Trung Quốc cấm quảng cáo Tiền kỹ thuật số, Bitcoin bị bao vây tứ phía, dây xích ngày càng bị thắt chặt hơn

Thế cờ vây đang được Chính phủ nước này tung ra dần dần. Bắt đầu từ 2017, Chính phủ ra lệnh cấm toàn bộ các Sàn giao dịch Bitcoin hoạt động, Cấm tất cả hình thức ICO. Đầu 2018 là lệnh giảm năng lượng điện cho minner (cắt nguồn cung), dẫn tới các thợ đào bỏ chạy qua Nga, Canada. Hôm nay là đòn mới giáng vào các phương tiện truyền thông xã hội.
Dự đoán: Trong tương lai gần, Các ngân hàng sẽ bị cấm dùng để thanh toán Bitcoin và Crypto tại nước này. Vào một ngày đẹp trời nào đó, ván bài sẽ hạ, Bitcoin sẽ bị quét hoàn toàn khỏi cường quốc kinh tế thứ 2 thế giới này.
Đừng lo: Nhật Bản và Mỹ sẽ làm ngược lại tất cả những gì mà Trung Quốc đã làm. Trung Quốc sẽ chuyển hướng qua phát hành tiền điện tử với tên gọi Chinacoin (CNC).  CoinVx

Các phương tiện truyền thông của Hongkong đã báo cáo rằng các công cụ tìm kiếm và mạng truyền thông xã hội của Trung Quốc dường như không hiển thị quảng cáo trả tiền cho các sản phẩm hoặc công ty liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Các báo cáo đã cáo buộc rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo tiền kỹ thuật số rằng có thể đã bắt đầu sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc PBOC đàn áp ICO vào tháng 9/2017.

Nền tảng truyền thông trực tuyến của Trung Quốc cấm Quảng cáo Tiền kỹ thuật số 

Các nhà quảng cáo hàng đầu Trung Quốc và các nền tảng truyền thông xã hội đã ngừng hiển thị các bài viết được tài trợ và các quảng cáo trả tiền liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Báo cáo cho biết các từ khoá như ‘Bitcoin’, ‘Cryptocurrency’, và ‘ICO’ xuất hiện chủ yếu là trong các nội dung báo chí khi tìm kiếm trên các nền tảng phổ biến của Trung Quốc là Baidu và Weibo, đồng thời cho thấy sự “biến mất” rõ ràng của nội dung được tài trợ. Weibo đã xác nhận rằng hiện tại nó không cho phép quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số , trong khi Baidu vẫn chưa bình luận gì về vấn đề này.

Các nhà phân tích đang suy đoán rằng việc kiểm duyệt các quảng cáo tiền kỹ thuật số có thể đã bắt đầu sau khi cuộc đàn áp ICO của PBOC diễn ra vào tháng 9/2017.

Facebook theo sau Trung Quốc trong công cuộc “ngăn chặn”

Trung Quốc cấm Quảng cáo về tiền kỹ thuật số trên các kênh truyền thông xã hội chỉ vài ngày sau khi Facebook giới thiệu các quy định mới cấm “quảng cáo quảng bá …các binary option (kiếm lời dựa trên chênh lệch), đồng coin phát hành lần đầu (ICO), hay tiền kỹ thuật số ”. Mạng lưới truyền thông xã hội cáo buộc các quảng cáo về “khuyến khích các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường liên quan đến các hoạt động quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo “, tuyên bố rằng “có rất nhiều công ty đang quảng cáo các binary option, ICO và tiền kỹ thuật số hiện không hoạt động lành mạnh. ”

Cộng đồng tiền kỹ thuật số  dường như đã hoan nghênh chính sách mới của Facebook, với nhiều “cựu chiến binh” Bitcoin xem các phương tiện truyền thông xã hội như một phương tiện quảng cáo như là miếng mồi ngon của Ponzi và những người tìm kiếm cơ hội để mua vào sự bứt phá đầu cơ xung quanh các đồng tiền kỹ thuật số , sẽ “ít” có ý định phân phối những dịch vụ và nền tảng vững chắc.

Theo: onet.vn/News.bitcoin.com