Tỷ phú Eric Schmidt: Ethereum có tiềm năng lớn

Tỷ phú Eric Schmidt, cựu chủ tịch của Google, là một người đam mê bitcoin và blockchain, cho rằng ethereum có thể là một “nền tảng mạnh mẽ” mà tiềm năng chưa được khai thác hết.

Schmidt đã đưa ra nhận xét trong một sự kiện trực tiếp với nhà kinh tế Tyler Cowen do Village Global tổ chức tại San Francisco.

Trong cuộc đối thoại, Schmidt đã thảo luận về tương lai của công nghệ, cải cách quản trị doanh nghiệp, cách tuyển dụng của Google và phân nhánh internet.

Ethereum có tiềm năng lớn

Khi được hỏi liệu ông ta nghĩ blockchain đã bị đánh giá quá mức hay bị đánh giá thấp, Schmidt đã đưa ra một câu trả lời phức tạp. “Ở định dạng công khai, được đánh giá cao. Nhưng trong sử dụng kỹ thuật, nó bị đánh giá thấp”, ông nói. “Ngày nay, blockchain là một nền tảng tuyệt vời cho bitcoin và các loại tiền tệ khác. Và đó là một nền tảng tuyệt vời cho các giao dịch ngân hàng tư nhân mà mọi người không tin tưởng lẫn nhau”.

Schmidt tin rằng sự phát triển thú vị đang xảy ra với ethereum có thể cách mạng hóa kinh doanh và xã hội.

“Tôi nghĩ rằng những thứ thú vị nhất đang diễn ra và khởi đầu là blockchain – ví dụ rõ ràng nhất là khả năng của ethereum”, Schmidt nói.

“Và nếu ethereum có thể tìm ra cách để thực hiện đồng bộ hóa toàn cầu hoạt động đó, đó là một nền tảng khá mạnh mẽ. Đó là một phát minh thực sự mới”.

Đó là một đánh giá tích cực mà người đồng sáng lập ethereum Vitalik Buterin chắc chắn chia sẻ.

Như CCN đã đưa tin, Buterin gần đây đã phủ nhận tin đồn rằng ông đã lùi lại từ sự phát triển ethereum, nói rằng ông đang tập trung vào việc khuyến khích các nhà phát triển khác trong cộng đồng nhà phát triển mã nguồn mở.

Schmidt năm 2014: ‘Bitcoin là một tiến bộ tuyệt vời’

Thật thú vị, Eric Schmidt là một người tin tưởng đầu tiên về bitcoin. Trong năm 2014, ông đã ca ngợi tiền mã hóa là một tiến bộ công nghệ độc đáo với tiềm năng to lớn.

“Bitcoin là một thành tựu đáng kinh ngạc,” Schmidt nói. “Khả năng tạo ra thứ gì đó không trùng lặp trong thế giới kỹ thuật số có giá trị rất lớn”.

Ông tiếp tục: “Kiến trúc bitcoin – theo nghĩa đen là khả năng có những sổ cái này không thể sao chép được – là một tiến bộ đáng kinh ngạc. Rất nhiều người sẽ xây dựng doanh nghiệp trên đó. ”

Schmidt lần đầu tiên biết tới bitcoin vào năm 2011 bởi người sáng lập Wikileaks Julian Assange. Trong một cuộc phỏng vấn năm giờ Assange đăng trên Wikileaks, Assange kêu gọi Schmidt nắm giữ bitcoin vì nó sẽ có giá trị vào một ngày nào đó.

Schmidt – có giá trị tài sản lên tới 13.4 tỷ đô la – có lẽ không cần phải kiếm tiền mã hóa vì tiền, nhưng ông dường như bị hấp dẫn bởi công nghệ mới.

Các giám đốc điều hành khác của Google là những người hâm mộ tiền mã hóa bao gồm người đồng sáng lập Google Sergey Brin và CEO Sundar Pichai. Cả hai tỷ phú công nghệ đều có con trai trẻ – là những người khai thác Ethereum, như CCN đã đưa tin.

Pichai cho biết con trai 11 tuổi của ông ta khai thác ethereum trên một máy tính gia đình mà Pichai tự xây dựng. Và Sergey Brin nói anh ta khai thác ethereum với con trai mình.

“Một hoặc hai năm trước, con trai tôi khăng khăng đòi chúng tôi cần một máy tính chơi game”, Brin kể lại. “Tôi bảo nó, Được rồi, nếu chúng ta có một máy tính chơi game, chúng ta phải khai thác tiền mã hóa. Vì vậy, chúng tôi thiết lập phần mềm đào ethereum trên đó”.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm: 

40 triệu Ripple (XRP) mờ ám chuyển đến tài khoản nhà đồng sáng lập Jed McCaleb

ETH tăng lên $ 220 khi các token nhảy vọt; liệu SEC có gây ảnh hưởng đến thị trường không?

Tại sao Bitcoin sẽ có một Giáng sinh bất ngờ?