Ủy ban Kho bạc Anh kêu gọi ban hành các quy định cho thị trường tiền mã hóa

Ủy ban kho bạc Anh kêu gọi ban hành quy định tiền mã hóa

Theo BBC báo cáo ngày 18/09, Ủy ban Kho bạc Anh đang kêu gọi ban hành các quy định tiền mã hóa để bảo vệ các nhà đầu tư.

Ủy ban của các nghị sĩ tại Hạ viện đã kêu gọi một giải pháp cho một số vấn đề liên quan đến tiền mã hóa như biến động giá, quy trình bảo vệ người tiêu dùng yếu kém, nguy cơ tấn công của hacker và rửa tiền.

Hình ảnh Ủy ban kho bạc Anh kêu gọi ban hành quy định tiền mã hóa

Theo báo cáo của BBC, Ủy ban cũng kêu gọi Cơ quan quản lý tài chính (FCA) giám sát tiền mã hóa mặc dù hiện nay FCA không được pháp luật cho phép quản lý các tổ chức phát hành tài sản mã hóa hoặc sàn giao dịch.

Nicky Morgan, Chủ tịch Ủy ban kho bạc đã cho rằng “chính phủ và các nhà quản lý đã nhận thức được các cảnh báo từ các nhà đầu tư tiềm năng, nhưng họ vẫn không hành động”. Morgan nói thêm rằng các quy định tiền mã hóa ít nhất phải giải quyết vấn đề của bảo vệ người dùng và chống rửa tiền (AML). Ủy ban Kho bạc cho biết:

“Cho đến khi chính phủ và các nhà quản lý quyết định được việc liệu có nên cho phép tình hình bất ổn hiện tại tiếp tục hay không hoặc liệu họ có đưa ra các quy định tiền mã hóa hay không thì người tiêu dùng vẫn không được bảo vệ”.

CryptoUK ủng hộ ban hành quy định tiền mã hóa

CryptoUK, một hiệp hội thương mại tự quản lý cho ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Anh, đã lưu ý các khuyến nghị của Ủy ban. Iqbal Gandham, chủ tịch của hiệp hội, nói rằng “giám sát pháp lý là điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn của người dùng, bảo vệ chống lại các hành vi xấu và cung cấp sự rõ ràng cần thiết cho một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng”.

Vào tháng 5, CryptoUK đã đề nghị Ủy ban Kho bạc ủng hộ các quy định tiền mã hóa có lợi, đồng thời trích dẫn ý định xem xét vai trò của tiền tệ mã hóa ở Anh, bao gồm các rủi ro liên quan đến việc sử dụng tiền mã hóa của người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ.

CryptoUK sau đó nói rằng Bộ tài chính nên trao quyền mới cho FCA để cho phép cơ quan này kiểm soát việc đầu tư tiền mã hóa. Tổ chức lập luận rằng các quy định nên tập trung vào các sàn giao dịch và các nhà môi giới, chứ không phải là bản thân tài sản.

Xem thêm: EU dự định thắt chặt các quy định tiền mã hóa

Theo: onet.vn/cointelegraph