Ưu điểm của “Mùa đông Crypto” sau khi thị trường giảm hơn 90%

Từ năm 2018 tới nay, Bitcoin và một số tài sản tiền điện tử đã giảm hơn 90% so với đồng đô la Mỹ trong mùa đông crypto.

Các nhà điều hành trong không gian tiền điện tử, đặc biệt là những sáng kiến ​​và doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp mới nổi, tin rằng thị trường gấu đã mang đến cho các công ty cơ hội tích cực để xây dựng lại nền tảng của lớp tài sản và ngành.

Ưu điểm của mùa đông Crypto

Phần lớn các dự án blockchain phát triển giao thức hoặc ứng dụng phi tập trung (dApps) đã tiến hành các dịch vụ ICO trong năm 2017.

Do đó, việc định giá của nhiều công ty blockchain đã phụ thuộc vào hiệu suất của các token.

Trong một thị trường gấu, như đã thấy trong những năm trước,  tiền mã hóa với các yếu tố cơ bản mạnh mẽ có xu hướng tồn tại và chứng minh tổn thất tối thiểu.

Theo dữ liệu do ATHCoin Index cung cấp, hầu hết các tài sản tiền điện tử lớn như Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Cardano đã giảm 90 đến 97% so với mức cao nhất mọi thời đại so với đồng đô la Mỹ trong 12 tháng qua.

Trong khi đó, Bitcoin, loại tiền điện tử chiếm ưu thế nhất trên thị trường, đã giảm 82% trong khoảng thời gian 12 tháng. Bitcoin vẫn là một trong số ít tài sản tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng tỷ lệ băm trong suốt quá trình điều chỉnh.

Kể từ tháng 1 năm 2018, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đã tăng từ 15 exahash lên 45 exahash, ít nhất là gấp ba lần.

Xem xét xu hướng tiền điện tử hoặc mã token thị trường nhỏ giảm do lợi nhuận lớn so với Bitcoin theo xu hướng giảm, trong một đợt điều chỉnh, các nhà đầu tư thường mua các dự án blockchain xây dựng các ứng dụng, giao thức và giải pháp liên quan đến blockchain với giá thấp hơn đáng kể .

Sheri Kaiserman, cố vấn chính của một công ty tuyển dụng và đầu tư tại Hoa Kỳ Maco.la, cho biết:

Chúng tôi cảm thấy như cách tốt nhất để kiếm tiền là mua các công ty cơ sở hạ tầng – những chiếc cuốc và xẻng – đang giúp xây dựng nền tảng. Họ đang đi xuống định giá, đó là phần tốt nhất của mùa đông crypto đối với chúng tôi.

Vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường tiền điện tử vào cuối năm 2017, nhiều giao thức blockchain được định giá hàng tỷ đô la và phần lớn các dự án không thể ra sản phẩm hoạt động và tìm kiếm được khách hàng.

Trong 14 tháng qua, các dự án blockchain đã giảm giá xuống mức định giá hợp lý, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có được vốn chủ sở hữu trong các công ty xây dựng cơ sở hạ tầng.

Dễ dàng tìm kiếm tài năng

Trước đây, CoinVx đã báo cáo rằng mức lương của các nhà phát triển blockchain ở các khu vực như Thụy Sĩ đã tăng lên khoảng 180.000 đô la, được kích hoạt bởi sự quan tâm ngày càng tăng đối với công nghệ blockchain trên phạm vi quốc tế.

Nhưng, lời mời làm việc trong tiền điện tử, ít nhất là trong năm qua, hầu hết được đến từ các công ty blockchain đã thu được vốn thông qua doanh số bán token.

Khi các giao thức blockchain bắt đầu giảm giá trị và các nhóm bắt đầu trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính, các nhà phát triển và tài năng đã buông bỏ.

Giám đốc điều hành của Spring Labs, Adam Jiwan nói với Bloomberg rằng họ đã cho phép các công ty mới thành lập và các doanh nghiệp được thành lập hiện tại tuyển dụng thêm nhân tài.

Sự hoài nghi được bảo đảm theo nhiều cách vì công nghệ này còn non trẻ và chưa được thử nghiệm ở quy mô công nghiệp. Hy vọng của chúng tôi là điều này mang đến cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời để tuyển dụng nhân tài, ông nói.

Xem thêm:“Mùa đông Crypto” tàn sát các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa

Toàn cảnh thị trường mã hóa: Những câu chuyện đáng chú ý tuần qua

Hashrate của Bitcoin phục hồi 10% trong năm 2019

“Mùa đông Crypto” đang khiến các ICO bên bờ vực phá sản

Theo: onet.vn/CCN