Tỷ phú Warren Buffett lo sợ triển vọng tương lai của Cryptocurrency

Nhà hiền triết xứ Omaha Warren Buffet, tỷ phú thứ 3 thế giới, cho biết ông sẽ không “dính dáng” tới Bitcoin và các giao dịch liên quan tới đồng tiền này. Mặc dù là bạn thân của tỷ phú Bill Gates nhưng Ông cũng chưa từng có hoạt động đầu tư nào vào các công ty công nghệ. Ông đã từng nói rằng đó là sai lầm lớn nhất của mình.

Nói về tương lai của các loại tiền số, tôi gần như có thể chắc chắn rằng chúng sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp đâu. Còn việc khi nào chúng sẽ xảy ra và xảy ra như thế nào thì tôi chưa biết.”
Ông còn tiếp tục đặt cược giá của chúng sẽ giảm trong vòng 5 năm tới.

Nhà đầu tư cho biết, ông không biết nhiều về các hợp đồng tương lai Bitcoin, và Berkshire cũng không sở hữu bất kì loại tiền điện tử nào và sẽ không bao giờ đầu tư vào chúng.

Những phát biểu mới nhất của Buffett được đưa ra tại thời điểm ba tháng sau khi ông gọi Bitcoin là một “bong bóng thực sự” và nói rằng các nhà đầu tư sẽ không thể đánh giá được giá trị của loại tiền điện tử đang có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới này vì thực chất Bitcoin không thề tạo ra giá trị.

Tuần này, Jamie Dimon, giám đốc điều hành JP Morgan Chase cũng đề cập tới những lo ngại về tiền điện tử. Mặc dù khi phát biểu trên Fox Business, Dimon đã bày tỏ sự hối hận khi gọi Bitcoin là một “trò lừa bịp” vào năm ngoái, nhưng ông vẫn không thực sự tin vào tiền điện tử.

Nhưng trái ngược với Warren Buffet thì tỷ phú Bill Gates lại tin rằng Bitcoin chính là đồng tiền của tương lai. CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng đang tích cực tìm hiểu để đầu tư vào Blockchain và thị trường Cryptocurrency này,.

Xem thêm: Mark Zuckerberg: “ Trao quyền cho cộng đồng” thông qua Cryptocurrency