Ủy viên SEC Hester Peirce: Đừng chờ đợi và cố sống chết với quỹ ETF Bitcoin

Từ đầu năm 2018, sự chờ đợi chấp thuận cho một quỹ giao dịch giao dịch ETF Bitcoin đã trở thành chất xúc tác cho tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường với hy vọng một chu kỳ tăng trưởng sẽ bùng nổ sau khi điều này trở thành hiện thực.

Một ETF Bitcoin chắc chắn có thể làm tăng tính thanh khoản của tiền mã hóa trên thị trường Mỹ vì nó cho phép cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đầu tư an toàn và hiệu quả vào lớp tài sản mà không phải xung đột với các quy định của địa phương.

Tuy nhiên, theo ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC), Hester Peirce, sự chấp thuận của Bitcoin ETF vẫn là một sự không chắc chắn và có thể mất hàng ngày đến hàng năm.

Đừng chờ đợi 

Tại một hội nghị tiền mã hóa ở Washington DC, vị ủy viên này nói rằng cô đang làm việc với ủy ban để phê chuẩn một ETF Bitcoin và thuyết phục nhiều ủy viên hơn cởi mở hơn đối với tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù lập trường lạc quan về Peirce đối với lớp tài sản mới nổi, SEC có năm ủy viên và một phán quyết đa số là cần thiết cho một ETF để vượt qua.

Peirce nói rằng các nhà đầu tư không nên chờ đợi quyết định của SEC vì nó có khả năng mất một thời gian dài trước khi SEC đi đến việc chấp nhận nó:

“Đừng nín thở. Tôi thận trọng mọi người không cố sống chết khi ETF bitcoin được chấp thuận. Tất cả các bạn đều biết rằng tôi đang cố gắng thuyết phục các đồng nghiệp của tôi có một chút cởi mở hơn khi nói đến cryptocurrency. Tôi không quyến rũ như một số người khác”.

Ủy viên nói thêm rằng một ETF Bitcoin có thể được chấp thuận vào ngày mai hoặc trong thời gian mười năm, không có một khung thời gian nào xác định được. Nhưng, bà nhấn mạnh rằng việc thể chế hóa tiền mã hóa chắc chắn sẽ xảy ra, vì cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này đang tăng cường theo thời gian.

Tuần này, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 thế giới là  Nasdaq và công ty quản lý tài sản lớn thứ tư thế giới Fidelity dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 27,5 triệu đô la vào sàn giao dịch ErisX, thể hiện sự tự tin trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng tại thị trường crypto cho các nhà đầu tư tổ chức.

Vào tháng Bảy, SEC chính thức từ chối việc đệ đơn EFT Bitcoin của cặp song sinh Winklevoss vì nó dựa vào giao dịch tiền mã hóa để tìm giá cơ sở của đồng tiền. Trong tháng tiếp theo, SEC đã từ chối tám bản ghi Bitcoin ETF sử dụng thị trường tương lai CME và CBOE để khám phá giá Bitcoin.

Việc nộp ETF của VanEck, mà đã đạt được dự đoán là có khả năng đáng kể được chấp nhận từ các nhà đầu tư trên thị trường, chủ yếu là do các hồ sơ theo dõi hàng dài thập kỷ của VanEck trong lĩnh vực tài chính truyền thống, sử dụng thị trường over-the-counter (OTC) làm cơ sở cho giá tiền mã hóa mà ETF của nó hỗ trợ.

Như vậy, ETF VanEck thực hiện một cách tiếp cận khác và trái ngược với chín ETF mà SEC đã từ chối trong năm qua.

Nếu thị trường OTC lớn hơn đáng kể so với thị trường giao dịch tiền mã hóa như một số báo cáo đã tuyên bố trong suốt năm qua, thì có thể dẫn đến việc SEC đánh giá lại khả năng phê duyệt ETF dựa trên thị trường hoàn toàn mới là hoàn toàn có khả năng.

Công bố mới nhất của SEC cho biết, họ tiếp tục delay để nghiên cứu thêm các đề xuất của VanEck $ SolidX và sẽ quyết định cuối cùng vào ngày 27/2/2019.

Xem thêm: 

27/2/2019: Thời hạn cuối cùng của SEC ra quyết định đồng ý hoặc từ chối quỹ ETF Bitcoin của VanEck & SolidX

Các tổ chức tài chính lớn nhất thế giới vẫn đang đặt cược lớn đối với tiền mã hóa