Blog

Tư vấn cách thức xuất hóa đơn của công ty trong khu chế xuất ?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

1. Công ty mình là công ty chế xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài, có mua lại nhà xưởng đất đai. Vì là công ty chế xuất để xuất khẩu 100%, nên mọi hóa đơn mình xuất trả đều được hưởng 0%. Nhưng công ty bán cho mình nhà xưởng yêu cầu xuất hóa đơn có %, với lý do là đất đai nhà xưởng là tài sản chứ không phải hàng hóa, nên không được xuất trả hóa đơn 0%. Công ty có thể tư vấn cho mình vấn đề này cần giải quyết ra sao?

2. Quý công ty có dịch vụ pháp luật bao gồm: tư vấn trực tiếp, cung cấp quy định pháp luật liên quan mới, kiểm tra tính pháp lý của Hợp đồng- văn bản ? chi phí tư vấn trực tiếp tính ra sao? như thế nào? Khi phát sinh vấn đề, cần luật sư đi cùng chi phí tính ra sao? Ngoài giờ tư vấn quy định trong hợp đồng, chi phí tính ra sao?

Chân thành cám ơn quý công ty!

Người hỏi: Ms.Hồng

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật  của onet.vn ;

 

Trả lời:

Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 06/2012/TT-BTC  Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP ngày 08/12/2008 và Nghị định số 121/2011/NĐ-CP ngày 27/12/2011 của Chính phủ

Nội dung trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn  đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi. Câu hỏi của bạn, onet.vn ; xin trả lời như sau:

1.Việc công ty bán cho công ty bạn nhà xưởng yêu cầu công ty bạn xuất hóa đơn có % vì lý do  đất đai nhà xưởng là tài sản chứ không phải hàng hóa, nên không được xuất trả hóa đơn 0% là sai vì :

Theo Khoản 3 – Điều 9 – Thông tư 06/2012/TT-BTC, thì có Các trường hợp không áp dụng mức thuế suất 0% gồm:
– dịch vụ bưu chính, viễn thông chiều đi ra nước ngoài (bao gồm cả dịch vụ bưu chính viễn thông cung cấp cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan;
-cung cấp thẻ cào điện thoại di động đã có mã số, mệnh giá đưa ra nước ngoài hoặc đưa vào khu phi thuế quan);
-hàng hoá, dịch vụ cung cấp cho cá nhân không đăng ký kinh doanh trong khu phi thuế quan, trừ các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ;
– Xăng, dầu bán cho xe ô tô của cơ sở kinh doanh trong khu phi thuế quan mua tại nội địa;
– Xe ô tô bán cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan.
– Các dịch vụ do cơ sở kinh doanh cung cấp cho tổ chức, cá nhân ở trong khu phi thuế quan bao gồm: cho thuê nhà, xưởng, hội trường, văn phòng, khách sạn, kho bãi; dịch vụ vận chuyển đưa đón người lao động; dịch vụ ăn uống (trừ dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp, dịch vụ ăn uống trong khu phi thuế quan).
Các trường hợp không áp dụng thuế suất 0% quy định tại khoản này áp dụng theo thuế suất tương ứng của hàng hoá, dịch vụ khi bán ra, cung ứng trong nước.

Căn cứ theo quy định trên do công ty bạn đã mua nhà xưởng của công ty kia nên sẽ không thuộc trường hợp cho thuê nhà xưởng nữa và việc bên công ty kia đưa ra nhà xưởng là tài sản chứ không phải hàng hóa là sai vì mặc dù nhà xưởng là tài sản nhưng do công ty bạn đã mua phần nhà xưởng đó và kể cả chưa mua thì việc bên công ty kia cho công ty bạn thuê nhà xưởng sẽ phải suất hóa đơn thuế GTGT có % chứ không phải bên công ty bạn 

2.Bạn nên liên hệ trực tiếp thông qua điện thoại tư vấn hỗ trợ của công ty được đăng trên trang web của onet.vn ; để được tư vấn về phí dịch vụ miễn phí và chi tiết.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật

]]>