Blog

Vì sao một số đàn ông hay nóng giận?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Một số đàn ông luôn sẵn sàng đập phá đồ vật khi giận dữ, trong khi những người khác lại tự chủ tốt hơn trong hoàn cảnh tương tự. Các nhà khoa học cho biết câu trả lời nằm ở cả gene và môi trường sống.

Gene và môi trường sống khiến một số đàn ông hay nóng giận

Gene và môi trường sống khiến một số đàn ông hay nóng giận (Ảnh: persianblog)

Một hình thái gene tham gia vào hoạt động của hoá chất serotonin trong não – đóng vai trò quan trọng trong điều phối cảm xúc và cơn bốc đồng – có thể khiến đàn ông gặp vấn đề trong việc điều khiển cơn giận dữ. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những anh chàng lớn lên trong một môi trường bất lợi.

Nghiên cứu tìm thấy những anh chàng mang một biến thể của gene MAOA thì có xu hướng bạo lực và phản kháng cao hơn những anh chàng không có gene này. Tuy nhiên, hành vi tiêu cực này chỉ bộc lộ ở những đàn ông bị lạm dụng khi còn nhỏ.

Nhóm tại Đại học Pittsburgh, Anh, đã tìm hiểu 531 đàn ông da trắng khoẻ mạnh. Họ tìm thấy những ai mang biến thể gene MAOA sẽ chỉ bộc lộ bản tính hung hăng cáu giận của mình khi bản thân vốn là người hay thù địch và có người cha ít học. Ngược lại, những anh chàng có biến thể gene MAOA mà không có thái độ thù địch, khiêu khích, hoặc có cha tốt nghiệp ít nhất trường trung học, thì không dễ bộc lộ hành vi bạo ngược. Trình độ học vấn của bản thân chủ thể không liên quan tới hành vi.

Kết quả cho thấy kể cả khi đứa trẻ mang trong mình gene bạo lực, nhưng nếu có cha mẹ yêu thương, nhân hậu, hành vi này sẽ được điều phối.

"Điều rút ra ở đây là chúng ta có thể không thay đổi được gene, nhưng chúng ta có thể thay đổi môi trường nuôi dưỡng của đứa trẻ", Manuck phát biểu.

M.T

]]>