Vào ngày sinh nhật lần thứ 10 của Bitcoin, thị trường tiền mã hóa đồng loạt giảm giá

Thứ Sáu ngày 04/01: Sau một số đợt tăng trưởng tích cực vào đầu tuần này thì thị trường tiền mã hóa hôm nay đã chìm trong sắc đỏ khi hầu hết hai mươi đồng tiền mã hóa hàng đầu tính theo giá trị vốn hóa thị trường chứng kiến mức thua lỗ dưới 6% theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

TRON (TRX) là một trong những ngoại lệ duy nhất trong số top 20 coin hàng đầu nhưng cũng chỉ tăng 1 phần trăm. Thị trường này rõ ràng đang phản ứng tích cực với tin tức rằng client torrent ngang hàng BitTorrent đã tung ra token gốc dựa trên TRON cho người dùng của mình. Đây là ộng thái lớn đầu tiên của công ty để mã hóa hệ sinh thái chia sẻ nội dung của mình, khoảng sáu tháng sau khi được mua lại TRON vào tháng 7 năm 2018.

Tính đến thời điểm viết bài, TRX được xếp hạng là tiền mã hóa lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường và được giao dịch ở mức khoảng $0.02, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Mười năm sau khi khối genesis được khai thác, Bitcoin (BTC) đã giảm nhẹ dưới 2% trong 24 giờ để báo chí và hiện đang giao dịch ở mức $3,830. Tuần vừa qua là một tuần đầy biến động khi mà Bitcoin đã thực hiện một số nỗ lực để vượt qua mức giá $4,000 sau khi đã chứng kiến mức thấp gần $3,600 khi bắt đầu biểu đồ 7 ngày.

Tuy nhiên, mô hình giao dịch đã đưa Bitcoin tăng lên trong tuần. Đồng tiền mã hóa hàng đầu đã tăng trưởng 3.5% kể từ ngày 27 tháng 12. Trong tháng, Bitcoin đã chứng kiến sự thay đổi thậm chí còn ít hơn khi giảm khoảng 1.5%.

Ethereum (ETH) trong tuần này đã lấy lại thứ hạng trước đây là altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, hiện giảm gần 3% trong ngày và đang giao dịch ở mức $148. Với mức vốn hóa thị trường là $15.4 tỷ, tài sản này đang mở rộng biên độ chênh lệch của nó với Ripple (XRP), có mức vốn hóa thị trường là $14.6 tỷ vào thời điểm viết bài.

Mặc dù giảm trong ngày nhưng Ethereum vẫn tăng 23% trên biểu đồ hàng tuần và thậm chí còn tăng trưởng hơn 37% trong tháng.

Ripple (XRP) giảm mạnh hơn một chút với mức giảm hơn 4% trong ngày và hiện giao dịch quanh mức $0.35. XRP đã chứng kiến rất ít thay đổi trong tuần, chỉ tăng 1.4%. Trong tháng, altcoin này tăng 2.4%.

Trong số các coin còn lại trong top 10,  EOS (EOS) giảm mạnh nhất trong 24 giờ qua khi giảm tới 6.26% và hiện giao dịch ở $2.67. Bitcoin SV (BSV) cũng giảm mạnh 4.7% và hiện giao dịch tại $88.44. Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) cùng giảm khoảng 3% vào thời điểm viết bài.

Trong top 20, các đồng tiền mã hóa yếu hơn cũng giảm khoảng từ 5-6%. Đương cử như các coin tập trung vào sự riêng tư Zcash (ZEC) và Monero (XMR) cũng như Ethereum Classic (ETC).

Tổng vốn hóa thị trường vào khoảng $130.1 tỷ vào thời điểm viết bài, giảm khoảng $2.5 tỷ so với sáng sớm ngày hôm nay.

Hôm nay Cointelegraph báo cáo rằng vào tuần tới., sàn giao dịch kỹ thuật số của Estonia DX Exchange sẽ bắt đầu cung cấp các cổ phiếu token hóa từ các công ty lớn thông qua blockchain Ethereum.

Đầu tuần này, nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt – được tạo ra bởi nhà điều hành Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) – đã tuyên bố hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên sau khi đã huy động được $182.5  triệu từ 12 đối tác và các nhà đầu tư.

Theo: onet.vn/cointelegraph

Xem thêm: Happy Birthday 10 năm Bitcoin – Tương lai của nghề đào Bitcoin trong những năm tới