Tương lai nào cho Bitcoin trong năm 2019

Tương lai Bitcoin sẽ đi về đâu?

Một số sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trên thị trường tiền mã hóa vào năm tới có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình trong cộng đồng Cryptocurrency.
Vào năm 2018, giá tiền mã hóa đã liên tục giảm, Bitcoin đã giảm 80% giá trị, từ 20.000 USD xuống còn khoảng 4.000 USD, tổng mức vốn hóa thị trường cũng đã giảm 84% giá trị. Nếu, vào tháng Giêng, vốn hóa thị trường là 830 tỷ USD, thì đến cuối tháng 11 con số này đã giảm xuống còn 130 tỷ USD.

Nguồn: athcoinindex.com

Gần đây, sự quan tâm về tiền mã hóa đã phát triển trở lại và thái độ của người dùng đối với tiền tệ mã hóa cũng đã trải qua một số sự thay đổi. Theo Google Trends, hầu hết mọi người đang tự hỏi liệu bong bóng có bùng nổ hay không và tâm lý trên thị trường là tiêu cực. Bitcoin đã liên tục giảm giá khá mạnh, và nếu chúng ta so sánh biểu đồ năm 2018 với năm 2014, chúng ta có thể thấy rằng thị trường cryptocurrency hiện đang ở trong tình trạng tương tự như trong bốn năm trước.

Nhưng, tình trạng này chỉ áp dụng với giá của tiền mã hóa còn phần lớn những thứ còn lại đã thay đổi, như các chính phủ đã bắt đầu điều chỉnh ngành công nghiệp kỹ thuật số, trong khi một số chính quyền như Trung Quốc đã cấm nó hoàn toàn.

Các tổ chức tài chính lớn đang liên tục công bố các kế hoạch liên quan đến việc tung ra các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa và tích hợp blockchain vào mô hình kinh doanh hiện tại của họ. Vào tháng 9, các tập đoàn ngân hàng toàn cầu UBS Group AG, Santander, Deutsche Bank, Ngân hàng New York Mellon, và nhà môi giới ICAP của Anh đã hợp tác phát hành một loại tiền mã hóa mới dựa trên công nghệ blockchain, được cho là được sử dụng để thực hiện các giao dịch Bitcoin.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn rất non trẻ, vì vậy có rất nhiều trở ngại ngăn cản các công ty thâm nhập thị trường.

Vào ngày 20 tháng 9, đại diện của các ngân hàng lớn của Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc với tiền mã hóa, nhưng họ chưa thể bắt đầu thiết kế các dịch vụ này do sự thiếu các quy định trong nước. Các ngân hàng cũng nói rằng họ nhận được các phản hồi, sự quan tâm của khách hàng đối với các loại tiền kỹ thuật số, và đã công bố thử nghiệm các công nghệ blockchain.

Nhiều tổ chức lớn đang chuẩn bị tiến vào thị trường tiền mã hóa trong năm 2019. Những sự kiện này có thể thay đổi đáng kể tình hình trong ngành và giá Bitcoin sẽ tăng lên một lần nữa, như dự đoán của các chuyên gia nổi tiếng, tiêu biểu là người đứng đầu Fundstrat – Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt mức 15.000 USD hay Chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York – Jeff Sprecher với niềm tin Bitcoin sẽ sống sót qua “mùa gấu dữ” này, không thì qua lời tuyên bố của nhà tỷ phú Mike Novogratz:

Tôi nghĩ rằng, về cơ bản, bạn sẽ thấy có những sự thích ứng lớn vào năm 2019, 2020. Nhiều hạng mục trong thế giới kỹ thuật số, không gian trò chơi mã hóa là những hạng mục có giá trị thấp nên tôi nghĩ mọi người sẽ thoải mái hơn khi tham gia vào blockchain.

Bakkt – Một nền tảng dành cho các nhà đầu tư tổ chức

Các nhà điều hành của New York Intercontinental Exchange (ICE) đang chuẩn bị để khởi động Bakkt – một nền tảng dành cho các nhà đầu tư tổ chức. Sản phẩm đầu tiên của nó sẽ là Bitcoin tương lai. Theo kế hoạch ban đầu, nền tảng này sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 12 tháng 12 năm 2018, nhưng sau đó họ hoãn lại đến ngày 24 tháng 1 năm 2019, do lượng khách hàng quá lớn.

Vào cuối tháng 11, người đứng đầu của Bakkt – Kelly Lefler, nói rằng giá trị hiện tại của Bitcoin không quan trọng đối với công ty. Theo ý kiến ​​của bà, bây giờ điều quan trọng là phải bù đắp cho các yếu tố còn thiếu trong cơ sở hạ tầng và các kế hoạch ứng dụng chưa thực hiện, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của ngành.

Fidelity Investments

Fidelity Investments là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia, hiện đang quản lý khối tài sản trị giá 2.1 nghìn tỷ USD đang tung ra nền tảng đầu tư tiền mã hóa của riêng mình. Tổ chức sẽ không mở một sàn giao dịch để giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, mà nó đang chuẩn bị phát hành sản phẩm để lưu trữ khối lượng lớn tài sản của các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến ngành.

Theo Chủ tịch Fidelity – Tom Jessop, các nhà phân tích thị trường, các nhà quản lý quỹ phòng hộ và các đơn vị quản lý vốn gia đình đang tích cực tham gia vào việc phát triển các sản phẩm và công cụ liên quan đến tiền mã hóa. Như vậy, các chuyên gia tin rằng tình hình trong ngành công nghiệp này có thể sẽ có những thay đổi tốt hơn.

ETF Bitcoin và SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang nghiên cứu hai đơn đăng ký khởi động ETF Bitcoin; một được đệ trình bởi startup tiền mã hóa SolidX vào tháng 3 năm 2016 và cái còn lại là của VanEck nộp ngày 5 tháng 6. Hiện cơ quan quản lý này vẫn chưa đưa ra quyết định về vấn đề này, nhưng dự kiến ​​sẽ đưa ra tuyên bố dứt khoát vào tháng 3 năm 2019.

Theo nhiều chuyên gia, đây là một sự kiện rất quan trọng đối với thị trường tiền mã hóa. Nhà đầu tư và cũng là nhà tư vấn tài chính từ Phố Wall, Ric Edelman tin rằng tình hình thị trường sẽ thay đổi tích cực sau khi ETF tiền mã hóa được chấp thuận.

Theo người đứng đầu VanEck – Gabor Gurbacs, một công cụ mới có thể được chấp thuận trong tương lai gần. Nhận định này không hề bị bác bỏ bởi đại diện của SEC -Hester Peirce tin rằng “Chắc chắn sẽ có ETF Bitcoin”, trong khi chủ tịch SEC – Jay Clayton cũng nói rằng kết quả như vậy sẽ xảy ra sau khi vấn đề về các hành vi thao túng thị trường được giải quyết.

Bitcoin tương lai từ NASDAQ

Vào ngày 29 tháng 11, CoinVx đã đưa tin NASDAQ – một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới – đang hợp tác với VanEck để chuẩn bị tung ra Bitcoin tương lai. Sản phẩm này sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2019 và sẽ tập trung vào giá giao ngay của Bitcoin từ nhiều sàn giao dịch, không giống như CME và CBOE, sử dụng thông tin từ bốn và một sàn giao dịch.

Người đứng đầu VanEck – Gabor Gurbacs đã xác nhận thông tin này và nhấn mạnh rằng nếu năm 2018 được coi là năm của các quy định, thì năm 2019 sẽ là năm của việc thực hiện.

Sau khi kế hoạch ra mắt Bitcoin tương lai được diễn ra trên sàn chứng khoán Chicago vào tháng 12 năm 2017, giá trị của đồng tiền mã hóa đầu tiên đã đạt mức cao nhất trong lịch sử là 20.000 USD và vào tháng 1 năm 2018, tổng mức vốn hóa của ngành đã vượt quá 830 tỷ USD.

Dịch vụ từ các ngân hàng lớn

Nhiều ngân hàng lớn như Goldman Sachs, Morgan Stanley, CityGroup và một sốngân hàng khác đang chuẩn bị tung ra tiền mã hóa tương lai, các phái sinh hoặc đơn giản chỉ là cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào các loại tiền tệ kỹ thuật số. Goldman Sachs đã bắt đầu thu hút khách hàng trong việc khởi chạy các Bitcoin phái sinh, tương tự như Bitcoin tương lai của CME và CBOE, nhưng sẽ không được giao dịch trên sàn giao dịch.

Đầu tháng 11, Morgan Stanley cũng công bố một báo cáo, gọi Bitcoin là “mỏ vàng cho các nhà đầu tư tổ chức”, Trong đó, họ cũng rút ra một sự tương đồng giữa vụ tai nạn của Bitcoin năm 2018 và vụ tai nạn của Nasdaq năm 2000 và hỏi “liệu ​​thị trường gấu Bitcoin có kết thúc trong theo cách của Nasdaq hay không.”

Vào tháng 9, Bloomberg trích dẫn các nguồn tin giấu tên đã viết rằng Morgan Stanley đang chuẩn bị tung ra các giao dịch hoán đổi đầu tiên cho tiền mã hóa. Công ty đã có công nghệ để khởi động dịch vụ mới và hiện đang nghiên cứu mức độ nhu cầu của nó trong số các khách hàng lớn.

Vào giữa tháng 11, người đứng đầu bộ phận tiền mã hóa của công ty kinh doanh Susquehanna – Bart Smith – cho biết việc ra mắt các sản phẩm từ Fidelity và ICE sẽ giúp tăng tính thanh khoản của Bitcoin và thu hút các khoản tiền đáng kể đổ vào thị trường, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của nó. Giám đốc thương mại của Bitpay – Sonny Sing – tin rằng những sự kiện này một lần nữa sẽ giúp các đồng coin tăng giá vào năm tới, và trong năm 2019, Bitcoin sẽ có giá từ 15.000 USD đến 20.000 USD.

Quy định và cơ sở hạ tầng

Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và quản lý của các quốc gia lớn đã nhất trí rằng các đồng tiền mã hóa cần được điều chỉnh nghiêm túc và đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng tốt. Nếu yếu tố đầu tiên phụ thuộc vào các nhà quản lý, thì yếu tố thứ hai lại phụ thuộc vào các dự án blockchain.

Vào năm 2017, các nhà lập pháp từ các quốc gia khác nhau đã nghiên cứu về vấn đề quy định tiền mã hóa và thảo luận vấn đề này ở cấp liên chính phủ tại Hội nghị thượng đỉnh G20. Sau khi các bộ trưởng tài chính đã có sự tiếp cận tích cực hơn đối với tiền mã hóa tại cuộc họp G20 năm 2018 ở Argentina, giá Bitcoin leo lên mức 9.000 USD.

Các quốc gia như Estonia đã đạt được thành công đáng kể trong việc giải quyết vấn đề quy định tiền mã hóa bằng cách thực hiện các khái niệm về chính phủ mã hóa và cư trú, cũng như sử dụng blockchain để bảo vệ quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của công dân. Malta là trong cùng một phương pháp trên và đã trở thành một hòn đảo của Crypto.

Joseph Muscat, – Thủ tướng Malta đã nói trong một bài phát biểu tại kỳ họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc:

Blockchain làm cho tiền mã hóa – tương lai tất yếu của tiền tệ – trở nên minh bạch hơn, vì nó giúp sàng lọc những kinh doanh tốt khỏi kinh doanh xấu, nhưng công nghệ của sổ cái phân tán này còn có thể làm được nhiều hơn thế.

Theo: onet.vn/Bitcoinist

Xem thêm:

Mất bao lâu để Bitcoin bước lên đỉnh vinh quang một lần nữa?

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Biffinex

Hội nghị thượng đỉnh G20: Chúng tôi sẽ quản lý tiền mã hóa ‘phù hợp với tiêu chuẩn FATF’