Ủy ban Duma của Liên bang Nga sẽ ra mắt stablecoin được phát hành bởi ngân hàng trung ương

Đài tin tức đài phát thanh Nga Govorit Moskva đưa tin hôm thứ Hai ngày 03/11, chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về thị trường tài chính đã tuyên bố rằng họ đang xem xét việc ra mắt đồng tiền mã hóa của nhà nước được gắn với đồng rúp.

Phát biểu tại một cuộc họp báo về sự gia tăng tải nợ hộ gia đình, Chủ tịch Anatoly Aksakov bày tỏ sự tự tin rằng chính phủ sẽ hỗ trợ  một đồng tiền mã hóa, “nhưng nó sẽ là một đồng tiền điện tử có giá trị gắn với đồng rup”. Vị đại diện nói rõ rằng stablecoin dựa trên blockchain này có giá trị tương ứng với đồng rúp ở tỷ lệ 1: 1.

Aksakov tiếp tục mô tả mô hình tạo ra stablecoin, đồng thời nói rằng đồng tiền mã hóa sẽ được hỗ trợ bởi một khoản tiền gửi ngân hàng với một số tiền nhất định. Sau đó, một tổ chức ngân hàng được thiết lập để phát hành một lượng tài sản mã hóa tương ứng bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và bám lấy tỷ lệ 1: 1.

Theo hãng tin có trụ sở tại Moscow – Mskagency, vị chủ tịch đã làm rõ rằng đồng tiền mã hóa này sẽ được phát hành bởi ngân hàng trung ương vì nó được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat. Tóm lại, Aksakov lưu ý rằng việc triển khai công nghệ blockchain để phát hành “tiền điện tử” đầy hứa hẹn.

Vào cuối tháng 10, Aksakov tuyên bố rằng các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) sẽ gặp phải một “tương lai ảm đạm” vì chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì, đồng thời nói thêm rằng đây là lý do cho việc sửa đổi gần đây trong dự thảo luật “Tài sản tài chính kỹ thuật số” trong đó loại bỏ định nghĩa khai thác tiền mã hóa khỏi tầm nhìn của nó.

Ý tưởng tung ra một đồng tiền mã hóa do nhà nước phát hành với tên gọi CryptoRuble, được công bố vào đầu năm 2018. Hiệp hội tiền mã hóa và Blockchain (RACIB) của Nga cũng tuyên bố rằng coin này sẽ được tung ra vào giữa năm 2019.

Tuy nhiên, gần đây nhất, cố vấn tổng thống Sergey Glazyev tuyên bố rằng vẫn chưa có động thái nào về vấn đề này nhưng các công cụ lập trình hiện tại có thể cho phép phát hành tiền mã hóa “rất nhanh”.

Xem thêm: Việc ETF Bitcoin được chấp thuận có thể đẩy giá BTC lên tới $22,500

Xem thêm: Whitepaper của Bitcoin không phải là kinh thánh – Hãy ngừng tôn thờ nó đi!

Theo: onet.vn/cointelegraph