TRON: Cộng đồng mạng lùm xùm số tiền thưởng 1 triệu đô cuộc thi xây dựng Dapp không minh bạch

Có phải Tron đang tạo ra cuộc thi phát triển dapp blockchain trị giá 1 triệu đô la? Câu hỏi hiện đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội những ngày này.

Redditor 9HIL đã thu thập các bằng chứng cho thấy Tron đang gây hiểu lầm. Điều tra viên độc lập chứng minh rằng Tron trước tiên đã trì hoãn thông báo người chiến thắng và sau đó thay đổi các khoản thanh toán giải thưởng. Chẳng hạn, giải thưởng thấp nhất 5.000 đô la, vào thời điểm cuối cùng, đã giảm xuống còn 1.000 đô la. Đồng thời, tổng số người chiến thắng đã tăng từ 56 dự án lên hơn 100.

9HIL đã cung cấp bản sao của một email mà Tron bị cáo buộc đã gửi cho các thí sinh, có đoạn:

Do có số lượng lớn các dự án cạnh tranh bất ngờ, chúng tôi đã thực hiện một số điều chỉnh về cơ cấu giải thưởng, một trong số đó là trao hơn 100 dự án thay vì 56 dự án. Thông tin chi tiết sẽ được công bố sớm. Hãy tiếp tục theo dõi.

Nhiều thí sinh đã tìm đến người tổ chức chương trình Tron Accelerator với sự bất mãn của họ. Một siêu đại diện (Super Representative, (SR)), được bầu làm thống đốc dân chủ trong mạng lưới Tron, nói rằng ông không tin rằng những người chiến thắng trong cuộc thi dapp sẽ nhận được toàn bộ tiền thưởng của họ. Trích từ tuyên bố của ông:

Ngay cả ai cũng biết rằng họ sẽ trả hết 1.000.000 USDT. Tôi có thể đảm bảo họ đã thắng được. Họ đã không thanh toán đầy đủ số tiền cuộc thi cuối cùng.

SR cũng cho biết Tron cắt giảm số tiền thưởng không phải vì có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi mà vì xu hướng thanh toán đầy đủ số tiền này.

Người chiến thắng trị giá 200 nghìn đô la không tồn tại?

Sự vắng mặt rõ ràng của những người chiến thắng lớn cũng đã gây lo ngại cho những người tham gia. 9HIL nhận thấy rằng các nhà phát triển dapp đã giành được giải thưởng trị giá 1.000 đô la sẽ không được công khai trong khi một thực thể tuyên bố rằng họ kiếm được 200.000 đô la thông qua kênh Instagram của mình là không thể truy cập được trên phần còn lại của internet.

Ngay lập tức, Don cố gắng google nó, nhưng không có gì cả, một Redditor đã viết. Tất cả những gì chúng tôi có thể tìm thấy về dự án bí ẩn này là một GitHub trống rỗng đáng xấu hổ chỉ với ba cam kết và https://stokenstudio.firebaseapp.com/. Mã hợp đồng thông minh là không tồn tại và nếu trang web thậm chí đang làm bất cứ điều gì, nó dường như nằm trên testnet của Shasta.

Tài khoản GitHub được đề cập ở trên được cho là đã ở chế độ riêng tư một ngày sau khi 9HIL đưa ra cáo buộc chống lại nhóm Tron. Sau khi phân tích, một trong những ứng cử viên của SR cũng phát hiện ra rằng người chiến thắng trong thời gian ngắn là một plugin của Microsoft. Các nhà điều tra không thể định vị nó trên mạng chính ngay cả khi Tron Accelerator đã yêu cầu những người tham gia đặt dapp của họ lên nó.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Sao chép dự án thắng cuộc

Các nhà phát triển Ethereum đã chuyển các dapps của họ trên mạng chính Tron để tham gia vào cuộc thi. Một nhà phát triển đã quyết định chuyển dự án “Shrimp Farm” của mình từ Ethereum sang Tron như một thử nghiệm. Một người tham gia bị cáo buộc đã nhân bản dự án nói trên và gửi nó như của riêng mình cho cuộc thi Tron. Với cả hai dự án trong cuộc thi, Tron đã chọn bản sao là người chiến thắng.

Đáng ngạc nhiên, mặc dù Tron Shrimp có khối lượng, người dùng và giao dịch lớn nhất, nhưng nó đã không giành được giải thưởng,. 9HIL đã viết. NHƯNG MỘT TRONG NHỮNG CLONE CỦA NÓ ĐÃ THẮNG! Nhà phát triển của Anthills, DIEGO, đã đăng lên cộng đồng của mình rằng anh ấy là một trong những người chiến thắng!

Một trong những người phán xử, Vincent Niu từ Dapp Review, đã thừa nhận rằng trong khi có một vòng sàng lọc rầm rộ cho tất cả các dapps, anh ấy đã không xem xét lại tất cả. Anh ấy đã làm rõ việc được liên lạc để nghiên cứu khoảng 40 dapps mà anh ấy cho là đã giành được giải thưởng lớn.

Mặt khác, Tron Accelerator đã gửi email cho tất cả những người tham gia, nói rằng họ đã chọn tất cả những người chiến thắng.

Nhóm Tron chưa đăng bất kỳ lời làm rõ nào về lời buộc tội này. CoinVx sẽ tiếp tục theo dõi câu chuyện để cập nhật thêm.

Theo: onet.vn/NewsBTC

Xem thêm: TRON sẽ Airdrop token BTT cho những ai nắm giữ TRX từ tháng 2 năm 2019 đến năm 2025