Blog

Vệ tinh thông tin là gì?

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Vệ tinh thông tin là vệ tinh ứng dụng của thông tin vô tuyến dùng vào điện báo, điện thoại, fax, truyền phát thanh, truyền hình. Nó có thiết bị thông tin chuyên dụng – thiết bị thu phát ăng tên và thiết chị chuyển phát. Vệ tinh thông tin phải phóng lên quỹ đạo cùng bước hình tròn trên bầu trời của quỹ đạo cách đất 35.860km.

Vệ tinh Radio

Chùm sóng của một vệ tinh thông tin có thể phù sóng trên 1/3 bề mặt trái đất. Do đó, chỉ cần phân bố đều 3 vệ tinh trên quỹ đạo cùng bước thì có thể thực hiện thông tin toàn cầu.

Do diện tích phủ sóng của thông tin rộng, khoảng cách thông tin xa, dung lượng lớn, chất lượng truyền tải và độ tin cậy cao, tính linh hoạt lớn nên trở thành một trong những biện pháp tiên tiến của thông tin vô tuyến điện hiện đại. Hiện nay, tổ chức vệ tinh thông tin quốc tế đã có hơn 100 nước tham gia. Trên quỹ đạo cùng bước có hơn mười vệ tinh, và hình thành nên một mạng lưới thông tin toàn cầu. Nó và hơn 1000 trạm mặt đất đặt ở các nơi trên thế giới đảm nhiệm trên 60% vô tuyến quốc tế và phát triển truyền hình vượt đại dương và còn có hơn 20 nước thuê máy chuyển phát nữa. Nó dùng làm thông tin trong nước của nước ngoài.

Hiện nay trên thế giới có cục hàng không của Mỹ, Nga và châu Âu. Các nước như trong nước và Nhật Bản đã nắm được kỹ thuật phóng vệ tinh đồng bộ.

]]>