Ủy viên SEC Hester Peirce cho rằng các sản phẩm mã hóa có thể có mặt tại thị trường Mỹ

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Peter McCormack, nhà sản xuất podcast mã hóa What Bitcoin Did, Ủy viên Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Hester Peirce, vạch ra vai trò của SEC đối với Bitcoin và các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa mới.

Các nhà điều hành Mỹ, gần đây đã thực thi hành động chống lại nền tảng giao dịch tiền điện tử EtherDelta và cũng phá vỡ các ICO được cho là đã cung cấp chứng khoán chưa đăng ký, kéo dài thời hạn quyết định cho một quỹ ETF Bitcoin được điều chỉnh hoàn toàn.

Đầu năm nay, SEC đã từ chối một số đề xuất ETF Bitcoin.

Peirce, người đã thể hiện quan điểm bất đồng vào tháng 7 sau khi SEC từ chối đề xuất ETF Bitcoin của Ty và Cameron Winklevoss về sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini, lưu ý tại thời điểm đó việc thiếu sự chấp thuận của cơ quan này gây bất lợi cho thị trường Bitcoin.

Cô ấy viết,

“Ngoài ra, tôi lo ngại rằng cách tiếp cận của Ủy ban làm suy yếu sự bảo vệ của nhà đầu tư bằng cách ngăn cản việc thể chế hoá thị trường Bitcoin rộng lớn hơn. Sự tham gia nhiều hơn của các tổ chức sẽ cải thiện nhiều mối quan tâm của Ủy ban đối với thị trường Bitcoin. Nói chung, việc giải thích và áp dụng tiêu chuẩn theo quy định của Ủy ban đã thể hiện một tín hiệu mạnh mẽ rằng sự đổi mới không được hoan nghênh trên thị trường của chúng tôi, một tín hiệu có thể có tác động vượt xa số phận của ETP Bitcoin”.

Kể từ thời điểm đó, cơ quan này đã thực hiện một cách tiếp cận lâu dài và có chủ ý để đưa ra quyết định sắp tới, phân tích ý kiến ​​công chúng cũng như gặp gỡ các bên quan tâm VanEck, Cboe và SolidX vào tháng trước.

Nói chuyện với McCormack vào ngày 20/11, Peirce nói rằng cô lo ngại rằng SEC sẽ không thể trụ vững trong cách đổi mới.

“Đất nước này được xây dựng dựa trên những ý tưởng tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới vì chúng tôi có thị trường vốn sâu sắc như vậy. Mọi người muốn đến đây vì họ có thể tìm các nguồn tiền để hỗ trợ những ý tưởng đó. Và tôi chắc chắn muốn Mỹ tiếp tục là trung tâm của sự đổi mới và là trung tâm tư duy sáng tạo. Tôi lo lắng rằng nếu chúng tôi gửi thông điệp rằng thật quá khó để vượt qua lớp quy định ở đây, mọi người sẽ đến những nơi mà họ nói rằng, “Chúng tôi cởi mở hơn nhiều với sự đổi mới”.

Đối với bình luận về khả năng SEC chấp thuận một ETF Bitcoin, Peirce nói rằng thời gian rất khó dự đoán và rằng mọi người cần phải để cho quá trình quy định diễn ra,

“Mọi thứ đang phát triển hơn. Vì vậy, tôi không thể nói rằng mọi thứ là không thể tránh khỏi, nhưng tôi có thể nói rằng với lượng thời gian và năng lượng được chi tiêu trong lĩnh vực này, tôi nghĩ chắc chắn là có thể thấy các sản phẩm dựa trên tiền mã hóa trong thị trường của chúng tôi”.

Theo onet.vn/Dailyhodl

Xem thêm:

Chủ tịch WaterChain: Tiền mã hóa sẽ tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn

Binance bổ sung thêm PAX làm đồng tiền cơ sở trên sàn giao dịch

Nghiên cứu tiết lộ nguyên nhân khiến các hodler từ bỏ tiền mã hóa mà họ sở hữu

OKEx sẽ xóa bỏ một làn sóng các cặp giao dịch khác do ‘thanh khoản yếu’