Blog

Trung Quốc thụ tinh nhân tạo cho hổ Siberia

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Hôm 13-01, các nhà động vật học Trung Quốc lần đầu tiên tiến hành thụ tinh nhân tạo cho một chú hổ cái Siberia 4 tuổi nhằm cứu loài động vật quý hiếm này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Tinh trùng được lấy từ một chú hổ đực khỏe mạnh 7 tuổi. Các nhà khoa học hy vọng chú hổ cái này sẽ thụ thai và sinh hổ con khỏe mạnh.

Giám đốc trung tâm – Wang Ligang – cho biết việc thụ tinh nhân tạo và kiểm tra ADN có thể giúp bảo vệ hổ Siberia tốt hơn, và các nhà khoa học cũng sẽ không cần phải vận chuyển một chú hổ đi xa chỉ để tìm cho nó người bạn giao phối.

Các nhà khoa học cũng dự định sẽ thành lập một ngân hàng gene về loài hổ Siberia trong vòng 3 năm tới để đảm bảo sự đa dạng về di truyền cho loài này.

Hổ Siberia là một trong số 10 loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới, sinh sống chủ yếu ở đông bắc Trung Quốc và vùng Viễn Đông của Nga. Dân số loài này trong thế giới hoang dã ước tính hiện chỉ còn khoảng 400.

Một chú hổ Siberia
Một chú hổ Siberia (Ảnh: Duiops.net)

TƯỜNG VY

]]>