Blog

Trung Quốc phát hiện pháo đài cổ 1.000 năm

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà khảo cổ học tại miền tây bắc Trung Quốc cho biết họ vừa phát hiện tàn tích của một pháo đài quân sự cổ có niên đại cách nay 1.000 năm. Khu vực phát hiện pháo đài quân sự cổ là làng Bostan, bờ bắc sông Tekes thuộc khu tự trị Tân Cương.

Các tường phía nam và bắc của pháo đài dài 206 m, tường phía tây dài 162 m. Toàn bộ 3 bức tường đều còn ở trạng thái tốt và cao 5-7m, tuy nhiên bức tường phía đông đã bị đổ sụp.

Các nhà khảo cổ cũng phát hiện một số lượng lớn đồ thủ công, xương động vật và gỗ ở cả trong và ngoài tường thành.  

Lu Enguo, một nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu khảo cổ và Di sản văn hoá Khu tự trị Tân Cương cho biết pháo đài này vốn là doanh trại của một đơn vị lính, tương đương với một tiểu đoàn hiện nay (khoảng 300 người), được xây dựng thời nhà Đường (618-907).

Trước đó, các nhà khảo cổ Trung Quốc cũng đã phát hiện di chỉ của một thị trấn khác cũng thuộc triều đại Đường trên thượng nguồn sông Tekes. 

T.VY

]]>