Tron đẩy mạnh sự phát triển thông qua Project Genesis

Tron tiếp tục thu hút nhiều sự chú ý vào cuối tuần sau khi công ty công bố một khoản thưởng trị giá 2 tỷ đô la cho chương trình phát triển Project Genesis. Công ty của Justin Sun dường như đã hướng nhiệm vụ của mình để xây dựng một mạng lưới giải trí toàn cầu được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Project Genesis chứng kiến chương trình phần thưởng khổng lồ

Hôm thứ Bảy, Tron Foundation công bố Project Genesis, một chương trình khen thưởng sẽ phổ biến 2 tỷ đô la cho các nhà phát triển và thành viên cộng đồng. Con số này cao hơn nhiều so với 1 tỷ đô la ban đầu được cam kết vào ngày 31/03 trong thời gian ra mắt Testnet của nền tảng này.

Justin Sun xác nhận thông qua Twitter rằng 2 tỷ đô la sẽ được trao thưởng thông qua một số chương trình, bắt đầu với Kế hoạch Github được ra mắt hồi tháng Ba và kéo dài trong suốt Dev Con trong năm nay.

Testnet tháng trước đã triển khai 2.500 node trên 31 quốc gia. Công ty hiện đang sẵn sàng để khởi động Mainnet của nó vào 31/05, tròn sáu tháng trước thời hạn.

Ngày 26/06 cũng là ngày cho cuộc bầu cử các đại diện của Super, đánh dấu sự chấm dứt giai đoạn Exodus của công ty trước khi chuyển sang Odyssey. Giai đoạn này sẽ khuyến khích người sáng tạo nội dung chuyển sang nền tảng Tron vì các quy tắc công bằng của nó về việc tạo, phân phối và phổ biến nội dung.

Các nền tảng Tron cho phép người dùng để xây dựng các ứng dụng và thực hiện các hợp đồng thông minh trực tiếp trên blockchain. Đối với nhiều người trong ngành công nghiệp blockchain, điều này đặt Tron vào tình trạng bất đồng với Ethereum. Điều này được tiếp tục thu thập từ whitepaper của công ty (bị buộc tội đạo văn), nơi Tron phác họa tầm nhìn của nó trên phương tiện truyền thông xã hội, blockchain và các nền tảng lưu trữ nội dung. Tầm nhìn này trùng lặp với Ethereum trên các lĩnh vực liên quan đến giải phóng dữ liệu và phát triển nội dung.

Mặc dù Tron có một lịch sử lâu dài về tranh cãi, Project Genesis có thể khuyến khích các nhà phát triển đóng góp vào sự phát triển của nền tảng. Dự án cũng sẽ huy động sự hỗ trợ từ bên trong cộng đồng của mình, bao gồm gần 16.800 thành viên Telegram. Sun cũng tổ chức một tài khoản Twitter đang hoạt động với hơn 434.000 người theo dõi.

Các mức giá của TRX

Giá TRX tăng 5.1% vào Thứ Hai tới 0.042 đô la cho mỗi coin theo số liệu mới nhất có sẵn. Đồng tiền kỹ thuật số này tăng hơn 23% so với mức thấp của ngày thứ hai tuần trước.

TRX, vốn thường được giao dịch ngược với các crypto lớn, được đánh giá lần cuối ở mức 0.000005 BTC và 0.000082 ETH.

Theo giá trị hiện tại, TRX có vốn hóa ở mức 2,8 tỷ đô la, xếp vị trí thứ 14 theo vốn hóa thị trường. Theo CoinMarketCap, khối lượng thương mại hàng ngày lên đến 354,6 triệu USD.

Upbit của Hàn Quốc là thị trường lớn nhất của các giao dịch TRX, với 20% giao dịch hàng ngày xảy ra trên sàn giao dịch này. OKEx cũng chiếm gần một phần năm khối lượng hàng ngày. Các nền tảng chính khác cho TRX bao gồm Binance, Huobi và Bithumb.

Theo: onet.vn.vn/hacked.com

Xem thêm: