Triệu phú mất tích kể từ ngày 31 tháng 10, người chồng tìm thấy ghi chú đe dọa đòi 9 triệu Euro bằng đồng Monero

Cảnh sát Na Uy cho biết triệu phú Na Uy Anne-Elisabeth Falkevik Hagen (68 tuổi) đã mất tích kể từ ngày 31 tháng 10 năm ngoái. Chồng của cô, Tom Hagen, là người giàu nhất Na Uy hạng 172 theo Kapital. Các mối đe dọa đầy nghiêm trọng đã được thực hiện bởi đối tượng có vẻ là một kẻ bắt cóc, đó là lý do tại sao cảnh sát đã giữ bí mật kể từ khi họ bắt đầu điều tra vụ án mất tích vào tháng 11 năm 2018.

Cảnh sát giải thích rằng họ đã chọn công khai vì cuộc điều tra lớn của họ đã tạo ra một số manh mối tiềm năng. Họ cần thêm thông tin và tin rằng công chúng có thể giúp đỡ.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Anne-Elisabeth được nhìn thấy lần cuối trong nhà của bà ấy, ngày 31 tháng 10

Theo tờ Na Uy VG.no, Anne-Elisabeth Falkevik Hagen đã bị tấn công trong phòng tắm của chính mình mười tuần trước. Không có dấu hiệu của một vụ đột kích đầy bạo lực, nhưng cảnh sát đã tìm thấy bằng chứng trong nhà.

Chồng của Anne-Elisabeth, Tom Hagen, về tới ngôi nhà trống vắng này vào ngày 31 tháng 10 nơi ông tìm thấy một lá thư. Bức thư được viết bằng tiếng Na Uy với nhiều lỗi chính tả. Ghi trong đó là lời đe dọa yêu cầu khoản tiền chuộc 9 triệu euro phải được trả bằng tiền mã hóa ẩn danh Monero. Bức thư đe dọa tiếp tục và tuyên bố rằng Anne-Elisabeth sẽ bị sát hại nếu cảnh sát can thiệp. Đó là lý do tại sao cảnh sát nghĩ rằng họ đang xử lý một vụ bắt cóc.

Không có dấu hiệu của sự sống

Không có dấu hiệu sống sót từ Anne-Elisabeth kể từ ngày 31 tháng 10. Cảnh sát tin rằng những kẻ bắt cóc theo đuổi mục tiêu là sự giàu có của Tom Hagen. Tom Hagen hiện có giá trị 1,7 tỷ NOK tương đương 200 triệu USD. Tom Hagen là một nhà đầu tư bất động sản và sở hữu 70% một công ty năng lượng lớn ở Na Uy (Elkraft).

Cảnh sát có vài manh mối về kẻ bắt cóc. Không có camera giám sát gần nhà, nhưng các bản ghi giao thông xung quanh đã được ghi nhận.

Cảnh sát đã không thể tiến hành các nghiên cứu kỹ thuật quan trọng một cách công khai vì họ sợ cảnh báo từ những kẻ bắt cóc.

Cảnh sát xin lời khuyên

Mục tiêu của chúng tôi là tìm người phụ nữ còn sống và đoàn tụ với gia đình. Trong các vụ án tội phạm nghiêm trọng, thời gian là một yếu tố quan trọng. Chúng tôi phụ thuộc vào những lời khuyên có thể giúp chúng tôi đến gần hơn tới việc tìm ra bà Anne-Elisabeth.

Interpol và Europol có liên quan

Bao gồm cảnh sát từ nhiều khu vực quận huyện, Cảnh sát Na Uy đã nhờ Europol và Interpol cố gắng giải quyết vụ việc. Các trang tin tức của Na Uy đã biết về vụ bắt cóc trong một thời gian dài hơn, nhưng đã được yêu cầu giữ kín thông tin từ công chúng.

Gia đình Anne-Elisabeth đang theo đuổi manh mối nhất có thể

VG.no báo cáo rằng gia đình Anne-Elisabeth Falkevik Hagen, đã theo đuổi các manh mối về xung đột và mối quan hệ có thể có liên quan đến vụ mất tích.

Mùa thu năm ngoái, chồng cô Tom Hagen đã tham gia vào một vụ kiện thông qua Quỹ tài chính, nơi anh là đồng sở hữu. Các nhân viên trong công ty môi giới Pareto và tư vấn cho công ty thép Nga Severstal bị truy tố vì lừa đảo và thao túng thị trường sau khi 12 nhà đầu tư bán cổ phần trong công ty khai thác Crew Gold Corporation để bảo đảm giá.

Sau đó, Pareto đã mua cổ phiếu thay mặt cho một khách hàng ẩn danh. Cơ quan điều tra và truy tố tội phạm kinh tế và môi trường quốc gia Na Uy tin rằng khách hàng là Severstal và các nhà đầu tư trước đó đã bị lừa. Tom Hagen và đối tác kinh doanh Fredrik Daulemani Sneve đã mất 37 triệu NOK trong thỏa thuận này, theo cáo trạng.

Tuy nhiên, cuộc điều tra của cảnh sát đã không phát hiện ra bất kỳ mối liên hệ nào giữa dấu vết và sự mất tích của Anne-Elisabeth Falkevik Hagen.

Nguồn: onet.vn