Trung Quốc phát hiện 421 cryptocurrency giả mạo, 60% trong số này có máy chủ ở nước ngoài

Ủy ban quốc gia Trung Quốc của các chuyên gia bảo mật tài chính internet (viết tắt IFCERT), được thành lập bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã phát hiện 421 đồng cryptocurrency giả mạo, 60% trong số đó có máy chủ ở nước ngoài khiến cho việc phát hiện trở nên khó khăn. IFCERT được thành lập nhằm mục đích kiểm tra những lỗ hổng trong các giao dịch tiền mã hóa và phát hiện cái gọi là những đồng tiền ảo giả mạo.

Ủy ban cho biết các nhà đầu tư phải đối mặt với tổn thất lớn do giả mạo tiền mã hóa

IFCERT cảnh báo các nhà đầu tư crypto về sự nguy hiểm và gian lận xảy ra trong thị trường crypto và cũng giải thích ba tính năng có thể cho phép một nhà đầu tư phát hiện gian lận trong các hồ sơ tiền tệ mã hóa. Theo Ủy ban quốc gia Trung Quốc của các chuyên gia bảo mật tài chính internet, tiền mã hóa như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), và Ethereum (ETH) đã nhận được rất nhiều sự chú ý, và vì điều này, một số tội phạm đang lợi dụng nó và tham gia vào các kế hoạch gian lận tài chính dưới hình thức các giao dịch tiền tệ mã hóa. Ủy ban nói rằng các nhà đầu tư thường xuyên bị lỗ lớn do tiền mã hóa giả mạo.

Ba đặc điểm chính của một crypto gian lận

Ủy ban Trung Quốc đã đưa ra ba đặc điểm chính có thể giúp các nhà đầu tư theo dõi một loại tiền tệ mật mã có phải là gian lận hay không. Đặc điểm đầu tiên là các tiền mã hóa như vậy dựa vào các kế hoạch lừa đảo kiểu kim tự tháp. Đây là một loại sơ đồ mạng trong đó kẻ gian lận nói rằng nhà đầu tư sẽ chỉ kiếm được lợi nhuận nếu anh ta đưa người khác vào mạng.

Đặc điểm thứ hai được liệt kê bởi IFCERT là thiếu mã nguồn mở của tài sản số giả. Việc gian lận sẽ dễ dàng hơn khi những kẻ lừa đảo đã tạo một ảo tưởng về tăng trưởng tăng vọt cho các nhà đầu tư. Ấn tượng về phần thưởng nhân cao được tạo ra bằng cách tách các token một cách giả tạo. Những kẻ gian lận này không có mã thực vì chúng không thể tạo ra các khối để tạo token hoặc thậm chí thiếu blockchain hoàn toàn. Nhưng những kẻ lừa đảo thu hút các nhà đầu tư bằng cách thuyết phục họ rằng sự giàu có của họ sẽ tăng lên với sự gia tăng số lượng token.

IFCERT cho biết đặc điểm thứ ba và cuối cùng để xác định những kẻ lừa đảo là những người này chủ yếu giao dịch mua bán thẳng không qua sổ vì các loại tiền mã hóa giả không thể giao dịch trên các sàn giao dịch hợp pháp, nơi tất cả các giao dịch đều minh bạch.

Theo onet.vn.vn/Finance Yahoo