VanEck nói với SEC rằng mối lo ngại về ETF Bitcoin đã được giải quyết

Các công ty tìm cách để khởi động một quỹ ETF Bitcoin (quỹ giao dịch hoán đổi) đã gặp Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ngày 23 tháng 10 khi một ủy viên đã cho biết về những kỳ vọng trong các bình luận mới.

“5 vấn đề chính” được giải quyết

VanEck, vốn từng bị từ chối ETF vào cuối tháng 8, đã gặp SEC để thảo luận về tình trạng của mình, thiết lập một tài liệu hỗ trợ được công bố ngày 9 tháng 10 nêu ra năm lý do để nó có thể được phê duyệt.

“Các vấn đề được xác định trong yêu cầu từ chối chấp thuận đã được giải quyết,” nó nói.

  •     “Hiện tại có tồn tại một thị trường phái sinh quan trọng được quy định rõ đối với bitcoin
  •     Các thị trường liên quan – Cboe, hợp đồng tương lai bitcoin, bàn OTC – đều được quy định
  •     Các mối quan tâm về thao túng giá đã được giảm nhẹ, phù hợp với sự chấp thuận của các ETP dựa trên hàng hóa trước đó
  •     Các quy tắc của Cboe được thiết kế để giám sát cho những sự thao túng có thể xảy ra trên cổ phiếu Trust
  •     Khuyến khích bảo vệ nhà đầu tư.”

Stein làm nổi bật những điểm cần phải cân nhắc

Nói chuyện với Bloomberg TV thứ hai trong khi đó, Ủy viên SEC Kara Stein nhấn mạnh sự thiếu rõ ràng về việc liệu các ETF sẽ sớm được phê duyệt hợp pháp hóa hay không.

Nhiều ứng dụng sắp ra mắt đã bị đình trệ tại “khung cửa” SEC, cơ quan chính quyền đã từ chối hoặc trì hoãn quyết định của họ về việc nhà đầu tư có thể tương tác hợp pháp với chúng hay không.

Stein cho biết: “Họ sẽ phải chứng tỏ làm thế nào họ có thể định giá chính xác… mặc cho giá trị biến động, và làm thế nào họ có thể đảm bảo có kiểm soát vật lý khi cần thiết”.

    Họ sẽ cần phải đảm bảo có đủ thanh khoản, đặc biệt trong bối cảnh 40 điều luật về quỹ để các nhà đầu tư có thể kiếm tiền … chúng tôi sẽ xem xét tất cả các yếu tố và đưa ra quyết định về quỹ cụ thể đó và cách nó thực sự có khả năng để xử lý các yêu cầu cụ thể được nêu trên.

2019 hay sớm hơn?

Sau vòng đầu tiên bị từ chối và chậm trễ, sự chú ý từ các nhà phân tích tiền mã hóa và các nhà đầu tư đã chuyển sang các sản phẩm tài chính khác nhằm vào các nhà đầu tư tổ chức và vốn của họ.

Theo báo cáo của Bitcoinist, nhiều gã khổng lồ Phố Wall đang lên kế hoạch phát hành các sản phẩm tiền mã hóa trong khoản ngắn hạn, Intercontinental Exchange tuần này xác nhận sẽ ra mắt nền tảng Bakkt 12/12 – một lần nữa được phê duyệt theo quy định.

Các ETF và tiềm năng của chúng để củng cố thị trường tiền điện tử trong khi đó vẫn là để tài để bàn luận là chủ yếu, với các dự đoán khác nhau cho thấy rằng năm 2019 sẽ là năm làm được-hoặc-không cho sản phẩm này.

Andreas Antonopoulos, trong khi vẫn còn hoài nghi về lợi ích của một ETF dành cho danh tiếng của Bitcoin, dù vậy vẫn cho rằng sự tham gia vào thị trường của chúng chắc chắn là cần thiết.

“… Có một sự thèm khát rất lớn trên thị trường và kiến ​​thức kỹ thuật thì lại rất ít, do đó, các nhà đầu tư tổ chức chỉ đơn giản là không thể giữ Bitcoin trực tiếp tại thời điểm này.”

Stein từ chối suy đoán về khung thời gian có thể cho một sự chấp thuận của ETF đến từ SEC.

Nguồn: onet.vn/bitcoinist.com