Chưa phân loại

Từ $50,000 còn $2,800: Mức giá mục tiêu Bitcoin của các chuyên gia đã giảm đi 95% như thế nào?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Đầu năm 2018, khi giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên giảm từ $20,000 xuống $6,000 và hồi phục lên $11,000, phần lớn các nhà giao dịch và nhà đầu tư vẫn lạc quan trong diễn biến giá ngắn hạn của đồng tiền mã hóa thống trị này.

Các doanh nhân và nhà đầu tư được lần lượt bao gồm Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes, đối tác kỹ thuật số của Morgan Creek Anthony Pompliano, và nhà phân tích Tom Lee của Phố Wall dự đoán giá của BTC sẽ vượt quá $50,000 vào cuối năm 2018.

“Tôi sẽ giữ nguyên mục tiêu giá Bitcoin $50,000 của tôi cho đến cuối năm 2018. Vẫn còn đó một sự tin tưởng lớn về con số $50,000. Khung thời gian vẫn là một ẩn số lớn. Trong 5 tháng tới sẽ rất thú vị để quan sát,” Pompliano cho biết vào thời điểm đó.

Trong khi Hayes tuyên bố $20,000 đến $50,000 là con số có thể  xảy ra cho BTC, ông cho biết rằng việc mức giá giảm xuống còn $5,000 cũng là một khả năng.

“Một thứ gì đó mà tăng lên đến [khoảng] $20,000 chỉ trong một năm sẽ có thể phải có một sự điều chỉnh. Chúng ta chắc chắn có thể tìm thấy đáy trong khoảng từ $3,000 đến $5,000. Nhưng chúng ta chỉ thiếu duy nhất một bộ quy định tích cực, và nhiều quỹ ETF được SEC phê duyệt, để vượt qua mức $20,000 và thậm chí đến $50,000 vào cuối năm nay,” Hayes phát biểu trên Fast Money của CNBC.

Dự đoán bị thay đổi

Kể từ đó, Hayes, Pomp, Lee, và Charlie Shrem, đã thay đổi những dự đoán của họ, do đsự điều chỉnh của thị trường tiền mã hóa.

Vào cuối tháng 8, Pomp cho biết BTC có thể giảm xuống còn $3,000 trước khi đạt $10,000.

“Các kết quả dữ liệu cuối cùng đã cho tôi một vài kết luận khó chịu. Điều đáng chú ý nhất là chúng ta có thể thấy Bitcoin gần mức $3,000 trước khi chúng ta thấy Bitcoin ở mức $10,000 một lần nữa. Nếu điều này là đúng thì có nghĩa là chúng ta vẫn cò phải giảm ~50% giá trị nữa. Mọi thứ có thể thực sự, thực sự xấu nếu điều này xảy ra.”

Tuần này, Shrem chia sẻ quan điểm của Pomp, nói rằng BTC có thể giảm xuống còn $2,800 trong ngắn hạn, mặc dù nói rằng tháng Năm là lần cuối cùng BTC rơi xuống dưới $10,000.

Thị trường khó dự đoán

Bitcoin vô cùng khó dự đoán bởi vì thị trường tiền mã hóa vẫn còn ở giai đoạn đầu. Có tồn tại một loạt các biến đống, như được thấy bởi sự đột biến bất ngờ trong giá của Bitcoin vào ngày 16 tháng 10 từ $6.150 đến $6.700, có thể tác động đáng kể lên thị trường.

Theo Erik Voorhees, Giám đốc điều hành của ShapeShift cho biết, thay vì xây dựng các con số cụ thể không được hỗ trợ bởi bằng chứng thống kê hoặc định lượng, sẽ thực tế hơn và ít rủi ro hơn để hiểu xu hướng vĩ mô và tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường.

“Tôi không mong đợi nó (thị trường gấu) sẽ kết thúc sớm, mặc dù tôi nghĩ rằng tỷ lệ giá trị giảm đã chậm lại đáng kể. Thường với những bong bóng này, sau khi bạn trải qua vài tháng của một xu hướng giảm bạn sẽ dừng ở một mức giá trong một khoảng thời gian nhất định… Nhưng tôi nghĩ chúng ta đã trải qua phần lớn xu hướng giảm.”

Hiện tại, thị trường tiền mã hóa đang ở trong trạng thái tương tự với đầu năm nay. Khối lượng của thị trường thấp và BTC đã chứng tỏ sự ổn định kỷ lục cao kể từ tháng Tám. Nó vẫn cần xác nhận trong khoảng từ $7,000 đến $8,000 để bắt đầu một đợt tăng ngắn hạn vào cuối năm.

Hoạt động giao dịch tương đối thấp trong thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa cho thấy nhiều nhà giao dịch quan sát diễn biến giá của các tài sản số lớn.

Nguồn: onet.vn/newsbtc