Trung Quốc đe dọa đóng băng tài khoản Ngân hàng nếu Nhà đầu tư tiếp tục mua Bitcoin bên ngoài nước

Trung Quốc đang mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến chống lại tiền kỹ thuật số, nhắm mục tiêu vào các nền tảng cho phép các nhà đầu tư trong nước giao dịch tài sản số trên các thị trường nước ngoài, theo những người thân cận với vấn đề này cho biết.
Các nhà quản lý đang có kế hoạch xem xét kỹ lưỡng các tài khoản ngân hàng Trung Quốc và tài khoản thanh toán trực tuyến của các doanh nghiệp và cá nhân bị nghi ngờ là đang hỗ trợ cho các giao dịch mua bán trên các điểm giao dịch tiền kỹ thuật số từ nước ngoài, những người cho biết thông tin yêu cầu không tiết lộ danh tính vì lý do bảo mật. Các chủ sở hữu tài khoản có thể bị đóng băng tài sản của họ hoặc bị chặn khỏi hệ thống tài chính trong nước.

Các biện pháp được thiết kế để cắt đứt một trong số ít ỏi những con đường còn lại cho những người dân Trung Quốc muốn mua tài sản kỹ thuật số. Trong khi đất nước này từng là nơi có các giao dịch tiền kỹ thuật số sôi nổi nhất trên thế giới, chính quyền đã cấm vào năm ngoái và từ đó đã chuyển sang ngăn chặn sự truy cập vào các nền tảng cung cấp các dịch vụ tương tự như sàn giao dịch.

Để tránh cuộc đàn áp, một số công ty đã mở các nền tảng nước ngoài cho phép công dân Trung Quốc mua tiền kỹ thuật số thông qua tài khoản ngân hàng trong nước và tài khoản thanh toán trực tuyến. Không rõ những nền tảng nào đã được các nhà chức trách nhắm tới, hoặc có bao nhiêu tiền đã chảy qua hệ thống những nền tảng đó.

Các cơ quan quản lý Trung Quốc đã và đang đi đầu trong nỗ lực toàn cầu nhằm kiềm chế cơn sốt mãnh liệt xung quanh tiền kỹ thuật số, trong những mối quan ngại về việc đầu cơ quá mức, rửa tiền, trốn thuế và lừa đảo. Sự lo ngại của các nhà đầu tư về những quy định chặt chẽ hơn đã tạo động lực cho sự sụt giảm

Theo Bloomberg