Tỷ phú Mike Novogratz huy động 250 triệu đô la – điều sẽ trấn an các nhà đầu tư tiền mã hóa, ngay cả trong thị trường giá xuống

Mike Novogratz, một tỷ phú đầu tư mạo hiểm và là nhà đầu tư tiền mã hóa, được cho là đang huy động 250 triệu đô la để hỗ trợ các doanh nghiệp tiền mã hóa.

Theo báo cáo độc quyền của Business Insider, các nguồn tin thân cận với công ty đã tiết lộ rằng Galaxy Digital đang trong quá trình bảo đảm 250 triệu đô la để thành lập một quỹ tín dụng nhằm tài trợ cho các quỹ tiền mã hóa đang vật lộn để đối phó với thị trường giá xuống lâu dài.

Sáng kiến nảy ra trong thời điểm quyết định với các công ty tiền mã hóa

Kể từ tháng 1 năm 2018, giá trị của thị trường tiền mã hóa đã giảm từ hơn 800 tỷ đô la xuống còn 119 tỷ đô la, tức là đã giảm hơn 85%.

Khi giá trị của token và các dự án vốn hóa thị trường nhỏ giảm, một cách tự nhiên, ngày càng khó khăn hơn cho các công ty trong không gian tiền mã hóa để huy động vốn từ vốn đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư cá nhân.

Để hỗ trợ các công ty đang gặp khó khăn trong ngành công nghiệp tiền mã hóa ở một thị trường giá xuống, điều đang dần trở thành sự điều chỉnh lâu nhất trong lịch sử mười năm của thị trường tiền mã hóa, Galaxy Digital đã thành lập một sáng kiến huy động 250 triệu đô la để tài trợ cho các doanh nghiệp tiền mã hóa.

Sáng kiến của Galaxy Digital và Mike Novogratz xuất hiện trong thời gian mà ngay cả các công ty lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa đang sa thải nhân viên để thích ứng theo điều kiện thị trường.

ConsenSys, Bitmain, Coinbase và nhiều công ty khác đã sa thải nhân viên và giám đốc điều hành trong vài tháng qua với mục đích tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ.

“Chúng tôi đã phải hứng chịu một số lượng lớn những lời phỏng đoán và những điều hoang tưởng — những thứ mà chứa đầy sự khoa trương về tình huống các nhà báo và blogger không có dữ liệu thực sự, hiểu biết thực tế hoặc hiểu về nó”.

“ConsenSys vẫn hoạt động tốt và đang tham gia vào việc tái cân bằng các ưu tiên và hoạt động từ khoảng chín tháng trước”.

Vào tháng 11 năm ngoái, Novogratz thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với FT rằng việc xây dựng một doanh nghiệp trong thị trường giá xuống là một thách thức. Năm vừa qua là một năm đặc biệt khó khăn cho những công ty khởi nghiệp trong không gian tiền mã hóa đang mở rộng mạnh mẽ, giả định tốc độ tăng trưởng trong thị trường giá lên của năm 2017 sẽ được duy trì trong suốt những năm tới.

Novogratz trước đó đã nói:

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

“Năm 2017 thật vui, và cũng gần như là ngu ngốc. [Nhưng] năm nay lại là một thử thách. Thật tệ khi xây dựng một doanh nghiệp trong một thị trường giá xuống”.

Tại sao nó có thể trấn an các nhà đầu tư tiền mã hóa?

Nếu Mike Novogratz và đội ngũ của mình hoàn thành việc huy động 250 triệu đô la, nó sẽ thiết lập nên một tình cảm tích cực trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Một số tổ chức tài chính lớn như Nasdaq và Fidelity đã đầu tư hàng chục triệu đô la trong ba tháng qua với triển vọng dài hạn về không gian tiền mã hóa.

CCN đã báo cáo vào tháng 12 rằng ErisX, một loại tiền mã hóa tương lai được quy định, có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã huy động được 27,5 triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm của Nasdaq và Fidelity.

Công ty liên doanh Nasdaq đã đầu tư vào một thị trường tiền mã hóa tương lai có trụ sở tại Hoa Kỳ vào tháng 12

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành ErisX Thomas Chippas tuyên bố rằng công ty đã thấy sự hỗ trợ tài chính ngày càng tăng từ các công ty hàng đầu ở Mỹ.

“Với sự hỗ trợ tài chính ngày càng tăng từ các công ty hàng đầu, ErisX đứng ra cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số rõ ràng, an toàn và đúng quy định nhất cho cả người tham gia tổ chức và cá nhân. Việc kết thúc vòng tài trợ thứ hai này cho phép chúng tôi tiếp tục xây dựng nền tảng hiện đại của mình và mở rộng đội ngũ của mình”, ông nói.

Các dự án blockchain thường xuyên đảm bảo cho các vòng tài trợ từ các công ty đầu tư mạo hiểm cao cấp và các tổ chức tài chính hàng đầu. Các công ty này đang tham gia vào các giao dịch trị giá hàng triệu đô la để tài trợ cho các doanh nghiệp tiền mã hóa sắp tới.

Mặc dù giá của các tài sản tiền mã hóa lớn bao gồm Bitcoin vẫn giảm đáng kể kể từ tháng 1 năm ngoái, nhưng sự phát triển trong lĩnh vực tiền mã hóa có thể đóng vai trò là một “bộ chị thị” cho xu hướng dài hạn mạnh mẽ của không gian này.

Đọc thêm:

Mike Novogratz mua thêm cổ phần của Galaxy Digital và hiện sở hữu 80% cổ phiếu

‘Cuộc cách mạng sẽ không thành công chỉ sau một đêm’: Đây là lý do tại sao Mike Novogratz không từ bỏ Bitcoin

Theo: onet.vn/CCN