Tương lai nào cho các miner Bitcoin trong năm 2019 giữa bối cảnh giá giảm?

Thị trường gấu kéo dài một năm cuối cùng đã buộc nhiều công ty khai thác Bitcoin phải đầu hàng bằng cách giảm quy mô hoặc đóng cửa hoạt động. Tuy nhiên, với việc độ khó giảm, một số trong những cơ sở nhỏ hơn này có thể muốn quay trở lại hoạt động kinh doanh vì giờ đây việc khai thác tiền mã hóa trở nên dễ dàng hơn.

Miner Bitcoin thích ứng với giá BTC thấp hơn

Trở lại năm 2017, thị trường tiền mã hóa đã ở mức cao. Hầu như tất cả mọi thứ từ ICO đến các công ty khai thác đều tăng cao nhờ giá tiền ảo tăng đều đặn.

Tuy nhiên, mùa đông đã đến với thị trường, và là một mùa đông kéo dài. Trong khi nhiều khía cạnh của ngành công nghiệp phải đối mặt với gánh nặng của thị trường gấu, các công ty khai thác dường như đang nắm giữ nhiều hơn. Đã có những trường hợp đầu tư đặc biệt là từ các nhà cung cấp hợp đồng khai thác trên nền tảng đám mây như HashFlare.

Sự cố giảm giá tăng tốc vào giữa tháng 11 đã đẩy giá BTC $ 3773,37 + 0,9% xuống mức thấp nhất trong hơn một năm. Nhiều miner đã bị buộc phải từ bỏ hoạt động. Các báo cáo cho thấy có tới 800,000 miner đã ngừng hoạt động.

Nhận xét về sự phát triển, Sean Walsh, CEO của HyperBlock, một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ở Bắc Mỹ, cho biết:

Sự suy thoái kéo dài về giá tiền mã hóa đang khiến nhiều công ty khai thác tiền mã hóa đã từ bỏ hoạt động kinh doanh, đó là lý do tại sao chúng ta có xu hướng thận trọng và tự vệ khi nói về hoạt động kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã không phục hồi nhiều kể từ đó. Nhưng khi các công ty khai thác không có lợi bắt đầu ngừng hoạt động, độ khó khai thác mạng Bitcoin bắt đầu điều chỉnh và tìm kiếm trạng thái cân bằng với các điều kiện thị trường mới, xua tan huyền thoại ‘vòng xoáy tử thần’.

Hy vọng nào cho những ‘chàng trai nhỏ’?

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với các công ty khai thác nhỏ hơn?

Trong một op-ed gần đây của International Business Times, CEO của nền tảng giao dịch tiền mã hóa, Atlas Quantum nói rằng các công ty khai thác quy mô nhỏ có thể bị cám dỗ để quay trở lại hoạt động kinh doanh vì độ khó khai thác BTC tương đối thấp hơn. Tuy nhiên, không có bất kỳ cải thiện nào trong hành động giá của Bitcoin, một động thái như vậy sẽ đại diện cho một xu hướng ngắn hạn.

Các miner vẫn sẽ phải đối mặt với những vấn đề tương tự đã có trước đây, chủ yếu là họ không có khả năng đạt được quy mô kinh tế nội bộ. Nếu các cơ sở khai thác quy mô nhỏ hơn không quay trở lại, thì những người chơi còn lại có cơ hội củng cố vị thế của họ trong lĩnh vực khai thác BTC.

Cuối cùng, việc khai thác Bitcoin trở thành một nỗ lực thúc đẩy giá cả, một sự đơn giản hóa được mô tả tốt nhất bởi sự tồn tại của mô hình mạnh nhất. Chỉ những người khai thác có khả năng chịu được ‘crypto winter’ mới có thể duy trì hoạt động kinh doanh.

Với các điều kiện thị trường hiện tại, các công ty khai thác BTC cần phải ‘cái khó ló cái khôn’. Để tồn tại, các công ty khai thác sẽ phải xem xét tối ưu hóa quy trình (chi phí điện năng và chi phí vận hành rẻ hơn).

Đối với những người chơi lớn hơn như HyperBlock Inc., không có gì thay đổi. Jason Vaughn, quản lý site cơ sở Bonner của công ty, nói rằng đó là công việc như thường lệ. Nhắc lại ý kiến ​​của Vaughn, Walsh nói:

“Chúng tôi đã xây dựng HyperBlock để vượt qua sự biến động và áp lực của thị trường tiền mã hóa vì chúng tôi tin vào lời hứa lâu dài của công nghệ”.

Theo onet.vn/ Bitcoinist

Xem thêm:

Coinbase chính thức niêm yết DAI, Maker (MKR), Golem (GNT) và Zilliqa (ZIL)

Pump & Dump? Thế lực nào ẩn sau đợt phun trào lớn trong xu hướng tăng hai ngày qua?

Một năm sau khi đạt mức giá cao nhất, BTC chứng kiến sự tăng trưởng trên $3,500

Thị trường gấu BTC đang khiến các nhà đầu tư tổ chức sợ hãi, JPMorgan nhận định

Bull Gone: Giá BTC hình thành nến Doji báo hiệu xu hướng đảo ngược tiềm năng