Thứ Hai, Tháng Mười 26, 2020

TrueUSD tăng mạnh vì được Binance niêm yết

152
SHARES
1.9k
VIEWS

TrueUSD là stable coin (đồng tiền ít biến động giá trị) được đảm bảo 100% bằng đồng đô la Mỹ dự trữ lưu giữ trong các tài khoản bảo chứng được bảo vệ hợp pháp. Đội ngũ Trust Token đứng sau TrueUSD kết hợp với nhiều đối tác ngân hàng, và đồng tiền ổn định này cho phép người dùng giao dịch, gửi và nhận thanh toán mà không phải lo lắng về biến động giá cả.

Binance gần đây đã công bố ý định niêm yết đồng tiền. TUSD vốn được giao dịch trên sàn Bittrex và tính đến thời điểm này nó đã thể hiện động thái như mong đợi chính là dao động quanh giá trị đồng đô la đã ấn định. Tuy nhiên, tin tức về ý định niêm yết của Binance đã đẩy giá TUSD từ 0,997 USD lên đến 1,39 USD, cho thấy mức tăng trưởng khoảng 39% đối với một loại tiền tệ được cho là có khả năng kháng cự tính biến động chung của thị trường.

Có nhiều lý do giải thích cho sự tăng trưởng này. Đáng nói nhất, khối lượng giao dịch đáng kể cũng bắt đầu đổ vào TUSD, khối lượng giao dịch 6 triệu USD vào buổi sáng hôm qua cuối cùng đã tăng lên hơn 10 triệu USD.

Đội ngũ Trust Token bình luận về tình hình trên như sau:

 “TrueUSD đã chứng kiến sự gia tăng nhu cầu khổng lồ và đột ngột sau khi Binance thông báo họ đang tiến hành niêm yết TUSD. Chúng tôi nghĩ rằng các bot (giao dịch robot) (cùng với một số trader hiểu sai thông tin) đã mua TrueUSD ngay sau khi thông báo đó được lan truyền”.

Vì là một tài sản giá cố định nên những người mua TUSD luôn phải đối mặt với mức lỗ tức thời đến trên 30%. Giá TUSD hiện tại là 1,01 USD trong phạm vi ưu tiên dao động 5% và nhóm Trust Token cũng đã cảnh báo không nên đặt giá mua TUSD trên 1,05 USD. Việc được Binance niêm yết đã báo hiệu mối quan tâm lớn của công chúng dành cho đồng tiền, cho đến ngày hôm qua thì số địa chỉ sở hữu token TUSD rơi vào khoảng 289 địa chỉ, chiếm khoảng 13 triệu token. Chỉ trong một ngày, số lượng ví nắm giữ TUSD tăng lên đến 449 ví.

Như vậy, rõ ràng rằng giá của đồng tiền ổn định này được thúc đẩy bởi cung – cầu và tập hợp các nhà đầu tư “chập chững” ít kiến ​​thức về cách hoạt động của stable coin cùng với hành động triển khai giao dịch hoặc bot theo phương pháp arbitrage (kiếm lời chênh lệch giá) dẫn đến tăng giá. TrueUSD được ấn định giá 1 USD tại sàn giao dịch gốc của nó nhưng có thể tự do “di chuyển” lên hay xuống trên các sàn giao dịch khác, từ đó mang lại cơ hội kiếm lời chênh lệch giá tự nhiên cho tầng lớp trader thông thái hơn.

Trên thị trường tự do, giới trader giàu kinh nghiệm có thể giao dịch đồng tiền này vì lợi nhuận, họ biết rằng khối lượng hay tính thanh khoản đều không cao và giá sẽ không ở gần mức 1 USD trên các sàn nhất định vì khối lượng 24 giờ chiếm 80% tổng giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền. Giới trader mới mẻ chọn chiến lược FOMO (sợ bỏ lỡ) vào đồng tiền đã thất bại khi vài chủ sở hữu TUSD quyết định bán tài sản của họ để nhận thêm tiền giống như các pool (nhà cung cấp) thanh khoản, và các arbitrage bot đảm bảo giá ổn định trở lại sau đó.

Thị trường vẫn đang phát triển và luôn có nhiều cảnh báo khuyên các nhà đầu tư nên thẩm tra đặc biệt trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua bán nào, bởi tình huống tương tự có thể xảy ra với Tether (USDT). Tuy nhiên sẽ cần đến hàng tỷ đô la để điền đầy bảng ghi lệnh trong vài phút với những lệnh mua trên 1 USD.

Nhóm Trust Token đổ lỗi cho các bot giao dịch do chúng không sắp xếp “kiểm thử bình thường” cho TUSD. Giao dịch liên quan đến đồng tiền này tại Binance bị hoãn cho đến ngày 22 tháng 5 trong khi nhóm chuẩn bị cho khối lượng giao dịch tăng trưởng nói trên.

Theo onet.vn/Coincodex.