Triệu phú mã hóa tuổi teen làm tổn thương mạnh mẽ Bitcoin (BTC), cho rằng nó đã chết

Erik Finman, một triệu phú Bitcoin tuổi teen, có thể là một cái tên bạn đã nghe trong truyền thuyết về tiền mã hóa. Nếu cái tên này không gây ra bất kỳ ấn tượng nào với bạn, thì đây là một số thông tin cơ bản về nhân vật gần như thần thoại trong lịch sử của Bitcoin.

Theo tiết lộ trong một video trên Buzzfeed News được đăng trên Youtube, đã thu được 5.94 triệu lượt xem trong vòng một năm rưỡi của mình, Finman trước đây là một thanh niên Mỹ bình thường với những giấc mơ vĩ đại và sự căm ghét đối với đại học. Do ghét giáo dục đại học, cha mẹ anh đã quyết định rằng anh sẽ không phải học đại học, chỉ khi anh trị giá 1 triệu đô la vào năm 18 tuổi.

Vì vậy, khi bà ngoại trao cho Finman $ 1,000 để bắt đầu một quỹ đại học, khi đó, anh đã quyết định một ván cược mạo hiểm. Tất nhiên, anh phân bổ toàn bộ vào Bitcoin (BTC), trị giá ~ $ 2.5/coin tại thời điểm mua.

Nói chuyện với Buzzfeed, Finman, người hiện đang sống trong một tòa tháp cao ở New York, đã tiết lộ lý do đằng sau khoản đầu tư độc đáo này. Anh giải thích rằng trước món quà của bà ngoại,anh đã bắt đầu lao vào tiền mã hóa. Người chấp nhận giai đoạn đầu tiên đã theo dõi, tìm kiếm sự quan tâm đến tiền mã hóa và, dường như đã ăn sâu vào viên đá bất tử của internet, đã mua 403 BTC.

Với số tiền mà anh đã thu được, đạt mức định giá tối đa 8 triệu đô la vào cuối năm 2017, anh đã mua một khu chung cư hào nhoáng ở New York, một trong những thị trường địa ốc đắt nhất thế giới, tài trợ và tham gia vào một số startup sáng tạo, bao gồm một dự án trung tâm vệ tinh gần đây nhất.

Từ những gì Ethereum World News có thể thu thập được, Erik đã không tiết lộ số tiền anh ấy đã bán, với mức giá nào, và sau đó, anh ấy đã kiếm được bao nhiêu tiền từ khoản đầu tư của mình.

Trái tim đã thay đổi?

Tuy nhiên, nói chuyện với MarketWatch, doanh nhân triệu phú đã ám chỉ rằng anh có thể đã thanh lý toàn bộ danh mục đầu tư tiền mã hóa của mình thành fiat, có khả năng tài trợ cho các dự án đầy tham vọng của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin tài chính, Finman đã thốt lên rằng việc đặt quá nhiều trứng vào cùng một giỏ, cụ thể là tiền mã hóa, có thể tạo ra kết cục bi thảm.

Anh chia sẻ thẳng thắn rằng ‘Bitcoin đã chết’, cộng thêm rằng bản chất không liền mạch của cộng đồng tiền mã hóa, được thể hiện rõ ràng bởi hard fork Bitcoin Cash, cuối cùng có thể dẫn đến sự kết thúc của tài sản. Finman lưu ý rằng mặc dù anh có thể thấy BTC trải qua thêm một đợt tăng giá, tài sản có thể sẽ thất bại trong dài hạn, có lẽ là do lý thuyết rằng Bitcoin đã không thể theo kịp giá trị mở rộng nhanh chóng của blockchain.

Finman sau đó cũng chống lại Litecoin (LTC), giải thích rằng dự án đã bị chết khá lâu, ví tài sản với Mặt trời khi nó sắp đi vào đường chân trời.

Cuối cùng, anh nói với MarketWatch rằng anh hy vọng tiền mã hóa của dự án/nền tảng sẽ tiếp tục hoạt động trong một thời gian dài, thu hút sự chú ý đến Ethereum (ETH) và ZCash (ZEC).

Dù sao thì, khoản đầu tư của anh vào tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới có thể đã thay đổi cuộc sống của anh theo chiều hướng tốt hơn, vì Finman đã bắt tay vào một số quỹ mạo hiểm như đã nói ở trên.

Theo onet.vn/ Ethereumworldnews

Xem thêm:

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase bổ sung dịch vụ cho phép chuyển tiền mặt vào Paypal

Giá BCH tiếp tục rơi xuống vực thẳm khi dư vị của đợt fork vẫn còn kéo dài

Tin nhanh: Cá voi mã hóa di chuyển 162 triệu đô giá trị BTC; Tron phá vỡ kỷ lục và Coinbase phát hành trình theo dõi coin mới

BTC đang chết? Không nhanh thế đâu

Tin vắn trong ngày: Vitalik Buterin nói về tương lai của BTC cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Tron, Litecoin, IOTA