Trình duyệt Brave của BAT được phát hành với khả năng tương thích hoàn toàn với tiện ích mở rộng của Chrome

Trình duyệt Brave của BAT đã nhận được rất nhiều sự chú ý kể từ khi thông báo về phiên bản mới hơn là trình duyệt [Brave 1.0] tương thích với tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome. Thông báo đã được công ty đưa ra vào ngày 18/10, trong đó nhóm nghiên cứu đề cập rằng thời gian tải của trình duyệt nhanh hơn 22% so với phiên bản Brave Muon hiện có.

Twitter chính thức của phần mềm Brave cho biết:

“Trình duyệt mới dành cho desktop của chúng tôi có tốc độ tải nhanh hơn 22% so với phiên bản Brave Muon trước đó. Số page tải nhanh hơn 8 giây trên các site nhất định”.

Brave 1.0 được xây dựng dựa trên Chromium và hiện có sẵn trên nền tảng Windows, Mac và Linux.

Một số tính năng đã được phát hành bao gồm, thay đổi trung tâm thanh URL, thiết lập tấm chắn bảo vệ brave mặc định, cải tiến bảo mật liên quan đến Tor, sửa lỗi sự cố, sửa lỗi tương thích trên nhiều web, v.v.

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện một số thử nghiệm so sánh với phiên bản Brave Muon hiện có. Theo họ, việc sử dụng CPU của trình duyệt mới tốt hơn so với Muon khi xem xét tất cả các nhiệm vụ chuyên sâu đang chạy trên các trang web. Trình duyệt cũng được thử nghiệm để hoạt động hoàn hảo cho các bộ vi xử lý chậm hơn.

Một số cải tiến như “tiết kiệm thời gian” đã đạt được bằng cách thực hiện phân tích cú pháp HTML, thực thi JavaScript, hiển thị trang, v.v.

Guilherme Esteves, một nhà phát triển phần mềm đã nhận xét:

“Bạn xứng đáng nhận được tất cả sự tán thưởng trên thế giới, sự thay đổi mà Brave đang làm thực sự rất tuyệt vời trong một cuộc đua không bao giờ kết thúc để khai thác tính riêng tư, bạn đã mạnh dạn đặt người dùng vào vị trí đầu tiên. Xin chúc mừng!”

Alex B, một người đam mê blockchain đã tweet:

“Brave cho desktop (trong khi trước đó đã rất tuyệt vời trên thiết bị di động) nói lời tạm biệt với Muon (fork Electron của họ) và chuyển sang Chromium – Có lẽ là trình duyệt tốt nhất hiện nay trên thiết bị di động và desktop”.

Nhóm cũng đề cập rằng trình duyệt dựa trên Muon không còn có sẵn để tải xuống trên trang web chính thức. Tuy nhiên, người dùng hiện tại sẽ nhận được các cập nhật cần thiết một cách kịp thời.

Nhóm Brave sẽ nỗ lực cải thiện khả năng đa lõi về tốc độ trình duyệt, hiệu suất của trình duyệt trên thiết bị di động, v.v. trong tương lai.

Phần mềm Brave được thành lập bởi Brendan Eich, người sáng tạo ra JavaScript và là người đồng sáng lập dự án Mozilla. Ông đã thành lập cả trình duyệt Brave và BAT. BAT là một token tiện ích ERC-20 được sử dụng cho tất cả các giao dịch mua và quảng cáo trên trình duyệt.

Xem thêm:

Mỹ: Nhóm Hacker “Lazarus” của Triều Tiên là thủ phạm của 65% vụ hack Cryptocurrency trên toàn cầu

Tại sao các Altcoin không còn tăng giá khi đón nhận những tin tức tích cực?

Gates Foundation hợp tác với Ripple và Coil nhằm hỗ trợ các hệ thống thanh toán ‘hướng nghèo’

Tin tức giả mạo trong không gian mã hóa

Theo onet.vn/ Ambcrypto