá tiền mã hóa đang có xu hướng giảm, người hâm mộ tiền điện tử vẫn không từ bỏ lớp tài sản. Vẫn còn nhiều nhóm phát triển làm việc để xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho tiền mã hóa, điều này sẽ cho phép Bitcoin nói riêng, phát triển mạnh. Hãy nhớ rằng Bitcoin và các đồng nghiệp của nó vẫn đang trong giai đoạn tương đối mới. Những hạn chế về công nghệ tiếp tục đòi hỏi các giải pháp hiểu biết được phát triển bởi những người am hiểu công nghệ cao.

Về phía người dùng, thanh toán Bitcoin vẫn chậm, mặc dù Lightning Network đã giúp tạo điều kiện cho tỷ lệ hiệu suất tốt hơn. Đồng thời, các giải pháp như Casa Hodl và Nodl.it nhằm mục đích cung cấp các nút đầy đủ Bitcoin, hoàn toàn không cần mã hóa, rất cần thiết cho mạng. Cả hai nỗ lực được dự đoán sẽ phát triển ồ ạt trong những năm tới.

Có rất nhiều nhóm làm việc trên Ethereum, bao gồm cả việc lên kế hoạch sáu giai đoạn sẽ tạo ra Ethereum 2.0, còn được gọi là Serenity. Việc nâng cấp này, với kế hoạch triển khai dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 4 năm 2019, bao gồm việc chuyển từ mô hình khai thác công việc sang bằng chứng cổ phần.

Có thể là hầu hết các cải tiến này sẽ không có tác động đến thị trường tiền mã hóa sớm nhất đến năm 2020. Tuy nhiên, có một mùa xuân tiền điện tử trong tương lai đang chờ đợi.

Nguồn: onet.vn/investing.com