Blog

Truy đuổi tội phạm bằng sóng viba

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Năng lượng bức xạ thường được dùng cho các lò viba để hâm nóng thức ăn. Mới đây công ty Eureka Aerospace của Mỹ đã chế tạo một thiết bị sử dụng năng lượng này để truy đuổi tội phạm trên đường.

Thiết bị này sử dụng công nghệ phát năng lượng giống như trong các lò viba, tuy nhiên sử dụng sóng tần số cao hơn, khoảng 300 GHz. Tuy tần số bức xạ phát ra cao nhưng nó không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thiết bị có thể được gắn trên nóc xe để phát ra sóng viba. Để làm ngừng hoạt động của chiếc xe mà tội phạm đang đi, thiết bị sẽ tạo năng lượng, năng lượng này sẽ đi qua bộ phận khuếch đại và chuyển thành bức xạ sóng viba, tạo thành những tia hẹp làm ngừng hoặc nhiễu loạn hệ thống điều khiển của xe. Bức xạ cũng có thể làm quá tải dây điện, làm hư hỏng hoặc gây nhiễu bộ xử lý trung tâm của xe.

Ngoài việc giúp truy đuổi tội phạm, thiết bị này cũng có thể dùng làm hàng rào bảo vệ các khu vực quân sự, khu vực truyền thông… cũng như mở đường cho các xe ưu tiên trên đường cao tốc…


(Ảnh: SlashGear)

MINH ANH

]]>