Uphold mở rộng thêm tùy chọn mua – bán cho XRP của Ripple

Uphold, đơn vị tự gọi mình là “nền tảng dịch vụ tài chính dựa trên đám mây”, đã thêm tùy chọn để mua XRP, crypto của mạng lưới thanh toán Ripple.

Giám đốc điều hành của Uphold, ông Adrian Steckel cho biết: “Đã có rất nhiều nhu cầu về XRP và Uphold là một trong những nền tảng đầu tiên giúp XRP có thể dễ dàng tiếp cận.”

Nhu cầu lớn là có thật. Giá của mã XRP đã tăng vọt 32.377% vào năm 2017. Đó là mức tăng lớn nhất của bất cứ crypto nào trong năm qua: Ether tăng 8.978%, Litecoin tăng 4.841%, và Bitcoin tăng 1.221%. Tất nhiên, tất cả những đồng xu này đã giảm đáng kể từ mức cao của chúng. XRP giảm 74% vào năm 2018.

Ripple bán công nghệ thanh toán dựa trên blockchain cho các ngân hàng và đã ký kết với trên 100 ngân hàng để thử nghiệm công nghệ của mình, bao gồm cả Western Union. Token của Ripple, XRP (mà nhiều người gọi là “ripple”), được sử dụng như một phương tiện thanh toán trong một trong các sản phẩm thanh toán của nó, xRapid. Giám đốc  các thị trường XRP của Ripple – ông Miguel Vias cho biết: “Việc Uphold bổ sung XRP nhấn mạnh sự gia tăng đáng kể trong sự quan tâm tới XRP “.

Uphold, vốn đã được coi là một “quỹ tiền mặt điện toán đám mây”, không phải là một sàn giao dịch như Coinbase, nhưng giống như một ngân hàng để mua và giữ các loại tiền tệ khác nhau, chuyển đổi chúng sang các đơn vị tiền tệ khác hoặc gửi chúng tới các thành viên khác trên toàn thế giới.

Những người dùng của Uphold giờ đây có thể mua XRP trên trang web mà không mất phí giao dịch với 5 triệu XRP đầu tiên mà họ mua. Họ có thể chuyển đổi XRP sang loại crypto, 23 loại tiền tệ pháp định và bốn kim loại quý khác. Không phải ngẫu nhiên mà Uphold đã nhận được 57,5 ​​triệu đô la tiền tài trợ mới vào tháng Giêng từ một cựu giám đốc điều hành của Ripple.

Uphold đã có một bề dày lịch sử như là một công ty fintech.

Trang web được khởi chạy vào năm 2014 dưới cái tên Bitreserve và được thành lập bởi nhà sáng lập CNET – Halsey Minor. Khi mới ra mắt, khách hàng phải đặt cọc trước vào Bitcoin, nhưng sau đó có thể chuyển đổi Bitcoin sang các loại tiền tệ khác khi muốn rút tiền hoặc gửi tiền ra nước ngoài. Vào năm 2015, khi Bitcoin có chút lỗi thời trong số các loại tài chính chủ đạo, Bitreserve đã đổi tên thành Uphold và bắt đầu cho phép khách hàng gửi tiền vào tài khoản của họ thông qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Bây giờ, với việc cơn sốt crypto trở lại, trang web dường như nắm chặt lấy crypto: trang chủ tuyên bố rằng người dùng có thể chuyển đổi “Từ đô la Mỹ sang Bitcoin trong vài giây.”

Coinbase, trang môi giới phổ biến nhất ở Mỹ, không cung cấp việc mua bán XRP, mặc dù nhiều người mong đợi nó sẽ sớm bổ sung tính năng này. Binance và Bitstamp là hai trang web phổ biến để mua XRP; cả hai đều có trụ sở ở bên ngoài nước Mỹ.

Uphold hiện giữ 143,5 triệu đô la trong kho tiền của mình (đó là quỹ người sử dụng và sở hữu của Uphold), phần lớn được giữ bằng đô la Mỹ và Bitcoin. XRP trở thành crypto thứ tám mà Uphold cung cấp cùng với Bitcoin, Litecoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Ether, Dash và BAT.

Theo: onet.vn.vn/finance.yahoo.com